Nóng nhất đêm qua, Happy Death Day 2U đã quay trở lại với trailer cực “chất”

author

Phần 2 này có lẽ sẽ giải thích cho lý do tại sao Tree vướng phải vòng lặp chết người kia.

Đoạn trailer mở ra với cuộc sống mới của Tree sau khi cô khám phá ra chân tướng của kẻ sát nhân là bạn cùng phòng, Lori, và kết liễu ả. Thật ra gọi là “kết liễu” cũng chưa chắc đã đúng vì Tree chỉ đạp Lori ra ngoài cửa sổ và cảnh cuối cùng khán giả thấy được là cảnh sát vào cuộc điều tra. Nhớ lại cảnh đó một chút, Lori ngã từ tầng 2, một khoảng cách không quá cao nên có khả năng là cô ta không chết. Số phận của Lori vẫn còn bị bỏ ngỏ và rất có thể đây sẽ là cái cớ để nhà sản xuất làm tiếp phần 2 này.

Quay trở lại với trailer. Tree và Carter đang ở trong phòng thì đột nhiên Ryan bước vào. Anh nói rằng: “Tớ đang hoàn toàn lạc lối. Tớ đã từng sống qua ngày hôm nay rồi.” Tức thì Tree hỏi lại: “Có phải ngày hôm nay sẽ được thiết lập lại mỗi khi cậu chết?”. Nhận thấy sự trùng hợp đến bất ngờ này, Tree đã kể với Ryan về trường hợp của mình, đồng thời nhấn mạnh rằng: “Tôi đã giết Lori”.

Điều này nghe có vẻ mâu thuẫn với lập luận ở trên nhưng câu thoại đó hoàn toàn có thể chỉ là sự ngộ nhận của Tree rằng Lori đã chết sau khi bị đạp ra ngoài cửa sổ. Việc đưa câu nói đó vào có lẽ là ý đồ của nhà sản xuất khi cho chính Tree xác nhận điều đó chứ không phải ai khác. Và khán giả sẽ kiểu: “Ồ! Cô ấy là người đã đạp Lori ra ngoài cửa sổ cơ mà. Cô ấy phải biết rõ hơn ai hết chứ.”

Nhưng rốt cục, trong một trận đấu bóng rổ, Tree lại bị tên sát nhân bí ẩn đeo mặt nạ em bé của phần 1 săn lùng và giết hại. Cô bị đưa về đúng ngày sinh nhật của mình và mọi sự kiện trong phần 1 như “ngăn chặn biến đổi khí hậu” hay “chiếc ô tô kêu inh ỏi” đều quay trở lại.

Cảnh tiếp theo, Tree đến bệnh viện để tìm Lori nhưng cô ta đã chết ở đó, còn tên sát nhân bị bắt thì đã trốn thoát. Và thế là mọi nghi vấn lại một lần nữa đổ dồn về hắn ta như phần 1 đã từng. Liệu đây có tiếp tục là một cú lừa nữa của nhà sản xuất? Mình khá chắc.

Sau đó, Tree khám phá ra rằng vòng lặp bây giờ đã khác. Nó sẽ thiết lập lại ngày sau khi tất cả mọi người đã chết. Mọi người ở đây là ai? Tree, Carter và Ryan ư? Ở đầu trailer Ryan tiết lộ rằng anh cũng bị vướng vào vòng lặp, vậy điều này có liên quan gì không?

Trong những cảnh tiếp theo, Tree tiếp tục bị săn đuổi và nhiều người khác cũng bị liên lụy, trong đó có Lori. Chưa rõ có đúng thật là họ bị liên lụy không, hay họ chính là “mọi người” mà mình đã nhắc đến ở trên. Rồi Tree xuất hiện cùng một nhóm nghiên cứu khoa học gì đó và họ sáng chế ra một loại máy kỳ cục nhưng nó đã phát nổ. 

Cảnh tiếp theo khiến mình vô cùng bất ngờ khi Ryan đang đứng trước một phiên bản khác của…chính mình. Điều này có lẽ là do vụ nổ từ thiết bị kỳ cục kia và nó dẫn đến việc các bản sao trong vòng lặp gặp nhau. Đây cũng chính là cơ sở cho suy luận của mình rằng Lori thực ra chưa chết và vẫn là kẻ chủ mưu.

Giả thuyết của mình thế này. Tree là người đầu tiên vướng phải vòng lặp chết người này và một nhóm nghiên cứu khoa học ở trường đã tìm đến cô để tìm hiểu nguyên do, đồng thời sáng chế ra chiếc máy có tác dụng gì đó với hiện tượng này. Nhưng một sự cố xảy đến, chiếc máy phát nổ khiến kết cấu về không gian, thời gian bị đảo lộn và các bản sao xuất hiện trong một thực tại duy nhất. Lợi dụng điều này, Lori đã gài bẫy Tree để tiếp tục thực hiện mưu đồ của mình. Cô sát hại bản sao của mình để loại bản thân ra khỏi vòng nghi vấn của Tree và dễ bề hành động.

Dĩ nhiên đó mới chỉ là giả thuyết do mình nghĩ ra, nhưng nó cũng đáng để thử phải không nhỉ? Muốn biết thực hư thế nào thì hãy ra rạp vào 14.2.2019 để khám phá nhé!

Bình luận
1 Comment   |   Velvet November and 1 other react this.
  • Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung   ·  Ngày 03 tháng 12 năm 2018
    P2 có vẻ hấp dẫn hơn p1 nhiều đêy