Những tiên hắc ám nổi tiếng trên màn bạc

author

Không phải loài tiên nào cũng đẹp, cũng tử tế như bà tiên trong Cô bé Lọ Lem, hay Tinkerbell trong Peter Pan. Điện ảnh thế giới không hề thiếu các những vật dù có gốc gác là thần tiên nhưng lại vô cùng xấu xa.

Hoàng tử Nuada – Hellboy II: The Golden Army (2008)

MV5BMTI5NzI3Mjk0M15BMl5BanBnXkFtZTcwODAyMTc3MQ@@._V1_SX640_SY720_  Những tiên hắc ám nổi tiếng trên màn bạc MV5BMTI5NzI3Mjk0M15BMl5BanBnXkFtZTcwODAyMTc3MQ

Chuyện kể rằng từ xa xưa, loài người và tiên tộc đã có một trận thư hùng, người tiên thua trận nên phải thu về sống dưới lòng đất. Hoàng tử Nuada căm phẫn trước sự yếu hèn của Vua tiên nên đã sát hại chính cha ruột của hắn, đồng thời đi lên mặt đất truy lùng mảnh còn lại của chiếc vương miện giúp hắn có thể điều khiển đội quân bằng vàng bất khả chiến bại và thôn tính loài người.

Maleficent – Maleficent, Sleeping Beauty

image_d2c751bf  Những tiên hắc ám nổi tiếng trên màn bạc image d2c751bf

Trong phiên bản cổ tích cũng như phim hoạt hình của Disney, Maleficent được miêu tả là bà tiên độc ác đã nguyền rủa công chúa Aurora vì không được mời dự tiệc . Đến phiên bản live-action Maleficent khi bà tiên này là nhân vật chính, Maleficent do Agelina Jolie thủ vai lại là Nữ chúa tiên do bị cha của Aurora lừa dối mà để bóng tối thao túng mình. Về sau, bà yêu thương công chúa như chính con ruột, tìm mọi cách để hóa giải lời nguyền do chính mình ban ra.

Yêu tinh – Leprechaun series

leprechaun-original102611  Những tiên hắc ám nổi tiếng trên màn bạc leprechaun original102611

“Leprechaun” vốn là loài tiên lùn vô hại thích đùa nghịch trong thần thoại Anh quốc, nhưng lại là một trong những quái vật độc ác nhất trong lịch sử phim kinh dị. Thật xấu số cho kẻ nào “cầm nhầm” những thỏi vàng trong mũ của “quỷ lùn”, vì nó sẽ không từ một thủ đoạn nào, không dung tha cho bất cứ sinh mệnh nào cho đến khi lấy lại đủ tài sản của mình. Sự tham lam vô đáy của Leprechaun cũng chính là điểm yếu giúp con người đánh bại nó.

Malekith – Thor: The Dark World

TDW_Malekith_header  Những tiên hắc ám nổi tiếng trên màn bạc TDW Malekith header

Trong vũ trụ vĩ đại của hãng Marvel, thiên thần hay ác quỷ có thể chỉ là những dị nhân, còn tiên hay thần thì vốn dĩ chỉ là các sinh vật ngoài hành tinh. Vừa trở về quê hương Asgard, thần sấm Thor phải đối đầu với một mối họa mới, khi gã Ác tiên Malekith cùng đội quân Ám tiên của hắn lăm le chiếm đoạt bảo vật Aether để trả thù việc Vua cha Odin đã đánh bại chúng ngày xưa.

Evil Elves – Elves (1989)

elves-1989--01  Những tiên hắc ám nổi tiếng trên màn bạc elves 1989 01

Những chú tiên nhỏ phụ việc cho ông già Noel lại là nhân vật phản diện trong tựa phim kinh dị lấy bối cảnh Giáng sinh này, khi chúng được triệu hồi lên mặt đất do một thí nghiệm của Phát xít Đức. Lũ quái yêu này có hình thù gớm ghiếc khác với những miêu tả đáng yêu trong sách tranh, đồng thời vô cùng khát máu.

Fairy Godmother  – Shrek 2

73  Những tiên hắc ám nổi tiếng trên màn bạc 73

Với truyền thống thay đổi vai thiện – ác của các nhân vật trong truyện cổ tích, Bà tiên đỡ đầu vốn lương thiện là thế giờ đây lại trở thành một mụ tiên già điêu ngoa, thâm hiểm. Mụ dùng lời ngon ngọt khuyên nhủ chằn tinh Shrek hãy cắt đứt với công chúa Fiona để nàng có một cuộc sống tốt đẹp hơn, nhưng thực ra vì mụ muốn con trai mụ là hoàng tử Charming chiếm ngôi vua.

Sauron – Lord of the Rings

Sauron-145z74a  Những tiên hắc ám nổi tiếng trên màn bạc Sauron 145z74a

Sauron vốn dĩ là một Maiar – những linh hồn bất tử được Đấng Sáng Tạo sinh ra từ thuở hồng hoang của vùng Trung Địa. Nhưng sau đó, hắn lại quyết định đem tài năng của mình để phục vụ Chúa tể bóng tối Morgoth, và sau đó đoạt lấy danh hiệu này. Ở Thời kỳ thứ hai(Second Age), Sauron đã đúc nên One Ring – Chúa Nhẫn có khả năng chi phối những nhẫn khác của các tộc Tiên, Người và Người lùn. Tam tộc phải cùng nhau hợp lực để chống lại sức mạnh khủng khiếp của hắn.

The Djinn – Wishmaster series

vlcsnap-2493059  Những tiên hắc ám nổi tiếng trên màn bạc vlcsnap 2493059

Ông “thần ve chai” vốn quen thuộc với các bé thiếu nhi trong “A-la-đanh và Cây đèn thần” cũng bị các nhà làm phim Mỹ lôi ra “đóng phim” kinh dị. The Djinn vốn là một thành viên thuộc một giống loài có ma thuật, để có thể “mở cổng” cho các bạn mình tàn phá thế giới loài người, hắn phải đáp ứng đủ 3 điều ước cho người đã giúp hắn thoát ra. Tuy nhiên  với bản chất độc ác của mình, Djinn thích thú bóp méo những ao ước của con người và biến nó thành những màn tra tấn tàn nhẫn nhất.

Bình luận
0 Comments