Những siêu năng lực nào của Apocalypse còn chưa được lên phim

author

X-Men: Apocalypse vừa ra rạp đã trở thành một trong bộ phim hay nhất trong loạt phim về dị nhân. Đồng thời, Apocalypse cũng trở thành một trong những ác nhân hùng mạnh nhất mà nhóm X-Men phải đối mặt. Thế nhưng so với phiên bản truyện tranh thì còn rất nhiều sức mạnh mà gã “dị nhân đầu tiên” này vẫn còn thiếu.

Điều khiển phân tử:

XMen111 Apocalypse Những siêu năng lực nào của Apocalypse còn chưa được lên phim XMen111

Dù năng lực này có xuất hiện trong phim nhưng bị làm yếu đi rất nhiều. Trong nguyên tác, nhờ khả năng điều khiển phân tử này mà Apocalypse có thể tái sinh các tế bào của mình liên tục để sống bất tử. Ngoài ra, hắn còn có thể phóng to hoặc thu nhỏ cơ thể, điều khiển cơ thể để thích nghi với mọi hoàn cảnh môi trường hay thậm chí là thay đổi vẻ ngoài như Mystique.

Cơ thể và sức mạnh siêu phàm:

514868-apocalypse_vs_hulk_00 Apocalypse Những siêu năng lực nào của Apocalypse còn chưa được lên phim 514868 apocalypse vs hulk 00

Trong truyện tranh, Apocalypse sở hữu cơ thể với khả năng chống chịu sát thương tuyệt vời. Ngay cả Hulk cũng khó lòng mà làm tổn thương được hắn. Ngoài ra, sức mạnh của Apocalypse là không giới hạn khi hắn có thể hấp thu thêm các nguồn năng lượng bên ngoài để gia tăng sức mạnh cho mình. Apocalypse đã từng đánh bại Hulk bằng cách tách Hulk và Bruce Banner ra thành 2.

Khả năng ngoại cảm:

archangel_and_apocalypse_by_aaronpage-d6sdtiq Apocalypse Những siêu năng lực nào của Apocalypse còn chưa được lên phim archangel and apocalypse by aaronpage d6sdtiq

Trong phim thì Apocalypse không sở hữu khả năng này. Do đó hắn quyết định chuyển ý thức của mình qua Giáo sư X để cướp đi sức mạnh này của anh. Thế nhưng trong nguyên tác, Apocalypse là một trong những dị nhân có khả năng ngoại cảm cực kì mạnh mẽ, có thể so sánh với Giáo sư X, Emma Frost hay Jean Grey. Các kị sĩ của hắn cũng bị tẩy não hoàn toàn chứ không “thả rông” rồi bị phản bội như Storm và Magneto.

Ban sức mạnh

784967-powers4 Apocalypse Những siêu năng lực nào của Apocalypse còn chưa được lên phim 784967 powers4

Nhờ khả năng điều khiển phân tử mà Apocalypse có khả năng ban hay tăng cường sức mạnh cho các tay sai của hắn. Năng lực này cũng đã được hắn thể hiện trong phiên bản điện ảnh của mình. Tuy nhiên, Apocalypse còn có thể tự ban cho mình bất kì năng lực nào mà hắn muốn. Trong phim, Apocalypse phải tốn một quá trình chuyển đổi ý thức qua cơ thể dị nhân khác nếu muốn có năng lực của người đó còn trong nguyên tác thì chỉ cần 1 cái búng tay mà thôi.

Bay

apocalypse-celestials Apocalypse Những siêu năng lực nào của Apocalypse còn chưa được lên phim apocalypse celestials

Trong nguyên tác, Apocalypse có khả năng bay bằng cánh chuyển đổi một phần năng lượng của mình vào cách tay và phóng đi (giống một chiếc máy bay), hoặc thông qua việc dịch chuyển đồ vật bằng ý nghĩ (ví dụ như hắn có thể đứng trên một tấn ván và dịch chuyển tấm ván đó bay vào trong không trung).

Công nghệ của Celestial

kh04Ngu Apocalypse Những siêu năng lực nào của Apocalypse còn chưa được lên phim kh04Ngu

Đây chính là thứ quan trọng nhất khiến Apocalypse trở thành kẻ có sức mạnh bá đạo. Celestial là những thực thể vũ trụ hùng mạnh đã gieo gen đột biến xuống Trái đất và tạo ra các dị nhân. Sau khi chiếm được một con tàu mà các Celestial để lại, Apocalypse tiếp cận được công nghệ hiện đại của họ và đồng thời trở thành “kẻ quan sát sự tiến hóa”. Nhờ công nghệ đó, hắn đã tăng cường sức mạnh cho mình lên gấp nhiều lần, đồng thời hấp thụ được khối lượng kiến thức của khắp vũ trụ.

Dù không mạnh bằng nguyên tác nhưng Apocalypse của Oscar Isaac vẫn khiến cho nhóm X-Men của Giáo sư X “lên bờ xuống ruộng”. Do đó, người xem hoàn toàn có thể tin tưởng vào ác nhân tiếp theo của Fox cũng có thể làm được điều tương tự.

Bình luận
0 Comments