Noctural Animals - Giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của Edward

author
Bảng phân vai trong kế hoạch trả thù của người chồng cũ Edward Sheffield có thể giải đáp các thắc mắc gây tranh cãi. Hơn thế, bài viết này còn cho biết khán giả và Susan đã bị đánh lừa như thế nào.

Người ta cần gì ở một ông hoàng “thời trang” đạo diễn một phim điện ảnh ? Đối với Tom Ford mà nói, phim ảnh là thứ khiến anh dễ tiếp cận hơn đến sự tận diệt. Anh ta, một người yêu cái đẹp, cũng sẵn sàng chỉ ra đấy một thứ gọi là “cái đẹp bạo lực”. Anh ta, một kẻ yêu thích các chiến dịch quảng cáo giật gân, phóng túng, táo bạo không giới hạn, vẫn làm ra hai bộ phim về tình yêu diễm tình. Khán giả luôn có cái để trông đợi vào phim của Tom Ford, cũng săm soi hết mức chúng. Phim của Tom Ford bị đánh giá cực cao và cũng cực thấp cũng vì lẽ đó.

So với cuốn tiểu thuyết gốc “Tony and Susan” mà Tom phỏng tác, bộ phim mới nhất “Noctural Animals” cũng đã sửa đi vài điểm khác biệt. Nhân vật Susan do Amy Adams thủ diễn, trở nên nhẫn tâm hơn, để tương xứng với “cuốn truyện” trả thù mà anh chồng Edward (Jake Gyllenhaal) đã chuẩn bị suốt 19 năm.

noctural animals - giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của edward Noctural Animals - Giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của Edward nocturnalanimals1

Trong khi Jake Gyllenhaal đảm nhận cả hai vai “người chồng” là Edward và Tony, Amy Adams và Isla Fisher nắm giữ hai vai diễn người vợ. Cả Ellie Bamber và India Menuez cũng trong vai hai cô con gái. Theo quan sát của nhiều đọc giả tiểu thuyết và khán giả xem phim, cuốn truyện mà Edward gửi vợ cũ chính là để kể về cuộc sống gia đình trước đây của họ. Vậy mà chỉ mình Gyllenhaal nhận hai vai từ trong sách đến đời thực, liệu Tom Ford có dư tiền để chi một cách vô bổ cho những diễn viên có ngoại hình giống nhau ? Không đâu, cuốn sách của Edward đã phân vai cả rồi và cô vợ cũ bây giờ đã không còn là người vợ được anh ta viết ra !

Bài viết dưới đây có tiết lộ nội dung phim. Nếu chưa xem phim, bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi đọc những dòng này !

Susan là ai ?

noctural animals - giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của edward Noctural Animals - Giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của Edward NocturnalAnimals Clip MyFirstCrush

Đó là tên của người vợ xinh đẹp, tài năng và giàu có. Cô đã chống đối gia đình để đi theo anh nhà văn nghèo là Edward Sheffield. Mẹ của Susan không công nhận anh con rể này, bà cho rằng Edward là một kẻ yếu đuối và rồi có ngày, con gái bà sẽ làm cậu ta bị tổn thương. Quả thực là vậy, sau một thời gian chung sống, Susan tìm thấy người đàn ông hoàn hảo (đẹp trai, giàu có, dịu dàng) và quyết định rời bỏ Edward. Tệ hơn, Susan đã đi phá thai, giết đứa con chung với Edward. Sau này, cô cùng người chồng mới có một cô gái tên là Samantha.

Edward là ai ?

noctural animals - giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của edward Noctural Animals - Giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của Edward nocturnal animals

Anh ta là một cây bút luôn viết ra những câu chuyện dựa trên cuộc đời thật của mình. Tuy nhiên, Susan chưa bao giờ thích chúng. Đấy là cho đến khi cô nhận được quyển sách “Noctural Animals” mà Edward gửi đến sau nhiều năm không gặp gỡ. Quyển sách đó mang đến một câu truyện táo báo và cuốn hút cô không ngừng nghỉ. Nó làm cô liên tưởng đến con người của Edward và gia đình mà cô đã từng có.

Truyện kể về chuyến đi đêm kinh hoàng của một gia đình gồm 3 người: cha, mẹ và con gái. Người chồng và người cha tên là Tony đã yếu đuối và không thể bảo vệ cho hai mẹ con trước 3 thanh niên biến thái chặn họ giữa đường. Cả hai mẹ con bị cưỡng hiếp và giết chết ở ngay nơi mà Tony đáng lý ra có thể ngăn chặn được. Một năm sau, Tony và viên cảnh sát địa phương Bobby Andes lùng bắt và trả thù cho 2 mẹ con.

Susan hiện tại là ai ?

noctural animals - giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của edward Noctural Animals - Giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của Edward nocturnalanimals

Một người phụ nữ cô độc, ít có dịp gặp chồng và con gái của mình. Một người phụ nữ thừa nhẫn tâm mà thiếu hạnh phúc. Cô bị cuốn vào câu chuyện của Edward và cảm nhận thấy mọi điềm báo xung quanh mình đều là “báo thù”. Cô ta biết Edward đang gửi cho cô một tín hiệu để lùi về quá khứ, tìm kiếm sự trả thù và kết thúc chứng tỏ rằng anh ta đã không còn “yếu đuối” nữa. Susan muốn thay đổi để trở thành Susan của ngày trước vào cái đêm hẹn gặp lại anh. Thế nhưng, Edward đã không đến.

Ray, Lou, Turk – những kẻ cướp đi vợ con Tony (Edward) … là ai ?

noctural animals - giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của edward Noctural Animals - Giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của Edward 4100 d007 00692 r

Chính Susan đã góp phần tạo nên những nhân cách tàn độc trong cuốn sách của Edward. Đó là những kẻ dối gạt, tham lam, đầy nhục dục. Những kẻ đã kết liễu mãi mãi “con người” trong sáng của Laura (Susan) trước khi, bẽ gẫy từng phần cơ thể của cô con gái bé nhỏ India đang vùng vẫy tuyệt vọng.

Trong số này, kể cầm đầu là Ray, một gã rối loạn nhân cách đầy nguy hiểm. Chính là con quái vật lương lẹo khiến Tony hoảng sợ. Dĩ nhiên, Tony không bao giờ quên hắn, càng không bao giờ tha thứ cho hắn, cũng như tha thứ cho Susan quay đầu.

Những điểm xuất sắc của phim
noctural animals - giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của edward Noctural Animals - Giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của Edward 1478657048 focusfeatures nocturnalanimals tomford amyadams jakegyllenhaal aarontaylorjohnson michaelshannon linney bio

Tom Ford có lợi thế của chuyên gia thời trang để làm nên những khung hình đẹp mắt, nhưng không sao đẹp bằng “vẻ đẹp diễn xuất” của các nghệ sĩ mà ông chọn lựa. Nổi bật nhất là Laura Linney (trong vai mẹ Susan) và Michael Shannon (vai cảnh sát tận tụy Bobby) xuất thần và tỏa sáng chỉ trong vài phút đến vài chục phút. Michael Shannon xứng đáng nhận thêm một đề cử Oscar cho Vai Phụ Xuất Sắc Nhất, mặc dù vai chính trong Midnight Special (2016) cũng xứng đáng được đề cử Nam Chính Xuất Sắc. Tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2016, Aaron Taylor-Johnson (vai Ray) cũng đã được xướng tên vinh danh.

noctural animals - giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của edward Noctural Animals - Giải thích các vai trò trong kế hoạch trả thù của Edward 960

Lần thể nghiệm điện ảnh thứ hai này của Tom Ford cũng khá thành công. Trường đoạn căng thẳng khi mà Ray và đồng bọn dụ dỗ con mồi vào bẫy của chúng. Đây là điểm cộng, khiến rất nhiều người kinh ngạc trước sự đa tài của Tom.

Noctural Animals‘ dự kiến sẽ được công chiếu tại Việt Nam vào ngày 10.03.2017.

Bình luận
0 Comments