Những xác ướp nổi tiếng trong loạt phim The Mummy

Cùng nhìn lại những xác ướp nổi tiếng đã xuất hiện trong loạt phim The Mummy 

1. Imhotep
Imhotep trong sử sách là một quan tướng rất giỏi dưới triều đại của Djoser. Ông đã sáng tạo nên nhiều vũ khí như cung tên, nỏ, phương pháp rèn vũ khí mới đồng thời là một học giả uyên thâm, chỉ huy xuất sắc, khôn ngoan. Imhotep rất tin vào thần linh và luôn cầu xin các thần Ai Cập cổ đại trước khi làm mọi chuyện. Tuy nhiên trong phiên bản điện ảnh thì Imhotep là một kẻ tham lam và có ý định đảo chính, lật đổ Pharaoh nên đã bị chôn sống cùng với đàn bọ cánh cứng ăn thịt người. Imhotep sau khi được triệu hồi lại bởi những bầy tôi trung thành đã lên kế hoạch thôn tín thế giới, hắn sỡ hữu nhiều quyền năng như điều khiển xác ướp, điều khiển bão cát, gây nên những dịch bệnh và hút sinh lực con người.

2. Anck-su-namun

Anck-su-namun là vợ của Tutankhamun nhưng lại đem lòng yêu Imhotep và đã cùng hắn thực hiện kế hoạch đảo chính. Số phận cô ta cũng đau đớn y hệt người yêu nhưng dường như bản chất phản bội vẫn ngấm sâu trong người cô khi bỏ rơi hắn giữa hàng ngàn cánh tay kéo xuống địa ngục. Không có năng lực gì đặc biệt như Imhotep nhưng tình yêu của cô vẫn khiến cho nhiều khán giả nhớ bằng nụ hôn với Imhotep khi hắn chưa hóa thành người hoàn toàn, trông rất kinh dị.

3. Vua Bọ Cạp

Mathyus là một chiến binh người Akkadian nổi tiếng trong giới lính đánh thuê với khả năng giết người tài tình theo đơn hàng. Sau cái chết của hai người anh em, Mathyus đã tìm cách báo thù lãnh chúa Memon và sau đó được người dân Ai Cập tôn lên làm lãnh đạo với biệt danh Vua Bọ Cạp trước thời kỳ kim tự tháp. Một trận đánh vây hãm thành phố Thebes của Mathys đã khiến anh cùng quân đội bị thất thủ. Nhưng anh đã nhận được sự phù trợ của thần chết Anubis và giành được chiến thắng nhưng đổi lại, linh hồn anh mãi mãi bị Anubis cầm giữ và bị nhốt trong một ốc đảo. Sau hàng nghìn năm, Vua Bọ Cạp đã thay đổi nhân tính cùng hình dáng, trở thành một quái vật xấu xa với mục đích tiêu diệt tất cả loài người.

4. Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là một nhân vật quá nổi tiếng trong sử sách thế giới với sự tài giỏi và độ tàn nhẫn của ông đối với binh lính nhưng trong The Mummy: Tomb of The Dragon Emperor thì ông còn là một người rất tinh thông phép thuật. Ngũ hành được Tần vương điều khiển dễ dàng và ông còn hóa thành một con rồng khổng lồ khi bước vào dòng suối thần tiên ở Shangri-la. Khả năng võ thuật của ông cũng thuộc dạng xuất chúng khi một mình chiến đấu giữa chiến trường không chút sợ hãi, đây có thể là xác ướp nổi tiếng mạnh nhất tính tới thời điểm này trong loạt phim The Mummy.

5. Ahmanet 

. Nhân vật chính của Xác Ướp phiên bản 2017 là xác ướp Ahmanet, thay thế cho tể tướng Imhotep vốn đã quen thuộc với ngườI hâm mộ của loạt phim. Nguyên gốc của Ahmanet là Amunet, nữ thần trong tín ngưỡng của Ai Cập cổ đại và là chồng của thần gió Amun. Amunet cũng đã từng xuất hiện hai lần trên phim ảnh, gần đây nhất là trong series Penny Dreadful cho Eva Green thể hiện. Phiên bản điện ảnh sắp tới Ahmanet được miêu tả là một người phụ nữ đầy dã tâm và khao khát trở thành một Pharaoh. Tuy nhiên cha cô đã không thực hiện hiện việc truyền ngôi khiến Ahmanet tức giận, bị ướp sống và đã trở thành một xác ướp quyền năng khi bị đánh thức sau giấc ngủ nghìn năm.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ