Những ‘truyền thuyết thành thị’ đủ rùng rợn để dựng thành phim kinh dị

author

Nhiều “urban legends”, hay chuyện kể rùng rợn thời hiện đại, hoàn toàn đủ tiềm năng để Hollywood khai thác thành các tựa phim kinh dị.

Tượng chú hề:

phim kinh dị phim kinh dị Những ‘truyền thuyết thành thị’ đủ rùng rợn để dựng thành phim kinh dị 624b4574e6a5e3991119b716abbbf00e creepycommercial 1316 866

Một cô gái trẻ được giao nhiệm vụ trông coi con cho một cặp vợ chồng vắng nhà. Sau khi bọn trẻ đã ngủ, cô tiến đến phòng khách và mở TV xem.

Tại đây, cô cảm thấy rợn người, ở chính giữa gian phòng là bức tượng một chú hề to bằng người thật. Cô cố gắng không để mắt đến nó, tập trung vào chương trình truyền hình mà mình yêu thích. Một lúc sau, phụ huynh của bọn trẻ gọi về nhà, cô giữ trẻ trấn an với họ rằng mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát.

Nhân cuộc điện thoại, cô cũng đề cập với cặp vợ chồng rằng bức tượng chú hề ở phòng khách khiến cô lo sợ.

Người chồng đáp lại câu hỏi của cô, bằng một câu hỏi lạnh gáy khác: “Nhà chúng tôi làm gì có bức tượng chú hề nào?”

Cô dâu bỏ trốn:

zombies2011_3 phim kinh dị Những ‘truyền thuyết thành thị’ đủ rùng rợn để dựng thành phim kinh dị zombies2011 3

Một đám cưới hạnh phúc bỗng chốc trở thành một sự kiện kinh hoàng. Sau phần nghi lễ thành hôn long trong, chú rể cùng cô dâu quyết định tổ chức một trò chơi trốn tìm cho toàn bộ quan khách. Cuối cùng, tất cả quan khách đều bị chú rể chỉ ra được chỗ ẩn náu, trừ cô dâu ra. Chính xác hơn là đến tận sáng hôm sau, cô dâu như thể bốc hơi đi mất, không ai có thể tìm ra nàng. Nhà trai nghĩ rằng cô dâu trong phút cuối cùng đã quyết định bỏ trốn cùng người bạn trai cũ.

Nhiều năm sau, đến lượt em gái của cô dâu làm đám cưới, cũng ngay tại ngôi nhà của nhà gái. Trò chơi trốn tìm tiếp tục được khởi xướng, cô em gái muốn nắm phần thắng nên đã chạy lên căn gác xép trên lầu. Tại đây, cô nhìn thấy một chiếc rương khổng lồ bám bụi, nên đã quyết định chui vào trong. Sau khi đôi mắt thích nghi dần với bóng tối, cô gái trẻ nhận ra nằm bên cạnh là… xác của chị mình đã khô khốc từ lâu, bên trên nóc rương là những vết móng cào cấu đến bật máu.

Cái chết trắng:

White-Death phim kinh dị Những ‘truyền thuyết thành thị’ đủ rùng rợn để dựng thành phim kinh dị White Death

Tại Mexico vẫn còn lưu truyền về một câu chuyện oan hồn rùng rợn. Một cô gái nhỏ mang trong mình khao khát… tự kết liễu đời mình. Không những thế, cô bé còn phá hủy tất cả những thứ liên quan, xóa sạch những dấu vết chứng minh mình tồn tại. Một ngày nọ, cô bé ấy tự sát.

Nhưng câu chuyện chưa dừng ở đó, nhiều năm sau, những người thân, thậm chí chỉ gặp gỡ cô bé lúc sinh thời đôi ba lần, đều chết bất đắc kỳ tử. Người ta đồn rằng đôi lúc, bạn sẽ thấy một cô gái nhỏ vận đồ trắng thắm đẫm máu lướt qua mặt mình. “Cái chết trắng” sẽ giết bạn, giết bất cứ thứ gì trên đường đi của mình.

Búp bê Robert:

phim kinh dị phim kinh dị Những ‘truyền thuyết thành thị’ đủ rùng rợn để dựng thành phim kinh dị dw0NVqX4

Robert là một con búp bê gỗ trong trong phục thủy thủ, được bà hầu gái người di-gan tặng cho một cậu bé nhỏ vào ngày cuối cùng của thế kỷ 20.

Từ khi Robert “đặt chân” vào gia đình cậu bé, nhiều chuyện kỳ lạ đã xảy ra: đồ đạt trong thường xuyên bị phá hỏng, đồ làm bằng bạc thì bị vứt vung vãi khắp nhà. Cha mẹ cho rằng tất cả là trò phá phách của con mình, nhưng cậu bé thì một mực quả quyết rằng chính Robert đã làm.

Ngày qua ngày, Robert và cậu bé gần như không thể tách rời, cậu còn đặt cho nó một cái ghế ngồi chung trong mỗi bữa ăn. Cha mẹ cậu thường xuyên thấy cậu trò chuyện với Robert, trong phòng cậu luôn vang lên hai âm giọng khác nhau.

Một đêm nọ, người mẹ bước vào phòng và thấy con trai mình đang co cụm một góc vì sợ hãi. Trong khi đó, Robert ngồi chễm chệ trên giường, trừng mắt nhìn cậu bé. Rồi nhiều năm tháng trôi qua, gia đình ấy cũng qua đời, giờ đây búp bê Robert đã có một vị trí riêng trong lồng kính của một viện bảo tàng địa phương ở Florida.

Chiếc cầu người thỏ:

phim kinh dị phim kinh dị Những ‘truyền thuyết thành thị’ đủ rùng rợn để dựng thành phim kinh dị capfvwsl1leogpwjdkcd

Tương truyền rằng tại một chiều cầu nhỏ ở hạt Fairfax, Virginia, có một người đàn ông trong trang phục thỏ thường lảng vảng nơi đây, tấn công khách vãng lại xấu số. Tên sát nhân này đáng sợ hơn lại là hồn ma của một bệnh nhân tâm thần.

Được lan rộng nhờ hiệu ứng truyền miệng, “urban legend” về người thỏ xuất hiện từ các vùng ngoại ô đã lan rộng đến của thủ đô Washington. Đến nay, thực hư của câu chuyện vẫn chưa được làm rõ.

Bình luận
0 Comments