Nobody Knows … Không phải sinh con ra là ai cũng có thể thành cha thành mẹ.

author

Nobody Knows … Không phải sinh con ra là ai cũng có thể thành cha thành mẹ.

Nói trước, đây là một phim khó coi cực kỳ vì mọi tình huống, hình ảnh diễn ra trong phim giống như là xách cái máy quay đi khắp thành phố là xong. Nó quá bình thường như đi chợ, ghé cửa hàng tiện lợi, nấu cơm, ăn, ngủ, thức dậy chơi đùa rồi cứ vậy mà lặp lại … vậy thì có gì mà coi? Không ai biết, cho dù có đọc những bài viết, phân tích thì cũng không diễn tả hết được đâu, phải tự mình trải nghiệm phim thì mới có được câu trả lời riêng của chính mình.

Với tui một thằng không có tuổi thơ bất hạnh, vẫn được ăn học, vui chơi không hề lo nghĩ chỉ sợ những lúc hơi quá thì đòn roi lên đít rồi khóc ré lên nói ở nhà sao khó. Vậy nên khi xem phim chỉ có thể hiểu, thông cảm  phẩn nào chứ không hề có cái gọi là đồng cảm cho tụi nhỏ trong phim, nhất là thằng anh Hai và 3 đứa em, con của người mẹ lẳng lơ, ham chơi với 4 người cha mà …. Không ai biết - Nobody Knows. 

“Không ai biết” dường như sẽ là câu trả lời cho mổi câu hỏi mà tính huống phim mang lại. Ông lái taxi là ba của đứa nào – Không ai biết, thằng cha phục vụ quán game là ba của ai trong khi chả nói “tao có đeo bao khi chơi mẹ mày” – không ai biết, bị đổ oan tội lấy đồ, nếu không có người đứng ra phân minh cho thì chuyện gì sẽ đến? – không ai biết, bà mẹ coi trọng tình yêu hơn tình thương dành cho 4 đứa con hay sao mà sẳn sàng bỏ rơi tụi nó mà mất tích gần như suốt phim? – Chắc vậy. Và câu hỏi cuối cùng day dứt nhứt lại là tương lai của tụi nhỏ sẽ ra sao? Mặc dù kết phim tương đối có tương lai, khi tụi nó dần dần trưởng thành hơn – Vẫn không ai biết.

Có khi phim còn gây cảm giác ức chế, khó chịu chỉ vì căn phòng bừa bãi, với đống chén dĩa không biết bao lâu chưa rữa, hay tụi nhỏ xuất hiện với quần áo rách rưới, nhếch nhác, một thằng anh Hai ham chơi thiếu trách nhiệm nhưng chỉ với tui thôi, một thằng 31 đang đánh giá một đứa nhỏ chỉ mới 12, mà có khi còn không nhớ lúc 12 tuổi mình làm được khỉ gì. Còn với những ai có một tuổi thơ như vậy, phải sớm lăn lộn ngoài đường nếu giờ đây có thể ngồi đọc những dòng này thì phim sẽ vô cùng phù hợp, vì để trả lời được một câu hỏi cho một vấn đề trong cuộc sống, ngoài hiểu biết, cái cần thiết hơn chính là sự đồng cảm.

Nobody Knows, muốn thành cha thành mẹ, phải hiện thực hóa tình thương bằng lời nói thành trách nhiệm bằng hành động của mình. Tui đã từng thấy đứa nhỏ bị mẹ bỏ rơi trong đám tang và cuộc sống của nó không gì nằm ngoài 2 từ “bất ổn”, giờ thì ổn hơn rồi chỉ tiếc là không còn nữa.

Nếu ai có thời gian chừng 2 tiếng rưởi, cảm thấy không có gì coi hay muốn tìm thử bản thân mình hiểu cuộc sống ra sao, mình trưởng thành tới mức nào rồi. Nobody Knows là một lựa chọn hay đó. À mà phải yêu thích phim mới được nha, coi phim này với bồ coi chừng gây lộn.

Bình luận
4 Comments   |   Ông Tổ Nghề Spoil reacts this.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 20 tháng 10 năm 2018
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn   ·  Ngày 20 tháng 10 năm 2018
   Không phải chia tay tại vụ đó trời. Lúc đó là lúc đang quen.
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 20 tháng 10 năm 2018
   "À mà phải yêu thích phim mới được nha, coi phim này với bồ coi chừng gây lộn"  <-- với câu này thì tui chắc tới 90% bạn Hoàn Vũ gây lộn với bồ chắc luôn ^^
  • Anh Vũ Lê Hoàn
   Anh Vũ Lê Hoàn
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
    "À mà phải yêu thích phim mới được nha, coi phim này với bồ coi chừng gây lộn"  <-- với câu này thì tui chắc tới 90% bạn Hoàn Vũ gây lộn với bồ chắc luôn ^^
     ·  Ngày 20 tháng 10 năm 2018
   Chia tay luôn rồi anh ơi. Coi chung mà không hiểu, không hợp rồi ngáp lên ngáp xuống, tệ hơn là ngủ gục thì tui thấy không tôn trọng bộ phim. Và lúc đó tức không chịu được. Giờ muốn tức cũng không được.