Những vị vua, hoàng tử của Địa Ngục trong 72 con quỷ của Solomon từng xuất hiện trên phim ảnh

author

72 con quỷ của Solomon là một truyền thuyết rất nổi tiếng được ghi chép lại rất lâu trong lịch sử và được sử dụng để nghiên cứu về các loài quỷ. Một trong số chúng đã được sử dụng làm chất liệu để tạo nên những bộ phim kinh dị gây khiếp hãi cho người xem.

Valak- The Nun (2018)

Valak được giới thiệu lần đầu vào năm 2016 ở The Conjuring 2 dưới hình dạng một ma sơ với hàm răng gớm ghiếc và khả năng thao túng các linh hồn. Tuy nhiên, ác quỷ này được ghi chép trong các cuốn quỷ học với cái tên là Valac và ngoại hình cũng hoàn toàn khác phim. Nó mang hình hài của một cậu bé có cánh thiên thần, cưỡi trên mình một con rồng hai đầu. 

Hắn là con quỷ thứ 62 trong số 72 con quỷ của vua Solomon, lãnh đạo đội quân gồm 30 binh đoàn quỷ (một số ghi chép thì nói là 38). Hắn có sức mạnh nổi trội là điều khiển các loại bò sát và xác định vị trí của những kho báu. 

Baal- The Rite (2011)

The Rite là một phim kinh dị trừ tà nhưng thiên hướng về cuộc chiến tâm lý, tinh thần giữa người bị nhập và ác quỷ hùng mạnh bên trong. Phim còn gây ấn tượng hơn bởi nạn nhân là một linh mục trừ tà nổi tiếng nay lại bị ác quỷ thử thách lòng tin của chính bản thân. Ác quỷ đó chính là Baal, một trong những vị vua quỷ hùng mạnh đã từng nhiều lần xuất hiện trong Kinh Thánh.

 Hắn sỡ hữu 66 binh đoàn quỷ dữ, có ba cái đầu: hai bên là đầu mèo, đầu có và ở giữa là đầu người. Xuất thân của hắn là một thần của mùa màng nhưng sau đó lại sa ngã và trở thành quỷ dữ. Thế nên theo thần thoại Canaan đã từng dùng các nghi lễ thiêu sống trẻ em man rợ nhằm cầu xin sự trợ giúp của Baal cho mùa màng bội thu hơn. 

Orobas- Lovely Molly (2012)

Sau khi kết hôn, Molly và chồng dọn đến sống ở căn cũ của gia đình cô đã bị bỏ hoang sau khi bố mẹ cô mất. Giữa đêm khuya, Molly nghe thấy tiếng khóc lóc rên rỉ của một cô gái và giọng nói của một người đàn ông liên tục gọi tên cô. Hoang mang trong nỗi sợ tột cùng, Molly đã có những biểu hiện của hành vi bất thường và không thể tự chủ được bản thân, và đó là lúc Orbas đã nhập vào cơ thể Molly. 

Xét theo cấp bậc trong quỷ học, Orobas được gọi là hoàng tử nhưng vẫn có những sức mạnh vô song. Hắn sở hữu hai mươi binh đoàn quỷ, thông suốt mọi điều từ quá khứ, hiện tại, tương lai về sự sáng tạo và thiên tính của vũ trụ. Hắn cũng có cách đối xử với bạn bè và kẻ thù rất khôn khéo. Điều đặc biệt nhất là hắn rất trung thành với kẻ triệu hồi, luôn giữ cho kẻ ấy sáng suốt không bị cám dỗ bởi ác quỷ nào khác và chưa bao giờ phản bội bất kỳ ai.

Paimon- Hereditary (2018)

Paimon xuất hiện lần đầu tiên trong Hereditary, bộ phim kinh dị chấn động năm 2018. Mọi chuyện bắt đầu với cái chết của người bà trong gia đình Graham rồi sau đó là tai nạn thương tâm của đứa con út. Thật ra, tất cả là sự sắp đặt kinh hoàng của một tổ chức thờ quỷ nhằm tìm kiếm thân xác mới cho chủ nhân Paimon của mình. 

Hắn một trong những Vua địa ngục và là con quỷ thứ 9 trong danh sách của Solômn, có hơn 200 binh đoàn quỷ dưới sự cai trị . Khi người triệu hồi muốn lập giao ước vua quỷ này, hắn phải hướng về phía tây bắc, vì ở đó có ngôi nhà của Paimon. Và khi Paimon xuất hiện, kẻ đó phải trả lời thành thật những gì hắn luôn từ vị vua quỷ. Paimon dạy tinh tường về nghệ thuật, triết lý và khoa học, những thứ bí mật của trái đất, gió, nước, linh hồn...và ràng buộc ý chí mình với người triệu hồi. Paimon được miêu tả như một người đàn ông với khuôn mặt nhút nhát, đội vương miện quý giá, và cưỡi trên lưng con lạc đà một đướu, chơi trumpet hay bất kỳ loại nhạc cụ khác.

Beleth- Marianne (2019)

 Marianne trong phim là một mụ phù thủy vô cùng độc ác và quyền năng. Tuy nhiên, sức mạnh của mụ không phải tự nhiên mà có. Nó được giải thích là đến từ chồng của Marianne là ác quỷ Beleth. Hắn thường cưỡi trên một con ngựa trắng với một dàn nhạc vây quanh. Hắn sẽ rất tức giận nếu bị gọi lên một cách thông thường. Thế nên, muốn triệu hồi Beleth thì phải dùng một cây gậy màu hạt dẻ và vẽ nên một hình tròn hoặc hình tam giác rồi chỉ về hướng đông nam. Hắn phải được chào đón như một vị vua với đầy đủ lễ nghi và sự tôn trọng.

Nhưng trên hết thảy, người triệu hồi phải đeo trên ngón tay giữa bàn tay trái của mình một chiếc nhẫn bạc và luôn để nó gần mặt. Hắn là một trong những con quỷ mạnh nhất, thống trị 60 binh đoàn và đặt tình cảm rất nhiều nơi kẻ triệu hồi, làm đủ mọi cách để thỏa mãn kể đấy. 

Beliah, Lucifer, Cain, Nero, Judas Iscariot- The Exorcism of Emily Rose (2005)

Bộ phim được dựa trên sự kiện có thật về cô gái tội nghiệp Emily Rose đã chết trong lúc thực hiện lễ trừ tà và vị linh mục thực hiện nghi lễ đã phải ra tòa án để điều trần về cái chết của cô. Những ác quỷ trong cô đã nói chuyện với linh mục và thừa nhận có tận 6 ác quỷ cư ngụ trong cơ thể của Emily, đó là: Beliah, Lucifer, Cain, Nero, Judas Iscariot. 

Lucifer, chúa tể của địa ngục là ác quỷ quá nổi tiếng chúng ta có thể không bàn đến. Judas Iscariot là kẻ đã bán đứng Chúa Gie-su với giá 30 đồng bạc rồi sau đó tự tử. Cain là người đã giết chết em trai mình vì sự ghen tị các của lễ mà Abel dâng lên cho Thiên Chúa. Nero là một vị bạo chúa kinh hoàng trong lịch sử Đế quốc La Mã. 

Còn Beliath hay các tên khác là Belhor, Baalial, Beliar, Belias , Beliall, Beliel, Bilael. Hắn là một Hoàng tử Địa Ngục, chỉ huy 80 binh đoàn quỷ và có khả năng điều khiển các nguyên tố trên Trái Đất. Hắn là con quỷ cửa sự dối trá, tội lỗi và đặc biệt là những tội liên quan đến dục vọng. 

Bình luận
2 Comments
 • Anh Vũ Lê Hoàn
  Anh Vũ Lê Hoàn   ·  27 thg 9
  Chân của Baal nhìn sexy quá đáng.
  • Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Chân của Baal nhìn sexy quá đáng.
     ·  27 thg 9
   Đa số những con quỷ này có hình dáng phỉ báng Thiên Chúa mà :V