‘No Time To Die’ trở thành phần phim dài nhất trong lịch sử 007

Chỉ còn hai tháng nữa, bộ phim James Bond thứ 25 và cũng là lần cuối Daniel Craig thủ vai 007 sẽ ra rạp. No Time To Die không những đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối các phần trước lại mà sẽ là tác phẩm dài nhất từ trước đến nay trong loạt phim.

Hai chuỗi rạp phim Regal và Pathe của Mỹ, một chuỗi rạp bên Hà Lan đều để thời lượng của No Time To Die là 163 phút. Thời lượng này vượt qua 148 phút của người tiền nhiệm Spectre và trở thành phần phim Bond dài nhất trong lịch sử. Điều thú vị là Daniel Craig cũng xuất hiện trong bộ phim ngắn nhất của 007. Đó là Quantum of Solace (2008) chỉ vỏn vẹn 106 phút.

Phim cũng được thông báo sẽ có cảnh mở đầu dài nhất trong các phim 007. Dự kiến sẽ khoảng 20 phút mở đầu trước khi ca khúc chính và tiêu đề phim bắt đầu xuất hiện. James Bond của Daniel Craig cũng đang sở hữu một trong những cảnh mở màn ấn tượng nhất trong loạt phim. Đó là đoạn phim đen trắng trong Casino Royale (2006) đầy bạo lực, khác hẳn với phong cách lịch lãm của các thế hệ James Bond trước.

Quá trình sản xuất No Time to Die cũng trải qua khoảng thời gian dài với nhiều khó khăn. Phim được phát triển lần đầu vào năm 2016, một năm sau khi Spectre ra mắt. Daniel Craig đã một mực từ chối không muốn tham gia nhưng cuối cùng đã nhận lời. Kế hoạch ban đầu là để cho Danny Boyle đạo diễn nhưng anh và biên kịch John Hodge đã từ bỏ dự án vào tháng 8 năm 2018.

Nguyên nhân chính do sự khác biệt trong hướng đi. Cuối cùng thì đạo diễn người Mỹ ary Joji Fukunaga đã vào vai trò quan trọng này. Anh cũng là người Mỹ đầu tiên tham gia chỉ đạo cho một bộ phim James Bond vốn có truyền thống chỉ chọn những người đến từ Anh Quốc.

Quá trình quay đã bắt đầu vào tháng 4 năm 2019 nhưng cũng gặp vài trục trặc như vụ camera được tìm thấy trong phòng tắm nữ và một thành viên đoàn phim bị thương vì một vụ nổ. Có tới 4 biên kịch tham gia viết kịch bản. Neal Purvis và Robert Wade đã hoàn thành kịch bản ban đầu nhưng Fleabag Ham Phoebe Waller-Bridge đã được đưa vào để chỉnh sửa. Tiêu đề chính thức của phim mãi tới tháng 10 năm ngoái mới được công bố.

Bối cảnh phim diễn ra năm năm sau các sự kiện của Spectre. No Time to Die bắt đầu với việc James Bond vốn đang nghỉ hưu bất ngờ được nhiều lời mời từ CIA, MI6 quay lại thực hiện một nhiệm vụ khó khăn đó là đi tìm một nhà khoa học bị mất tíhc. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ, anh phải đối đầu với một tên phản diện nguy hiểm, trang bị công nghệ cao và hiểu rất rõ về anh.

Các diễn viên trong những phần trước sẽ quay lại cùng với Daniel Craig bao gồm: Léa Seydoux, Madeleine Swann, Jeffrey Wright, Felix Leiter, Ralph Fiennes. Những cái tên mới tham gia trong bom tấn hành động này là Rami Malek, Safin, Lashana Lynch, Nomi và Ana de Armas, Paloma. No Time To Die dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 10 tháng 4.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ