Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (phần 1)

author
Hulk là một trong những nhân vật có sức mạnh “bá đạo” nhất của Marvel Comics với sức chịu đựng và khả năng tàn phá kinh khủng. Tuy nhiên, Hulk từng bị đánh bại khá nhiều lần bởi các nhân vật khác, thậm chí là những người yếu hơn mình. 
1. Silver Surfer (Tales To Astonish Vol. 1 #92-93 năm 1967)

Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (phần 1) 192 Silver Surfer The Incredible Hulk Marvel Comics 2016 06 27


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

 

Trong một lần trốn chạy tướng Ross và quân đội, Bruce Banner ẩn nấu tại New York, Anh quyết định sử dụng bức xạ Gamma tác động vào mình để mong có thể khiến Hulk biến mất mãi mãi. Tuy nhiên, kế hoạch không thành và hậu quả là Hulk nổi giận ngay giữa thành phố New York. Nhìn thấy một vật mà hắn tưởng là phi thuyền không gian, Hulk quyết định đuổi theo nhằm sử dụng nó để thoát khỏi quân đội đang tiến tới ngày một gần.

Chiếc phi thuyền hóa ra chính là Silver Surfer và đã từ chối đưa Hulk trốn chạy ra ngoài không gian. Nhưng đối với một Hulk đang giận dữ thì ai mà nói lý cho được. Silver Surfer sử dụng chiếc ván “tán yêu” Hulk 1 phát để hắn bình tĩnh trở lại. Trong lúc anh đang giải thích rằng không thể “đưa Hulk đi trốn” được thì hắn lại nổi điên lên và tấn công lần nữa. Lần này, Silver Surfer sử dụng sức mạnh cosmic đánh Hulk bất tỉnh rồi bỏ đi.

2. Thor (Incredible Hulk Annual 2001)

Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (phần 1) 192 Incredible Hulk Thor Marvel Comics 2016 06 27


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trong tập truyện này, Thor phát hiện ra Hulk đang đập phá và quyết định ngăn cản gã điên này lại. Anh tấn công Hulk và tạo ra một trận chiến kinh hoàng. Nhận ra sức mạnh của cả 2 sẽ gây ra nguy hiểm cho những người vô tội xung quanh, Thor dịch chuyển anh và Hulk tới một hành tinh không có sự sống, Tuy nhiên, sự thay đổi môi trường này không ảnh hưởng tới “trí tuệ tối thiểu” của con quái vật này. Hulk ném Thor vào một ngọn núi khiến anh bị chôn vùi trong đất đá.

Tưởng rằng Thor đã bị hạ gục, Hulk bỏ đi và cố tìm hiểu xem mình đang ở đâu. Một lúc sau, Thor tỉnh dậy, tiếp tục truy đuổi Hulk. Lần này, anh sử dụng sức mạnh tạo sấm sét của mình và đánh bất tỉnh gã khổng lồ xanh.

3. Spider-Man (The Amazing Spider-Man Vol. 1 #328)

Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (phần 1) 192 Spider Man Webbing the Hulk 2016 06 27


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!
Spider-Man từng nhiều lần đối đầu với Hulk trước đây, nhưng chủ yếu là dụ hắn ra khỏi những nơi đông dân cư trong khi cố gắng không bị đấm bay ra không gian. Tuy nhiên, trong sự kiện Acts of Vengeance, Peter Parker lại là người chủ động tấn công.
Trong sự kiện này, Spider-Man tiếp nhận sức mạnh của Captain Universe, anh nhận ra được sự đe dọa của nhóm Siêu ác nhân đằng sau Acts of Vengeance. Captain Universe là hiện thân của vũ trụ và từng ban sức mạnh cho rất nhiều người xứng đáng. Thay vì “làm bẩn tay”, nhóm ác nhân này điểu khiển Hulk để giết Spider-Man. Khi Hulk điên cuồng chuẩn bị tấn công 2 đứa trẻ gần đó, Spider-Man sử dụng sức mạnh cosmic đấm hắn mạnh đến nổi bay ra ngoài vũ trụ. Anh ngay sau đó bay lên để cứu Hulk.
4. Batman (DC Special Series #27 năm 1982)

Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (phần 1) 192 Batman Incredible Hulk Marvel DC Crossover Comics 2016 06 27


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Thời xa xưa khi Marvel và DC Comics còn chưa đối đầu nhau thì những bộ truyện crossover của 2 hãng khiến fan rất thích thú. Và trong một đầu truyện chung thì Bruce Banner làm cho chi nhánh của Wayne Enterprises. Tuy nhiên, Joker xuất hiện và khiến anh hóa thành Hulk. Trong khi Hulk đang đập phá một phòng thí nghiệm thì Batman tới và quyết định hạ gục con quái vật này.

Nhưng Batman nhanh chóng nhận ra mọi đòn đánh đều vô hiệu đối với Hulk. Đa số thời gian của trận đánh là cảnh Batman cố né đòn của Hulk, đồng thời phân tích hành động để tìm ra điểm yếu của gã khổng lồ xanh. Anh quyết định sử dụng khí gas gây ngủ để hạ gục Hulk. Tuy nhiên, Hulk lại cười lớn và để lộ sơ hở khi nói rằng có thể hoàn toàn nín thở cho tới khi khí gas tan hết. Chớp lấy cơ hội, Batman nhanh chóng đá vào bụng Hulk, khiến hắn bất ngờ và hít toàn bộ khí gas vào người đồng thời bất tỉnh nhân sự.

5. Deadpool (Deadpool #4 năm 1997)

Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (phần 1) 192 Deadpool Wade Wilson Hulk Marvel Comics 2016 06 27


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trong bộ truyện này, Deadpool làm nổ tung một cơ sở hạt nhân và khiến bản thân bị nhiễm độc tia Gamma cũng như mất đi khả năng hồi phục. Anh nhận ra rằng muốn lấy lại khả năng này thì phải nhờ tới máu của Hulk bởi gã khổng lồ xanh này sinh ra từ tia Gamma.

Trong lúc đánh nhau, Hulk sử dụng khả năng nhảy cao của mình nhảy lên không. Điều này cho Deadpool dư thời gian tính toán để cắm một chiếc cọc vào nơi Hulk sẽ đáp xuống. Trong lúc rơi xuống, Hulk thấy chiếc cọc nhưng coi thường và cuối cùng bị nó cắm xuyên qua người. Deadpool lấy được số máu cần thiết và có lại khả năng hồi phục của mình.

Ngoài ra, trong tập truyện Deadpool Kills The Marvel Universe thì anh đã chờ Hulk biến trở lại thành Bruce Banner rồi ra đòn chí mạng.

Bình luận
0 Comments