Những tình tiết gây sốc của 13 Reasons Why 3 thương tặng cho khán giả

author
Nếu mấy bạn nghĩ mùa phim đầu tiên đã sốc (vì độ hay nha), phần 2 thì bất ngờ bởi một số diễn biến thì phần 3 đã đạt tới một đỉnh cao hoàn toàn mới. 

Ani ngủ với Bryce 

Ani là một học sinh mới với suy nghĩ khá thông minh và khả năng đọc vị được người khác. Tuy nhiên,  Ani lại có cơ duyên kết bạn với Bryce khi gia đình cô lại đang sống trong nhà của hắn vì mẹ cô được thuê làm bảo mẫu chăm sóc cho ông nội của Bryce. Và...ờ thì hai người đã yêu nhau và ngủ với nhau. Nhưng điều đáng nói là Ani biết hết những chuyện ghê tởm Bryce từng làm trong quá khứ, biết hắn nói dối mình và đơn giản chỉ là một cú tát, quá dễ dàng. 

Monty là người đồng tính và đã cưỡng hiếp Tyler


Monty có tính cách rất hung hăng, một phần do cậu phải chịu đựng sự bạo hành từ người cha nghiện rượu ở nhà. Tuy nhiên, không ai ngờ rằng một lý do khác giải thích cho việc này đó là Monty luôn đấu tranh với bản năng tính dục bên trong mình. Tới mùa phim này thì mọi thứ đã bùng phát và Tyler trở thành nạn nhân khi bị bạn mình cưỡng hiếp. Monty đã thú nhận việc này với cha mình ngay trước khi ông bị giết.  


Justin vẫn tiếp tục chơi thuốc

 Chúng ta đã từng rất tin tưởng nhà sản xuất sẽ dọn đường cho Justin trở thành một con người hoàn toàn mới, sạch sẽ, đẹp đẽ. Nhưng không, cậu vẫn dính vô ma túy, thuốc lá. Cậu ta chưa bao giờ đi cai nghiện, chưa bao giờ thực sự đối mặt với các vấn đề đã khiến mình bước vô con đường không lối thoát này. Điều đáng kinh ngạc nhất là cách Justin giấu tất cả mọi chuyện với những người thân của mình.  

Nghi phạm ban đầu của cảnh sát là Clay 

Mùa 3 tập trung vào vụ án giết chết Bryce, thông thường thì cảnh sát sẽ lập ra một danh sách các nghi phạm và chắc chắn sẽ bị nhầm đường một lúc rồi mới đi đúng hướng. Nhưng Clay lại là nghi phạm số một thu hút hướng điều tra của cảnh sát đấy. Ờ thì anh chàng rõ ràng biết hết tội ác của Bryce, làm nhiều chuyện để vạch trần hắn nhưng nhìn Clay có giống một kẻ sát nhân không?

Và nếu thế thì rõ ràng phim quá dễ đoán ngay từ đầu nên người xem biết chắc là không phải Clay rồi. Thế nhưng nhà sản xuất vẫn cứ bắt khán giả phải xem từ tập này sang tập khác cách cảnh sát ghim tội danh giết người vài Clay rồi vòng vòng sang gia đình, bạn bè của cậu.  


Gia đình Walker là nguyên nhân khiến cho gia đình Tony bị trục xuất 

 Khi coi một nửa phần 3, các bạn sẽ thấy bi kịch ập đến cho gia đình của Tony khi họ bị cơ quan Nhập tịch và Di trú Mỹ trục xuất khỏi nước Mỹ. Và nguyên nhân đứng sau đó chính là do gia đình Walker đã lời ra tiếng lại với cơ quan chức năng trong lúc kiểm tra lý lịch cho vụ kiện tụng khi phát hiện vài điểm nghi vấn. Tony không hề làm tổn hại gì đến vụ án, anh chỉ muốn cố gắng bảo vệ cho Hannah. Tình tiết này càng cho thấy sự mưu mô, xảo quyệt của gia đình Walker, đặc biệt là Mr. Walker, kẻ độc ác, tàn nhẫn nhất.  

Bryce tới giờ nãy vẫn chưa nghe những cuốn băng của Hannah 

Sau phiên tòa, những cuốn băng được phát hiện và phát tán rất mạnh trên internet để tất cả mọi người có thể nghe được chúng. Tất cả ngoại trừ Bryce, đúng vậy, hắn chưa bao giờ nghe những cuộn băng đó dù tên hắn được đề cập trực tiếp đến trong nội dung. 

Sau khi Tony nói với hắn rằng cậu ta giữ các bản sao của chúng, hai người ngồi với nhau trong xe hàng giờ để lắng nghe từng cuốn một. Bryce không nghe những cuốn băng đó đã là điều khá sốc, nhưng cách hắn phản ứng sau khi nghe chúng mới là bất ngờ: hắn hối hận, dằn vặt. Đây là một trong những tình tiết nhỏ trong mùa 3 cho thấy Bryce thật sự cảm thấy hối lỗi và mong muốn được trở thành con người tốt hơn. 

Alex là người đã giết Bryce 

Toàn bộ mùa phim lần này tập trung vào một câu hỏi duy nhất "Ai đã giết Bryce" và nó được hé lộ vào tập cuối cùng của phim. Zach ban đầu thú nhận rằng mình đã hành hung hắn, lúc đó Bryce vẫn còn sống và nghĩ rằng chính mình đã gây ra cái chết của Bryce. Tuy nhiên, Alex mới là hung thủ thật sự. 

Jessica đi cùng Alex để kiểm tra Bryce trên bến tàu, cô đã quyết định bỏ mặc người yêu cũ mình cho đến chết. Alex thì có chút cảm thương và đã cố gắng giúp Bryce đứng dậy. Tuy nhiên, Bryce lại trở thành con người cũ, tính tình cũ. Hắn đe dọa sẽ giết chết Zack sau những gì hắn đã phải chịu đựng. Ờ và điều này như giọt nước tràn ly khiến cho Alex trở nên vô cùng giận dữ và đẩy Bryce xuống sông.


Bình luận
0 Comments