Những sự thật mà Disney luôn... giấu bằng mọi cách trước người hâm mộ

author
Sự thành công của Disney đối với lĩnh vực hoạt hình thế giới là một điều không thể chối cãi. Tuy nhiên, trước khi đạt được đẳng cấp đến hiện tại, Disney cũng có những sáng tạo mà chỉ muốn... giấu đi trước những người hâm mộ. 
Nhờ có những tác phẩm đột phá và xuất sắc từ Disney Animation và Pixar, trong nhiều thập kỷ qua, khán giả được chứng kiến sự khẳng định tên tuổi mạnh mẽ của hãng phim Nhà Chuột. Có thể nói rằng, nhờ có Disney mà lĩnh vực phim hoạt hình thế giới có được những bộ phim kinh điển. Trải dài từ những năm 1930s với những phim hoạt hình kinh điển của Disney, cho đến khi Pixar dần thay đổi phong cách làm phim bằng sự sáng tạo của mình. 
Gần đây, Disney đang bắt đầu “mong ước kỷ niệm xưa” khi thực hiện hàng loạt các dự án live-action dựa trên các tựa phim hoạt hình kinh điển. Công nghệ hiện đại có thể khiến người xem mãn nhãn với độ chân thực và hoành tráng, tuy nhiên, có lẽ những cảm xúc nguyên sơ nhất mà những người hâm mộ đã từng có sẽ khó giữ được. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển vượt bậc của công nghệ kỹ thuật, phim hoạt hình đã được khoác lên mình một tấm áo mới đẹp đẽ và hoành tráng hơn. Điều này khiến cho một số cảnh phim và hình ảnh tư liệu của Disney trở nên “xấu xí” rất nhiều so với phiên bản đã công chiếu, và video dưới đây có thể cho thấy rõ quan điểm này.
Video trên đưa những hình ảnh phim hoạt hình của Nhà Chuột dưới một góc nhìn kỹ càng hơn và lật giở cả những rắc rối mà đội ngũ làm phim đã gặp phải trong quá trình hoàn thiện bộ phim. Người thực hiện đã dùng 20 ví dụ trong các bộ phim hoạt hình của Disney để làm rõ những sự khác biệt đáng kinh ngạc từ bản phác thảo vẽ tay cho đến công đoạn hoàn thiện cuối cùng bằng kỹ thuật máy tính. 
Dựa trên các cảnh quay và hình ảnh được cung cấp, khán giả có thể thấy rõ sự khác biệt trong quá trình sản xuất của một bộ phim hoạt hình. Có thể nói rằng, nếu Disney đã không thực hiện những thay đổi vô cùng quan trọng trong quá trình thực hiện, những dự án gây tiếng vang của họ trên toàn thế giới hiện tại có lẽ sẽ rất khác. Một trong số những ví dụ nổi bật được đề cập đến là nhân vật Elsa – công chúa vốn sắm vai phản diện trong bộ phim Frozen, người đã từ chối tình mối liên kết ruột thịt với em gái và trở thành một kẻ ích kỷ. Như đã thấy, những nhà làm phim đã mang đến sự thay đổi diệu kỳ trong việc khắc họa tính cách nhân vật, từ đó khiến Elsa trở thành một hiện tượng, một hình mẫu đáng mơ ước đối với trẻ em gái trên toàn cầu. 
Disney đã và đang khẳng định vị thế không thể lay chuyển của mình trong ngành công nghiệp hoạt hình. Những sự thay đổi luôn là cần thiết, và nhờ có sự tham gia của một đội ngũ các nhà sáng tạo tài năng, Disney luôn tạo ra những nhân vật nổi bật, độc đáo và mang đầy tính nhân văn, có tầm ảnh hưởng lớn đến trí tưởng tượng và quá trình phát triển nhận thức của các khán giả nhỏ tuổi. Hãng phim Nhà Chuột luôn là một cái tên đáng tin cậy về chất lượng phim, và do đó, họ cần thực hiện những... thay đổi đúng đắn hơn trong tương lai, như 20 thay đổi được đề cập trong video trên là một ví dụ sinh động.
Bình luận
0 Comments