Nobunaga Concerto The Movie - Thế này mới đúng là "nội chiến" !

author
Kế thừa kịch bản thông minh từ bộ phim truyền hình “Nobunaga Concerto”, phiên bản điện ảnh này là phần tiếp theo và trở thành bộ phim có yếu tố “nội chiến” hay nhất nhì năm nay.

Từ đầu năm đến nay, các phim siêu anh hùng franchises nối đuôi nhau ra các phần mới, với ý tưởng làm về các cuộc nội chiến. Duy chỉ có 2 phim châu Á là Nobunaga Concerto và Cold War 2 là xây dựng đề tài nội chiến thành công nhất. Cold War là loạt phim đấu trí giữa những thành phần trong nội bộ cảnh sát, biết rõ nhau nhưng chờ từng bước cờ để tung dần các chiêu bài cuối, có thể nói là phim đỉnh cao của Hoa Ngữ năm nay. Nobunaga Concerto là trường ca hài hước mà cay đắng của vị anh hùng dân tộc Nobunaga (thực ra là Saburo) giữa muôn vàn kế hoạch tạo phản và các cuộc chiếc nội bộ dưới triều đại của mình.

nobunaga concerto Nobunaga Concerto The Movie - Thế này mới đúng là "nội chiến" ! 89 tv nobunaga concerto 800 2016 08 15

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Trung tâm của loạt phim mystery này là Saburo, một cậu thiếu niên trung học vô tình lạc vào lổ hổng thời gian, vô tình có gương mặt giống con trai của chủ tướng Nobuhide Oda, là Nobunaga Oda. Chán nản cuộc sống hiện tại, Nobunaga quyết định nhờ Saburo đóng vai mình, cũng là để chết thay cho mình. Với vai trò mới, cậu học sinh Saburo nhút nhát ngày ấy càng ngày càng bản lĩnh hơn. Chính cậu cũng không ngờ rằng người tạo ra vị anh hùng Nobunaga trong lịch sử là cậu chứ không phải người mang thân phận thực sự kia. Cùng lúc đó, Nobunaga thật đeo mạng che mặt, trở về dưới tên gọi là Mitsuhide Akechi – cũng chính là một nhân vật lịch sử khác, hòng cướp lại ngôi vị vốn có của mình.

nobunaga concerto Nobunaga Concerto The Movie - Thế này mới đúng là "nội chiến" ! 89 138ae403a9ea108d90be03ca7cb25978 2016 08 15

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Cái hay của loạt phim Nobunaga Concerto là sử dụng tên nhân vật và các sự kiện lịch sử có thật làm một cái cớ, một chuỗi các cột mốc thời gian, những cái chết được biết trước, tuy nhiên, cách để dẫn đến nhưng sự kiện ấy lại hoàn toàn gây bất ngờ. Đó là một bộ phim có nhiều lớp lang và quan trọng nhất , tự nó tạo ra được back-story hoàn hảo cho các nhân vật chính, điều mà lịch sử kể lại cũng không hấp dẫn bằng.

Năm nay, bản điện ảnh Nobunaga Concerto thực ra đã quay cùng thời điểm với phần phim truyền hình trước. Chất lượng hình ảnh, dựng phim cũng vì thế mà không quá hoành tráng. Tiền truyện và một số nhân vật quan trọng của phần phim trước đã bị bỏ qua, … Nhưng yếu tố bất ngờ và nội tâm nhân vật bị xâu xé vẫn đảm bảo thu hút được các fan phim đến rạp và kéo theo tiếng thơm tới những khán giả trung lập khác.

Bản “The Movie” thực chất là phần cuối của loạt phim. Nobunaga theo lịch sử sẽ chết dưới tay của Mitsuhide Akechi ở đền Honnoji và Hashiba Hideyoshi sẽ kết liễu Akechi, kế thừa vị lãnh chúa quá cố của mình, kết thúc thời kỳ Chiến Quốc. Dĩ nhiên, kịch bản của phim phức tạp hơn nhiều. Hashiba Hideyoshi chính là Denjiro Tahara, ngay từ đầu đã muốn báo thù Nobunaga nên đã dàn kế hoạch làm gián điệp, phá hoại liên minh, cuối cùng, lập kế hoạch khiến Akechi và Saburo tự giết lẫn nhau.

một cảnh trong Nobunaga Concerto nobunaga concerto Nobunaga Concerto The Movie - Thế này mới đúng là "nội chiến" ! 89 3 2016 08 15

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Mỗi trường đoạn Takayuki Yamada hóa thân vào vai Denjiro Tahara đều xuất sắc. Trong phần đầu, vai của Yamada là gián điệp hai mang, ăn nói khéo léo, có tài thao lược và giết người không gớm tay. Phần cuối, anh ta vẫn lạnh lùng, quyết đoán như thế nhưng vết thương lòng do Nobunaga gây ra càng ngày càng bị hắn làm cho lỡ loét ra, dã tâm của Tahara vì thế cũng lớn hơn. Ở phần này, trở ngại phe thứ tư chỉ còn gã yakuza “hai mặt” Hisahide Matsunaga. Không cần dùng trí quá nhiều, Tahara tặng Matsunaga một “hộp quà” và nhanh chóng hành quyết hắn. Tahara cũng băm nát Nobunaga để xả cơn giận dữ, một thứ thù hận lâu ngày đến lúc báo thù thì chỉ biết tuyệt vọng vì không cách nào xả hết. Đó là một cảnh phim khá “melo” nhưng diễn đạt hoàn hảo tính cách và số phận của nhân vật.

nobunaga concerto Nobunaga Concerto The Movie - Thế này mới đúng là "nội chiến" ! 89 OUAU5wU 2016 08 15

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Điểm cộng là cho bản “The Movie” này là các màn hành động chiến đấu được làm khá tốt, vừa có kịch tính, vừa đẹp mắt. Thoại “mặt trăng, mặt trời” giữa Akechi và Saburo có ý nghĩa sâu sắc. Tuy nhiên, có kha khá điểm trừ cho bản này. Kịch bản phim khá khiêng cưỡng, dựng phim rối rắm, bị trùng lặp, thiếu cao trào và càng về sau lại càng sến. Ngay cả chi tiết “kappa xanh lá cây” đi vượt thời gian cũng không khiến khán giả thích thú bằng sự xuất hiện ngày trước của Dosan Saito và Hisahide Matsunaga.

Dù thế thì Nobunaga Concerto The Movie vẫn đảm bảo một kịch bản chắc chắn và hoàn thành tâm nguyện của Saburo một cách khôn khéo hơn cả. Niềm tin vững chắc đã hiện diện trong chính quyền của Nobunaga. Cách để chấm dứt thời kỳ “nội chiến” này là giúp Tahara tự cứu rỗi lấy lương tâm của mình.

“Nobunaga Concerto The Movie” chiếm lĩnh bảng xếp hạng doanh thu suốt hơn 2 tháng liền và được xem là phim điện ảnh tiếp nối phim truyền hình thành công hiếm có từ xưa đến nay.

Bình luận
0 Comments