Những sự kiện quan trọng diễn ra trước Infinity War bạn cần phải biết

author
Trước mỗi phim bom tấn, Marvel luôn ra mắt một đầu truyện gọi là prelude để giới thiệu các sự kiện diễn ra trước bộ phim không xuất hiện trong phim. Và tập prelude của Infinity War lần này có rất nhiều điều hay ho liên quan mật thiết với các thành viên Avengers.

 

Black Panther làm hòa với Winter Solider

Đoạn kết Civil War được đánh dấu bằng trận chiến tay ba li kỳ giữa Captain America, Winder Solider và Iron Man. Ngoài ra còn có một người đã mất đi cha của mình trong âm mưu của Baron Zemo đó là Black Panther. Vị vua Wakanda sau khi biết được toàn bộ câu chuyện đằng sau đã quyết định sẽ đem Bucky cùng với cả Steve về quê hương mình. Bucky đã nhận được lời xin lỗi từ T'Challa đồng thời anh tiết lộ sẽ có người giúp được anh thoát khỏi sự thao túng của H.Y.D.R.A.

 

Và nhân vật bí ẩn đó không ai khác chính là Suri, em gái của T'Challa đồng thời cũng là người thông minh nhất Trái Đất vượt hơn cả Tony Stark. Với công nghệ tiên tiến của Wakanda như đã thấy trong phim Black Panther, Suri khẳng định có thể giúp Bucky không còn bị kiểm soát trí não nhưng vẫn giữ nguyên vẹn ký ức. Và có thể chính cô bé cũng sẽ là người giúp cho War Machine có thể đi lại được trong Infinity War sắp tới.

Captain America và Winter Solider cùng nhau đi giải cứu đồng đội

Tuy nhiên trước khi đi đến Wakanda, Steve và Bucky đã cùng nhau lái chiếc Quinjet và đến thẳng nhà tù The Raft để giải cứu các đồng đội bị bắt. Captain đã nhanh chóng hạ đo ván những người lính canh và giải cứu toàn bộ các thành viên phe mình bao gồm: Falcon, Ant-Man, Scarlet Witch và Hawkeye.

 

Hawkeye nghỉ hưu, Ant-Man về với con, Vision hẹn hò cùng Scarlet Witch

Hawkeye đã từng muốn nghỉ hưu và sau sự kiện Civil War, anh đã quyết định từ bỏ nghề đặc vụ nguy hiểm mà về với vợ con. Scott Lang hay Ant-Man cũng ngay lập tức về với con mình. Đây là hai nhân vật duy nhất trong Civil War hiện chưa xuất hiện trong bất kỳ trailer hay đoạn clip nào của Infinity War. Liệu họ có thật sự bình yên hay lại tiếp tục cùng chiến đấu với các anh hùng khác trước sự tấn công của Thanos?

 

Vision mặc dù cũng đánh nhau tơi bời với Wanda nhưng sau tất cả, cả hai lại tiếp tục hẹn hò nhau. Và dường như anh có một khả năng mới là thay đổi hình dạng thành người bình thường chứ không phải là do Thanos lấy viên đá ra khỏi đầu như nhiều người đồn đoán.

H.Y.D.R.A tiếp tục thâu tóm chính phủ Mỹ

Ở đoạn kết Captain America: Winter Solider, Captain America phát hiện H.Y.D.R.A vẫn còn tồn tại và đã mọc rễ vào nhiều tổ chức chính trị của Mỹ. Black Widow trong một nhiệm vụ bí mật đã xâm nhập vào Syria và phát hiện được một vũ khí của bọn Chitauri còn sót lại trong trận chiến ở New York ngay tại quốc gia Trung Đông này.

Đội New Avengers

Cũng có thể vì sự kiện này, Steve Roger đã quyết định từ bỏ danh tính Captain America và trở thành Nomad. Anh đồng thời cũng làm việc với Falcon và Black Widow. Cả Steve và Natasha đều đã thay đổi kiểu tóc và có thể đây là tiền đề để tạo nên đội New Avengers.

Iron Man đã chuẩn bị chiến đấu một mình

Iron Man sau sự cố Civil War thực ra vẫn còn muốn liên lạc với Captain America và biết chắc người đồng đội của mình vẫn sẽ hồi đáp nếu mình gọi bằng chiếc điện thoại mà Steve đã để lại. Tuy nhiên chính anh đang cảm thấy rất lo lắng về một mối hiểm hỏa đang dần hiện ra và bản thân Tony cũng cảm thấy tội lỗi vì những gì mình gây nên. Anh cũng quyết định sẽ đối mặt với cuộc chiến cuối cùng một mình bằng một bộ giáp mới.

Soul Stone có sức mạnh rất lớn

Tập prelude thứ hai dành toàn bộ thời gian chỉ để nhắc lại cho người đọc biết về những viên Đá vô cực. Tuy nhiên điều bất ngờ là người thủ thư Wong lại biết về hết tất cả những sự kiện quan trọng diễn ra trong MCU suốt 10 năm qua. Và điều bất ngờ hơn, anh cũng nói viên Soul Stone là thứ nguy hiểm nhất trong các viên đá và hiện nó cũng đang là viên cuối cùng không xác định được vị trí.
Bình luận
0 Comments