Những thông tin mới xoay quanh phiên bản Resident Evil reboot

Vào năm 2020, có vô số những dự án xung quanh thương hiệu Resident Evil đã được công bố. Hai trong số dự án lớn đó là phần phim điện ảnh reboot và một TV series do Netflix thực hiện.

Cốt truyện của phiên bản reboot

Lần xuất hiện đầu tiên của Resident Evil trên màn ảnh rộng là vào năm 2002 với nhân vật Alice do Milla Jovovich thủ vai. Nữ diễn viên đã tiếp tục thể hiện nhân vật này liên tiếp 15 năm sau đó với 6 phần phim. Lần cuối cùng Resident được thực hiện một bản phim người đóng đã 3 năm và chỉ mới trong năm 2020, thương hiệu này đã được công bố sẽ phát triển tiếp bởi Netflix qua một TV series song song với một bản điện ảnh reboot.

Phiên bản TV series sẽ tập trung kể về câu chuyện của những đứa trẻ nhà Wesker còn phiên bản reboot sẽ bám sát nhiều vào tựa game gốc. Lý do một phần bởi vì đạo diễn Johannes Roberts là fan hâm mộ rất lớn của loạt game. Anh muốn truyền tải những chất liệu cốt lõi nhất của loạt game vào bộ phim, đặc biệt là dành cho những game thủ gạo cội của Resident Evil.

Do đó phần nội dung của bản reboot cũng đã được xác định sẽ lấy cảm hứng nhiều từ những phiên bản games hơn là những phần phim trước của Milla Jovovich. Cụ thể hơn là mốc thời gian năm 1998, nơi những thí nghiệm bí mật của Umbrella được thực hiện bên dưới thành phố Raccoon. Tòa dinh thự Spencer nổi tiếng của phần đầu tiên trong loạt game cũng sẽ xuất hiện. Nhiều nhân vật trong các phần game cũng sẽ xuất hiện chắc chắn sẽ có sự thay đổi về nội dung để tạo ra một cốt truyện thống nhất và làm tiền đề cho những phần sau.

Dàn diễn viên và nhân vật sẽ xuất hiện

Vào đầu tháng 10 năm 2020, toàn bộ dàn diễn viên và các nhân vật họ thủ vai đều đã được hãng Constantin Fillm công bố. Người đầu tiên là Kaya Scodelario trong vai Claire Redfield, nhân vật xuất hiện lần đầu trong Resident Evil 2. Kaya Scodelario là một diễn viên có thực lực từng xuất hiện trong nhiều dự án lớn như Pirates of The Caribbean 5, The Maze Runner và gần đây nhất là Crawl.

Anh trai của Claire, Chris Redfield, sẽ do Robbie Amell thủ vai. Hannah John-Kamen, người tưng xuất hiện trong bom tấn Ant-Man and The Wasp vào vai Jill Valentine, nhân vật chính của Resident Evil 3.Một trong những nhân vật phản diện lớn nhất của loạt phim, Albert Wesker sẽ do Tom Hopper nổi tiếng với vai Number 1 của The Umbrella Academy thể hiện.

Neal McDonough sẽ vào vai William Birkin, kẻ đã tạo nên sự kinh hoàng của thành phố Raccoon.Và nhân vật được nhiều người quan tâm cũng như yêu thích nhất trong Resident Evil, Leon S. Kennedy, sẽ do nam diễn viên 28 tuổi Avan Jogia thể hiện. Một lựa chọn khá bất ngờ vì Avan có tuổi nghề khá trẻ và chưa từng vào vai chính của một dự án lớn nào.

Thời điểm ra mắt

Vào ngày 17 tháng 10 năm 2020, quá trình quay Resident Evil reboot đã chính thức bắt đầu khởi động lại. Đoàn phim hi vọng tác phẩm của mình sẽ được ra rạp vào năm 2021. Nhưng nếu tình hình dịch bệnh hiện tại không mấy tiến triển thì phim sẽ được đưa thẳng lên nền tảng VOD. Nếu mọi việc thuận lợi, phiên bản reboot đã được ấn định sẽ ra rạp vào tháng 9 năm 2021. Đây là thời điểm truyền thống giống với toàn bộ các phim Resident Evil trước đây, ngay trước dịp Halloween.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ