Nick Fury đã làm gì trước khi xuất hiện đột ngột trong Avengers: Infinity War?

author

Một tập truyện Marvel Prelude khác đã ra mắt và tiết lộ chính xác Maria Hill cùng Nick Fury đã làm gì kể từ sau các sự kiện của Avengers: Age of Ultron. 

Nick Fury trước khi đột ngột lộ mặt trong đoạn after-credit của Avengers: Infinity War đã gần như bốc hơi hoàn toàn khỏi MCU. Lần cuối cùng khán giả thấy ông sau trận chiến tại Sokovia, sau đó...à và không có sau đó nữa. Đoạn after-credit của Infinity War thật sự khiến người xem có nhiều thắc mắc như Nick và Maria gặp nhau khi nào, cả hai đã làm gì để có thể tiếp tục hoạt động dù cả tổ chức S.H.I.E.L.D đã bị Hydra xâm chiếm? Thậm chí họ còn có cả vệ tinh theo dõi nhưng tại sao trong sự kiện Civil War thì cả hai lại không xuất hiện?

Theo tập truyện, thực ra Maria Hill và Nick Fury đã làm việc cùng nhau kể từ giây phút S.H.I.E.L.D. sụp đổ trong đoạn cuối Captain America: Winter Solider. Hill tham gia vào một đội đặc biệt chuyên hỗ trợ cho các Avengers có trụ sở đặt tại ngoại ô New York và thường xuyên theo dõi quá trình hoạt động của Biệt Đội Siêu Anh Hùng. 

Tuy nhiên, sau biến cố Ultron gây ra tại Sokovia, cả hai đã quyết định đã đến lúc mình phải biến mất hoàn toàn. Cả hai lập một nhóm riêng chuyên xử lý các vấn đề mang tầm quốc tế mà Avengers không nhận biết được như việc vũ khí của bọn Chitauri bị sót lại từ cuộc chiến New York. Đây cũng là vấn nạn đã xuất hiện trong Spider-Man: Homecoming.  

Fury thậm chí còn theo dõi Steve Rogers trước khi Infinity War diễn ra và cố gắng thuyết phục anh hòa giải với Tony Stark. Sau khi nỗ lực đấy bất thành, Fury đã cử Hill tới gặp Stark, và tất nhiên là cũng thất bại nốt. Chính Nick Fury đã thừa nhận rằng kế hoạch The Avengers, việc tập hợp những con người phi thường để bảo vệ thế giới, đã thất bại.

Nick Fury cũng đã cất giấu kha khá tài nguyên của S.H.I.E.L.D. để chuẩn bị cho cuộc chạy trốn và sử dụng nó nhằm tiếp tục tiến hành các công việc của mình khi hoạt động ngầm. Hill thì bí mất đánh cắp vài khoản tiền nho nhỏ từ quỹ Avengers của Stark cho Fury. Cả hai cũng đã liên lạc với Klein, một đặc vụ S.H.I.E.L.D. trung thành với Fury, người đang làm việc cho một công ty tên là “Transpo”. Klein chính là người đã cung cấp hệ thống vệ tinh cho Fuyr và Hill để cả hai có thể theo dõi các điểm nóng quân sự diễn ra sau sự kiện Winter Solider.

Mặc dù cả Fury và Hill đều bị bay màu , nhưng họ chắc chắn sẽ trở lại. Hơn nữa, hai nhân vật này đã được xác nhận đóng một vai trò quan trọng trong Spider-Man: Far From Home. Có thể S.H.I.E.L.D. sẽ tái sinh sự chỉ huy của Fury sau kế thúc của Avengers 4?

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.