Những sự thật rùng rợn từ hậu trường phim Ma cây (1981)

Bộ phim Ma cây (1981) kinhđiển của đạo diễn Sam Raimi không chỉ đáng sợ khi lên màn ảnh rộng, những sự thật từ phia hậu trường của tác phẩm cũng rùng rợn không kém.

Evil Dead là một cột mốc lớn trong sự nghiệp của đạo diễn Sam Raimi, trước khi anh được cả thế giới biết đến với vai trò cầm trịch hai phần phim Người-Nhện (phiên bản của Tobey Maguire). Dù kỹ xảo của phim có nhiều hạn chế, Evil Dead vẫn được đánh giá là một trong những bộ phim rùng rợn nhất thời đại.

Chuyện phim xoay quanh một nhóm bạn tổ chức dã ngoại tại một khu nhà gỗ trong rừng, sau đó họ bị tấn công và xâm chiếm cơ thể bởi những linh hồn tà ác. Ở Việt Nam, loạt phim ba phần này được biết đến với tên gọi “Ma cây”.

1. Diễn viên thủ vai chính Ash Williams – Bruce Campbell – luôn kết thúc một ngày quay với máu dính bê bết trên người. Tuy đây chỉ là máu giả, nhưng mùi của chúng nồng nặc đến mức anh thường được yêu cầu phải tự dùng xe máy chạy theo sau phương tiện chuyên chở. Khỏi phải nói, ruồi nhặng luôn vây đầy trên đầu mỗi khi anh về nhà.

Những sự thật rùng rợn từ hậu trường phim Ma cây (1981) Những sự thật rùng rợn từ hậu trường phim Ma cây (1981) giphy

2. Trong kịch bản gốc, nhóm bạn của Ash đã quyết định hút cần sa vào buổi đêm. Để tạo tính chân thực, Sam Raimi đã đề nghị các diễn viên hay…hút thật. Hậu quả là nhiều người trong số họ mất kiểm soát, có người cười to, có người khóc thút thít, khiến đoàn phim phải tốn rất nhiều thời gian để quay lại.

phim kinh dị Những sự thật rùng rợn từ hậu trường phim Ma cây (1981) Những sự thật rùng rợn từ hậu trường phim Ma cây (1981) giphy

3. Súng đạn sử dụng trong phim đều là đồ thật, cũng như căn nhà gỗ và những tiếng chó sói tru về đêm. Không những thế, toàn bộ ekip và các diễn viên phải vượt qua một đầm lầy để đến được điểm quay, riêng Sam Raimi suýt mất mạng do bị một con trâu rượt. Lý do là phim không nhận được sự hỗ trợ tốt, không có phim trường giả lập riêng cũng như các đạo cụ chuyên nghiệp.

Những sự thật rùng rợn từ hậu trường phim Ma cây (1981) Những sự thật rùng rợn từ hậu trường phim Ma cây (1981) giphy

4. Ban đầu Sam Raimi đã xoay sở được một địa điểm quay an toàn hơn, nhưng vì rắc rối giờ chót nên đoàn phim buộc phải dời địa điểm. Căn nhà gỗ trong phim, hãi hùng thay, cũng là một căn nhà bị đồn rằng có ma ám ngoài đời thực. Căn nhà này từng là sở hữu của một gia đình gồm bà, mẹ và cô con gái. Một tối nó, cô bé đến phòng mẹ và phát hiện mẹ mình đã chết, bà của cô cũng vậy. Cô bé ấy giờ đây đã thành một bà cụ già, thường xuyên lang thang trong rừng và thì thầm những điều khó hiểu.

phim kinh dị Những sự thật rùng rợn từ hậu trường phim Ma cây (1981) Những sự thật rùng rợn từ hậu trường phim Ma cây (1981) giphy

5. Một trong những cảnh quay khủng khiếp nhất phim là cảnh một nhân vật nữ bị cưỡng hiếp bởi…một cái cây. Không chỉ khán giả, mà cả Sam Raimi cũng bị ám ảnh, đến mức dạo gần đây anh còn nằm mơ thấy nó. Raimi cũng từng bày tỏ sự hối hận khi viết kịch bản cho phân đoạn này, ông không thể ngờ khi lên phim, nó lại có thể khủng khiếp đến thế.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ