Những sự thật thú vị về Ninja rùa (Phần 2)

author

Sau phần 1 thì người xem đã có thể phần nào hiểu thêm về 4 chàng Ninja rùa. Tuy nhiên, vẫn còn một số sự thật đáng kinh ngạc hơn nữa mà bạn có thể chưa biết. Chúng ta hãy cùng đến với phần 2 nhé.

5. Michael Bay có ý định biến Ninja rùa thành người ngoài hành tinh:

Trong kịch bản gốc của phần Ninja rùa đầu tiên, Michael Bay có ý định biến 4 chú rùa và sư phụ Splinter thành người ngoài hành tinh tới từ chiều không gian X của Krang.

May mắn thay ý tưởng này gặp phải sự phản đối kịch liệt từ phía người hâm mộ khi thay đổi hoàn toàn nguồn gốc nhân vật yêu thích của họ. Cuối cùng thì ninja rùa vẫn chỉ là 4 chú rùa Trái đất bị đột biến mà thôi.

Ý tưởng này sau đó thành một chi tiết gây cười trong phim khi April O’Neil đối thoại với sếp của mình và được hỏi liệu Ninja rùa có phải người ngoài hành tinh. Cô đã trả lời rằng “:Không! Việc đó thật ngớ ngẫn. Họ chỉ là rùa mà thôi!”.

6. Nhóm Ninja rùa dù hành không gian nhờ một cái đầu bò khổng lồ:

cudley Những sự thật thú vị về Ninja rùa (Phần 2) Những sự thật thú vị về Ninja rùa (Phần 2) cudley

Truyện Ninja rùa của hãng Archie Comics 7 tập đầu chỉ là phiên bản ăn theo của series hoạt hình khi nội dung hoàn toàn giống nhau. Từ tập 8 trở đi, truyện rẽ theo một hướng khác nhưng  không thiếu những chi tiết kì lạ không kém gì người anh em của mình ở Mirage Comics.

Một con robot hình đầu bỏ khổng lồ tên Cudley the Cowlick có khả năng di chuyển con người đi khắp vũ trụ trong chiếc miệng của mình. Cudley còn có khả năng di chuyển giữa các chiều không gian khác nhau. Điều này khiến các phiên bản Ninja rùa có thể tồn tại cùng một lúc với nhau trong các “vũ trụ” riêng biệt và Cudley chính là cầu nối.

Trong một tập phim hoạt hình crossover tên “Ninja Turtles Forever” thì nhóm Ninja rùa năm 2003 đã gặp các tiền bối năm 1987 của mình.

7. Từng có Ninja rùa là nữ:

424246fbdc51961f035a60f6a1f458ad Những sự thật thú vị về Ninja rùa (Phần 2) Những sự thật thú vị về Ninja rùa (Phần 2) 424246fbdc51961f035a60f6a1f458ad

Trong bộ phim Ninja Turtles: The Next Mutation, các nhà sản xuất đã thêm vào một nữ Ninja rùa tên Venus. Nhân vật này đeo mặt nạ màu xanh da trời và sử dụng 2 chiếc quạt làm vũ khí.

Tuy nhiên, người sáng tạo ra Ninja rùa, Peter Laird, lại cực kì không thích ý tưởng này. Ông cảm thấy  xấu hổ khi bởi những phản hồi tiêu cực vào nhân vật Venus. Trích lời đạo diễn series TMNT Kevin Munroe “:Bạn thậm chí không thể nói đùa với Peter về nhân vật Venus. Đây là một trong số những điều mà cậu ấy ghét cay ghét đắng. Có lẽ ngày xưa từng có một “nữ rùa” làm cậu ấy đau khổ”.

Rốt cuộc thì nhân vật này hoàn toàn biến mất khỏi Ninja rùa và chỉ còn lại 4 anh chàng Donatello, Michelangelo, Leonardo và Raphael mà thôi.

8. April O’Neil thực chất không phải con người:

drawing-of-april Những sự thật thú vị về Ninja rùa (Phần 2) Những sự thật thú vị về Ninja rùa (Phần 2) drawing of april

Trong khi phiên bản Ninja rùa của Archie Comics tập trung vào những chuyến phiêu lưu của 4 chú rùa tới những miền đất mới thì Mirage Comics lại phát triển những câu chuyện có nội dung lạ lùng.

Một trong số đó kể về một anh chàng họa sĩ trẻ tên Kirby (đặt theo tên của huyền thoại truyện tranh Jack Kirby) nhờ sở hữu một viên pha lê ma thuật mà anh có thể biến những gì mình vẽ thành sự thật. Các Ninja rùa đã có một cuộc phiêu lưu thú vị cứu thế giới khi những hình vẽ của Kirby tấn công mọi người. Chuyện tưởng vậy là xong. Hóa ra nhiều năm trước, cha của April O’Neil cũng có 1 viên pha lê tương tự khi ông vẽ phác họa về một đứa con gái mà ông luôn ao ước được có. Bức phát họa này không ai khác chính là April.

Sau khi phát hiện ra sự thật gây sốc này, April O’Neil đã bỏ đi đến Alaska để suy ngẫm về sự tồn tại của mình. Chưa biết rằng ý tưởng này có được Michael Bay đưa lên màn ảnh hay không nhưng nếu có thì sẽ là một thử thách cực lớn cho “khả năng diễn xuất” của Megan Fox

Bình luận
0 Comments