Nội bộ Disney lục đục vì tương lai những dự án của John Lassetter

author

Walt Disney Company cuối cùng cũng tìm ra cách giải quyết cho những dự án mà John Lasseter – người đang “tạm nghỉ” bởi những cáo buộc quấy rối tình dục bị phanh phui trong thời gian vừa qua.


Bên cạnh những dự án mang lại thành công vang dội bởi đội ngũ nhân viên sáng tạo và đầy tài năng, Disney trong nhiều tháng gần đây đã rơi vào tình thế vô cùng khó xử khi giải quyết rắc rối của John Lasseter – một nhà làm phim chủ chốt tại hãng đã gây ra. Trước cáo buộc quấy rối tình dục những nữ nhân viên cấp dưới trong một thập kỷ vừa qua, áp lực của dư luận đã buộc Disney phải cho Lassetter “tạm nghỉ” và “hội ý” về tương lai của nhà làm phim lắm tài nhiều tật này. Những dự án dở dang đang được ông thực hiện cũng rơi vào tình trạng “như rắn mất đầu”.


Quyển sách minh họa dành cho trẻ em mang tên Disney Parks Presents Jungle Cruise mà ông đã hoàn thành cũng rơi vào trạng thái tạm ngưng trong nhiều tháng qua. Nhưng cuối cùng, Disney cũng quyết định sẽ cho quyển sách được phát hành. Nội dung câu chuyện được lấy cảm hứng từ kinh nghiệm thật của chính ông khi làm đội trưởng trong đội du thuyền trong rừng tại Disney vào những năm 1970. Quyển sách đã được lên kế hoạch ra mắt vào ngày 3/7 sắp tới.


Với nội dung và cách minh họa gần gũi với đối tượng trẻ em, quyển sách đã được hoàn thành công đoạn minh họa và câu chuyện vào tháng 11 năm vừa rồi, trước khi những cáo buộc quấy rối tình dục của John Lasseter được đưa lên báo chí. Sự thật về việc ông đã có những hành động “đụng chạm vô tình” đối với những nhân viên nữ cấp dưới trong suốt thập kỷ qua đã khiến uy tín của Lasseter bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Nhà báo Richard Rushfield của tờ The Ankler cho biết: “Hầu hết mọi người đều cảm thấy khó xử trước sự việc của Lasseter. Khi tất cả các công đoạn đã được hoàn thành, việc không phát hành công sức của cả một tập thể quả là một sự lãng phí vô cùng lớn. Tuy nhiên, họ cũng không hề muốn quyển sách dành cho trẻ em của mình bị dính “dớp” từ một người bị cáo buộc quấy rối phụ nữ.”


Vì vậy, một số thành viên đã bắt đầu thiết kế lại để phần tạo hình hoàn toàn khác với John Lasseter, thậm chí bỏ hoàn toàn gương mặt của ông ra khỏi bìa sách. Việc làm này đã gây ra một sự bất bình không hề nhỏ đối với những nhân viên trung thành của ông, và vì vậy, một cuộc chiến tranh nội bộ đã diễn ra.


Dù vậy, cuối cùng Disney quyết định sẽ cho ra mắt quyển sách tranh này với tạo hình giống với Lasseter như phiên bản lúc đầu, và vẫn giữ cái tên John. Hiện tại, những người hâm mộ có thể đặt trước quyển sách này trên Amazon và website chính thức của Disney.

Bình luận
0 Comments