Những tập phim gây shock bị cấm chiếu của các series phim hoạt hình nổi tiếng

author

Không phải lúc nào phim hoạt hình thiếu nhi cũng hoàn toàn trong sáng, an toàn với trẻ em và mang tính giáo dục cao. Chính vì vậy nên mới có trường hợp một số tập bị cấm chiếu ngay cả với những series hoạt hình cực kỳ nổi tiếng với trẻ em nhiều thế hệ.

1. Tập phim Flying Dupes – Talespin

1  Những tập phim gây shock bị cấm chiếu của các series phim hoạt hình nổi tiếng 143

Những nhân vật của phim hoạt hình The Jungle Book đã có một series riêng với Baloo là nhân vật chính. Tuy nhiên có một tập phim của series đã bị cấm chiếu vì nội dung rất nhạy cảm. Tập cuối của series này, Baloo đã mang một quả bom đến nhà của một lãnh đạo nước ngoài, với hy vọng sẽ giúp những người chế tạo bom có thu nhập cao hơn. Dù Baloo không hề biết việc mình làm là ám sát, nhưng với chủ đề khủng bố, vận chuyển vũ khí huỷ diệt, không ngạc nhiên khi tập phim đã bị cấm chiếu vĩnh viễn ngay sau đó.

2. Tập phim Mister Skinnylegs – Peppa Pig

2  Những tập phim gây shock bị cấm chiếu của các series phim hoạt hình nổi tiếng 231

Bộ phim hoạt hình của Anh Peppa Pig đã có một tập phim giải thích rằng trông nhện rất đáng sợ nhưng sự thực là nó không làm gì tổn thương đến bạn nên bạn không cần phải quá sợ hãi nó. Thông điệp nhẹ nhàng có thể giúp các cô cậu bé thổi bay nỗi sợ của mình rất được đánh giá cao tại Anh. Nhưng ở Úc, nơi nhện có thể giết người bằng chất độc, các đài truyền hình đã phải cấm chiếu tập phim vì lo ngại trẻ em sẽ được khuyến khích đến gần các loài nhện độc.

3. Tập phim One beer – Tiny Toons Adventures 

3  Những tập phim gây shock bị cấm chiếu của các series phim hoạt hình nổi tiếng 329

Các bộ phim hoạt hình dành cho trẻ em thường lấy những ví dụ về các thói xấu để giáo dục, cảnh báo các khán gải trẻ tránh xa. Những có vẻ như các nhà sản xuất của phim hoạt hình Tiny Toons đã hơi “quá tay” với cách làm này. Trong một tập phim, Buster, Plucky và Hamton đã uống bia, ăn cắp một chiếc xe cảnh sát và gây nguy hiểm tính mạng cho mình, hãng sản xuất cũng cảm thấy câu chuyện đã đi quá xa ngay cả chỉ là một cách đùa. Mặc dù tập phim vẫn được phát sóng ở Canada, nó vẫn bị cấm chiếu tại Mỹ.

4. Câu chuyện Neptune & Uranus – Thuỷ thủ mặt trăng

4  Những tập phim gây shock bị cấm chiếu của các series phim hoạt hình nổi tiếng 424

Bộ phim về các nữ anh hùng nổi tiếng Nhật Bản đã trở thành một hiện tượng tại các nước phương Tây. Tuy nhiên, việc thay đổi giọng lồng tiếng sang tiếng Anh không phải là sự thay đổi duy nhất của series phim tại những nước này. Trong phiên bản gốc, Thuỷ thủ sao Hải Vương (Neptune) và Thuỷ thủ sao Thiên Vương (Uranus) không phải là bạn bè, mà là người yêu. Nhưng thay vì chấp nhận mối quan hệ đồng tính nữ, các nước phương Tây lại cắt bỏ hoặc chỉnh sửa lại. Phiên bản Mỹ đã biến 2 nhân vật thành anh em họ, còn tại Nga và Pháp, Thuỷ thủ sao Thiên Vương được biến thành đàn ồng – với một nam diễn viên lồng tiếng – còn Thuỷ thủ sao Hải Vương thì chỉ giả vờ làm bạn gái của cậu ta để che giấu thân phận siêu anh hùng.

5. Tập phim Deadly Force – Gargoyles

5  Những tập phim gây shock bị cấm chiếu của các series phim hoạt hình nổi tiếng 519

Thêm một trường hợp nữa về việc giáo dục trẻ em bằng những ví dụ tồi tệ. Những thành viên của gargoyle Broadway đã có được bài học rằng súng không phải là đồ chơi bằng bằng một cách vô cùng kinh khủng. Trong lúc đang chơi với các loại vũ khí, Broadway đã vô tình bắn trúng đồng mình Elisa. Dễ hiểu là sau đó các bậc phụ huynh đã lên tiếng phản đối vì không muốn những đứa trẻ của họ thấy cảnh vị anh hùng được yêu thích bắn một người phụ nữ. Tập phim sau đó đã bị cấm chiếu nhưng gần đây đã được lên sóng trở lại.

6. Tập phim Room to Ride – Arthur

6  Những tập phim gây shock bị cấm chiếu của các series phim hoạt hình nổi tiếng 611

Sự xuất hiện của các ngôi sao nổi tiếng trong vai cameo là một điều luôn khiến khán giả thích thú, tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp việc này gây ra rắc rối cho bộ phim. Trong một tập phim nói về việc đi xe đạp, Arthur đã có sự xuất hiện của một nhân vật đang gây cảm hứng lúc bất giờ: nhà vô địch Tour de France Lance Amstrong. Chỉ vài năm sau đó, Amstrong thừa nhận mình sử dụng cách chất kích thích trong thi đấu và bị tước cả 7 danh hiệu vô địch. Và bộ phim cũng theo đó mà “tước” luôn vai cameo của Amstrong khỏi series.

7. Phim hoạt hình Conflict – Mr Rogers’ Neighborhood

7  Những tập phim gây shock bị cấm chiếu của các series phim hoạt hình nổi tiếng 79

Có 5 tập phim của show truyền hình nổi tiếng này xoay quanh các vấn đề về Chiến tranh lạnh, đã gây ra những lo lắng ngoài tầm kiểm soát tại thời điểm được chiếu năm 1983. Chủ đề quá nặng nề với trẻ em, với câu chuyện có liên quan đến vũ khí hạt nhân khiến cho 5 tập phim không được phép lên sóng nữa.

8. Pokemon
10  Những tập phim gây shock bị cấm chiếu của các series phim hoạt hình nổi tiếng 106

Tập phim bị cấm chiếu chỉ đơn giản vì Pikachu dùng tia sét để làm nổ quả tên lửa cứu mọi người. Những tia xanh đỏ nhấp nháy từ vụ nổ đã khiến 700 trẻ em Nhật bị chóng mặt, đau đầu, mờ mắt, một số còn bị co giật. “Pokemon shock” trở thành tiêu điểm gây xôn xao trên hàng loạt phương tiện thông tin báo chí khắp thế giới, không những tập phim bị cấm chiếu mà series còn bị đình chỉ 4 tháng.

Bình luận
0 Comments