Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê

author
Những truyền thuyết bí ẩn về đại dương dưới đây đã từng xuất hiện trong các phần phim Pirates of The Caribbea luôn là điều mà khán giả chờ đợi trong từng tập phim.

1. Pirates of the Caribbean: The Curse of the Black Pearl (2003)

 Lời nguyền kho báu Aztech

Cortes là một truyền trưởng tài năng nhưng đã phản bội toàn bộ thủy thủ đoàn của mình chỉ vì kho báu được tìm thấy trên hòn đảo Isla de Muerta. Vì vậy những vị thần ngoại đạo đã đặt lên số vàng một lời nguyền kinh khủng. Bất cứ người sống nào chỉ lấy đi dù chỉ một đồng xu từ trong chiếc rương bằng đá đó đều sẽ bị trừng phạt đời đời. Tổng cộng có 882 đồng xu và các thủy thủ của tàu Ngọc Trai Đen đã phải mất 10 năm để thập đủ từng mảnh nhằm hóa giải lời nguyền bất tử. Mảnh cuối cùng thuộc về Elizabeth Swann và kéo cô vào hành trình cùng với Will Turner và Jack Sparrow.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê 2317f691604ac700c1caf8318c83655f d6lng69

La bàn

Đây là món vật rất nổi tiếng gắn liền với hình nảh của Jack Sparrow và toàn bộ loạt phim Pirates of The Caribbean. Một chiếc la bàn không hề có hướng bắc hay nam và mũi tên của nó sẽ hướng vào điều mà người cầm mong muốn nhất.

2. Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest (2006)

Davy Jones và chiếc rương của người chết.

Davy Jones và chiếc rương của người chết được dựa trên một truyền thuyết được loan truyền vào khoảng thế kỷ thứ XV khi các hoạt động trên biển bắt đầu diễn ra nhiều. Những thủy thủ khi bị chết đuối thì xương cốt sẽ bị chìm xuống biển và cất giữ trong chiếc rương của Davy Jones. Một số người miêu tả ông là ác quỷ, một số cho rằng ông là ác thần biển cả, một số lại nói Davy Jones là thuyền trưởng của một con tàu ma.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê Davy Jones HD Wallpaper

Tàu Người Hà Lan bay

Gắn liền với Davy Jones là hình ảnh con tàu ma The Flying Dutchman. Con tàu ma này bắt nguồn từ lời độc của Davy Jones khi ra khơi, ông nói rằng dù là ma quỷ hay Chúa trời thì ông vẫn nhất quyết ra đi thậm chí điều đó đồng nghĩa với cái chết. Và như các bạn cũng đã biết, ma quỷ đã chiếm lấy con tàu và biến nó thành một con tàu ma lang thang, không bao giờ có thể cập bến được. Trong phim đã thay đổi lại một chút đó là người nào muốn sống khi tàu thuyền bị đắm chiếm sẽ phải phục vụ trên tàu đúng theo thời hạn đã thương lượng với Davy Jones.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê giphy

 Kraken

Kraken là con thủy quái rất nổi tiếngvới goại hình của nó được miêu tả giống như một con mực hoặc bạch tuột. Những xúc tu khổng lồ của nó có thể bẻ gãy cả một chiếc thuyền và hàm răng khổng lồ nuốt chửng toàn bộ thủy thủ đoàn. Nhiều người hay lầm lẫn nó sang thần thoại Hy Lạp vì trong bộ phim Clash of The Titans cũng có xuất hiện con thủy quái này. Các nhà khoa học ngoài đời thực cũng đã tìm được bằng chứng về giống mực khổng lồ và xác nhận Kraken là có thật.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê giphy

3. Pirates of The Caribbean: At World’s End (2007)

Calypso

Phù thủy Tia Dalma đã xuất hiện từ phần 2 nhưng sang phần 3 chúng ta mới biết được danh tính thật sự của cô là Calypso. Trong thế giới của Pirates of The Caribbean, cô là nữ thần biển quyền năng có khả năng điều khiển biển khơi và đã bị hội đồng cướp biển phong ấn lại dưới hình hài loài người. Cô hóa thành một bầy cua khổng lồ vì đại diện cho Calypso là hình ảnh một con cua. Nguyên gốc của Calypso trong thần thoại Hy Lạp là con gái của Titan Atlas và có tình cảm đơn phương với người anh hùng Odyseey.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê Calypso pirates

Tấm bản đồ của Mao Kun

Khi đi đến Singapore, mục tiêu của Jack Sparrow là lấy được tấm bản đồ Mao Kun. Đây là tấm bản đồ chỉ dẫn đến rất nhiều truyền thuyết khác nhau của đại dương như suối nguồn tươi trẻ và chiếc tủ của Davy Jones, nơi ông bắt nhốt những linh hồn thủy thủ bị chết trên biển trong đó có Jack Sparrow. Nguồn gốc của tấm bản đồ dựa trên tấm bản đồ nổi tiếng của thái giám Trịnh Hòa, tấm bản đồ được ông sử dụng cho những chuyến hải trình khám phá đại dương với hạm đội khổng lồ lên đế 28.000 người.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê AWETheMapbyJimByrkit

4. Pirates of The Caribbean: On Stranger Tides (2011)

Râu đen

Râu Đen xuất có tên thật là Eward Teach, một trong những tên cướp biển khét tiếng nhất trong lịch sử. Hắn từng hoạt động trên một con tàu cướp biển được chính phủ Anh hợp pháp hóa để quấy rối các nước láng giềng như Pháp, Tây Ban Nha nhằm phục vụ cho mục đích chính trị của nữ hoàng Anne. Về sau khi chiếm được tàu buôn Pháp tên La Concorde of Saint-Malo, hắn đã gắn thêm đại bác để biến thành tàu cướp biển và đổi tên thành Queen Anne’s Revenge.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê image 5 for editorial pics 11 may 2011 gallery 426937945

Suối nguồn tươi trẻ 

Câu chuyện về một dòng suối có khả năng cải lão hoàn đồng đã được loan truyền rất lâu bắt đầu từ thế kỷ V trước Công Nguyên đến thời kỳ thập tự chinh vào thế kỷ XI, XII. Câu chuyện về dòng nước này cũng xuất hiện trong văn hóa của các dân tộc bản địa Caribê vào thế kỷ XVI xoay quanh vùng đất huyền thoại Bimini. Câu chuyện về dòng suối càng nổi tiếng hơn khi nhiều câu chuyện cho rằng chính nhà thám hiểu Tây Ban Nha Juan Ponce de León đã lên đường để tìm kiếm dòng suối.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê BarbossappearsFOY

Người cá Siren

Một trong những cảnh ấn tượng nhất trong phần 4 là nhóm người cá tấn công những thủy thủ. Những sinh vật theo thần thoại Hy Lạp được gọi là Siren, hình dạng ban đầu của chúng là người và chim nhưng sau cuộc thi hát với những nữ thần âm nhạc Muses đã bị vặt sạch và dần dần biến thành đuôi cá. Các Siren sỡ hữu nhan sắc rất quyến rũ và chiếc đuôi có thể phát sáng nhằm quyến rũ được đàn ông lao xuống biển. Thông thường, các Siren sẽ ăn thịt đàn ông và biến xương cốt của họ thành các nhạc cụ nhưng một số kẻ lại “may mắn” hơn, cứu sống vào hòn đảo Anthemoessa để sinh con đẻ cái cùng các Siren và dần dần sẽ biến thành Mermen, những người cá nam.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê pirates of the caribbean on stranger tides pirates of the caribbean on stranger tides ships mermaid siren philippe

Thanh gươm Triton

Chiếc thuyền của Blackbeard không được điều khiển bằng bánh răng như bình thường mà do thanh kiếm Triton. Theo truyền thuyết, lưỡi kiếm này được rèn bởi vị thần biển Triton trong thành phố Atlantis và được gắn một trong ba viên saphia của Triton. Nó có thể mang đến sự sống cho những vật vô tri vô giác và đã được phát huy tác dụng lên tất cả các tàu bè trên biển và điều khiển được chúng. Mặc dù vậy, sức mạnh của nó đã giảm dần theo thời gian.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê SwordOfTriton

Pirates of The Caribbean: Salazar’s Revenge

Chiếc đinh ba của Poiseidon

Poiseidon là vị thần quyền năng của biển cả, một trong những người mạnh nhất trên đỉnh Olympia với cây đinh ba quyền năng. Theo thần thoại, cây đinh ba có thể điều khiển được biển cả, tách rời các lục địa để tạo nên những vùng đất lúc bấy giờ và là một trong những vũ khí thần thoại được tìm kiếm nhiều nhất.

Những truyền thuyết về đại dương qua các phần phim Cướp biển vùng Caribê Zeus with trident
Bình luận
0 Comments