Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2)

author
Trong phần tiếp theo của series này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm có bao nhiêu Siêu anh hùng nữa từng đánh bại gã khồng lồ xanh gần như vô địch này.
6. Havok (The Incredible Hulk Vol.1 #150 năm 1972)

Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2) Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2) 192 Havok Alex Summers Incredible Hulk Marvel Comics 2016 06 29


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trong tập truyện này, Hulk bị truy đuổi bởi quân đội và buộc phải chạy trốn vào sa mạc. Trong lúc đang suy nghĩ về cuộc đời mình, Hulk nhìn thấy một cô gái tóc xanh chạy ngang qua hắn. Với đầu óc ngây thơ, Hulk tưởng đây là Jarella, công chúa của những người da xanh hạ nguyên tử mà Hulk từng quen biết.

Tuy nhiên, cô gái này lại là dị nhân Polaris đang trên đường đi kiếm người đồng đội của mình là Alex Summers, Havok. Hulk rượt theo và bắt được Polaris. Đúng lúc này, Havok xuất hiện để giải cứu cô. Anh sử dụng tia năng lượng của mình để đẩy Hulk ra xa. Sau một hồi giằng co, Hulk chụp lấy 1 phần vách đá để ném vào Havok. Trước khi bị gã khổng lồ đánh trúng, anh đã kịp tập trung tia plasma của mình vão não của Hulk, khiến hắn đau đớn tột cùng rồi bất ti

7. Superman (Marvel vs DC Crossover năm 1996)

Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2) Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2) 192 Superman Incredible Hulk Marvel DC Comics 2016 06 29


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

2 nhân vật mang sức mạnh gần như là số 1 của cả 2 hãng truyện tranh này đã có nhiều lần đụng độ với nhiều kết quả khác nhau. Lần này, Bruce Banner muốn tìm kiếm sự khuây khỏa nên tìm sang Metropolis. Anh làm việc trong một nơi trú ẩn dành cho người vô gia cư. Khi Lex Luthor muốn san bằng khu này cho tòa nhà mới của LexCorp thì Bruce Banner nổi giận thật sự.

Anh hóa thành Hulk và bắt đầu đập phá mọi thứ. Superman xuất hiện để ngăn cản gã khổng lồ xanh. Nhận thấy cuộc chiến gây ra quá nhiều thiệt hại, Superman đấm Hulk bay thẳng tới Bắc Cực. Tại đây, anh dụ Hulk tiến vào Pháo đài Cô Độc và sử dụng vũ khí của mình để đẩy Hulk sang chiều không gian khác.

8. Wolverine (Wolverine: Old Man Logan Giant Size #1 năm 2009)

Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2) Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2) 192 Wolverine Death of Hulk Bruce Banner 2016 06 29


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Bộ truyện lấy bối cảnh tương lai 50 năm sau, các Siêu anh hùng đã thất bại và nước Mỹ bị bọn Siêu ác nhân biến thành lãnh địa của chúng. Vùng đất Hulkland vốn là California ngày trước nay được cai trị bởi bọn Hulk Gang, những đứa con của Bruce Banner. Wolverine đã từ bỏ danh tính Siêu anh hùng của mình để sống cuộc đời an nhàn với vợ và 2 người con. Tuy nhiên, Wolverine bị ép phải chuyển một gói hàng xuyên qua lãnh thổ Mỹ để trả số tiền thuê nông trại mà anh thiếu. Khi anh trở về thì nhận ra mình đã quá trễ.

Nhìn thấy cảnh vợ con bị sát hại, Wolverine bắt đầu cuộc trả thù đẫm máu vào đám Hulk Gang. Sau khi đánh tan hàng ngũ của bọn chúng, anh đã gặp được Bruce “Pappy” Banner, người mà nhiều năm trước từng là Siêu anh hùng Hulk. Cả 2 lao vào trận chiến sống còn cho tới lúc Hulk đã nuốt sống được Wolverine. Một lúc sau, Hulk đau đớn dữ dội trước khi Wolverine phá cơ thể và chui ra từ bên trong người hắn, kết thúc cuộc sống gã khổng lồ xanh.

9. Fantastic Four (Fantastic Four Vol.1 #166 năm 1976)

Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2) Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2) 192 The Fantastic Four 2016 06 29


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Nhóm Fantastic Four nhận được lời kêu gọi của quân đội để giúp họ tìm ra phương thuốc cho việc biến thành Hulk của Bruce Banner. Dù có chút e dè vì những hành động đối xử đáng nghi của quân đội dành cho Banner trong quá khứ nhưng họ vẫn đồng ý. Trong lúc đang bay tới doanh trại quân đội thì Hulk, trong cơn giận của mình, đã đánh rơi chiếc máy bay của họ.

Sau khi đáp xuống đất an toàn nhờ Reed Richards kéo dãn cơ thể thành chiếc dù, cả nhóm đối đầu với Hulk. Johnny Storm bắn lửa vào mắt của Hulk trong khi Reed Richards sử dụng cơ thể mình để trói hắn lại. Sue Storm tạo ra một quả bóng năng lượng xung quanh đầu nhằm rút hết oxy của Hulk. Cuối cùng, The Thing tung đòn kết liễu khiến hắn bất tỉnh. Tuy nhiên, ngay sau khi Reed Richards chữa thành công phóng xạ Gamma trong người Banner thì quân đội lại nuốt lời và bắt anh vào tù. The Thing biến Banner trở lại thành Hulk và giúp gã khổng lồ trốn thoát.

10. Iron Man (Iron Man Vol 1 #132 năm 1980)

Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2) Những Siêu anh hùng từng đánh bại Hulk (Phần 2) 192 Iron Man Incredible Hulk Marvel Comics 2016 06 29


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trong tập truyện này, Tony Stark sử dụng hết mọi nguồn lực của mình nhằm chữa cho Bruce Banner khỏi phóng xạ Gamma. Như thường lệ, thí nghiệm thất bại và Banner nhanh chóng biến trở lại thành Hulk.

Tony Stark nhanh chóng mặc bộ giáp của mình và dụ Hulk ra chỗ không có người sống. Lúc này, anh chưa hề có bộ giáp Hulkbuster nên Iron Man buộc phải câu thời gian đủ lâu để tìm ra điểm yếu của Hulk. Khi mọi vũ khí của mình đều không có tác dụng, Iron Man buộc phải dồn hết năng lượng còn lại vào súng trước ngực và bắn phát cuối cùng. May thay, phát đạn khiến Hulk bất tỉnh nhưng cũng làm bộ giáp của anh ngưng hoạt động.

Bình luận
0 Comments