Những Siêu anh hùng hóa thành ác nhân (Phần 1)

author
Thiện – ác là một ranh giới khá mong manh đối với với mỗi người và nó còn dễ bị phá vỡ hơn nữa đối với các Siêu anh hùng. Trong lịch sử truyện tranh, có khá nhiều Siêu anh hùng bước qua lằn ranh này. Giống như Harvey Dent trong The Dark Knight từng nói “: Chết như một anh hùng hay sống đủ lâu để thấy bản thân biến thành một kẻ xấu.”
1. Jean Grey
Những Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa thành ác nhân (Phần 1) 192 Phoenix 2016 07 01

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Là một trong những dị nhân thế hệ đầu của nhóm X-Men, Jean Grey là một trong các Siêu anh hùng nối tiếng nhất của Marvel. Cô sở hữu khả năng tâm linh và ngoại cảm khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, năng lực của Jean Grey nhiều hơn những gì Giáo sư X tưởng tượng rất nhiều.

Trong sự kiện The Dark Phoenix Saga, Jean Grey bị chiếm hữu bởi Phoenix Force, một thực thể được cho là mang năng lượng của sự sống và cái chết của toàn đa vũ trụ, và biến thành Dark Phoenix. Việc này khiến cô bị mất hoàn toàn ý thức của mình. Dark Phoenix/Jean Grey thu thập năng lượng của các ngôi sao trên khắp dải ngân hà dẫn đến sự hủy diệt của vô số hành tinh và cư dân trên đó. Cô cũng tiêu diệt gần như toàn bộ nhóm X-Men.

2. Hal Jordan
Những Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa thành ác nhân (Phần 1) 192 Green Lantern Rebirth 2016 07 01

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cũng giống như Jean Grey của Marvel, Hal Jordan, còn được biết đến với cái tên Green Lantern, của DC Comics từng bị chiếm hữu bởi một năng lượng cổ xưa. Trong trường hợp của anh thì đó thực thể đại diện cho năng lượng vàng của nỗi sợ, Parallax.

Hal Jordan từng là một trong những Green Lantern vĩ đại nhất. Nhưng khi quê nhà của anh, Coast City, bị hủy diệt, anh hóa điên và sử dụng nhẫn xanh để tái tạo lại thành phố cũng như mô phỏng hình ảnh gia đình và bạn bè mình. Tất nhiên, Hal bị khiển trách và bị đưa tới Oa để đối diện với án phạt. Tại đó, suốt sự kiện gây tranh cãi Emerald Twilight, Hal khoác lên mình cái tên Parallax và tấn công quân đoàn, tiêu diệt hầu hết các thành viên Green Lantern.

3. Scarlet Witch
Những Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa thành ác nhân (Phần 1) 192 Scarlet Witch Not A Mutant 2016 07 01

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cũng giống như bộ phim Avengers: Age of Ultron của Joss Whedon, trong truyện tranh, Scarlet Witch lần đầu xuất hiện dưới danh nghĩa một ác nhân. Sự thật sau này được hé lộ rằng Scarlet Witch và anh trai Quicksilver chỉ đang trả một món nợ chứ không hề xấu xa, dù là con của Magneto. Sau khi rời nhóm Brotherhood of Mutants, cô gia nhập Avengers và trở thành một trong những thành viên mạnh nhất.

Trong sự kiện crossover đình đám Avengers Disassembled, Wanda mất hết cái khái niệm về thực tại khi phát hiện ra rằng 2 người con trai của mình thực chất là một phần của linh hồn quỷ dữ. Sự việc này khiến cô trở nên giận dữ và tấn công nhóm Avengers, đặc biệt là Iron Man, vì cho rằng chính họ gây ra cái chết cho con mình. Scarlet Witch đã gây ra hậu quả nghiệm với cái chết của 3 thành viên chủ chốt Hawkeye, Vision và Scott Lang.

4. Superman
Những Siêu anh hùng Những Siêu anh hùng hóa thành ác nhân (Phần 1) 192 Superman kills the Joker 2016 07 01

Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Superman là một trong những Siêu anh hùng hùng mạnh nhất của DC Comics. Tuy nhiên, anh cũng có cảm xúc và có thể bị nó chi phối như người bình thường. Superman từng nhiều lần biến thành kẻ ác trước đây. Vài lần là do bị kẻ khác điều khiển nhưng cũng có nhiều lần là do tự bản thân anh. Trong đó, đặc biệt nhất là sự kiện Injustice.
Injustice là một vũ trụ khác trong đó Joker phá hủy Metropolis bằng một quả bom nguyên tử và lừa Superman giết chết Lois Lane cùng đứa con chưa ra đời của hai người. Phát điên vì những mất mát, Superman giết chết Joker và thống trị luôn cả Thế giới để xây dựng một trật tự mới. Batman dĩ nhiên không đồng tình và tạo ra một cuộc nội chiến cực lớn. Sự kiện này rất có thể sẽ xảy ra trong các bộ phim sắp tới của DCEU.
Bình luận
0 Comments