Nóng: Oscar công bố 10 Phim hoạt hình ngắn Xuất sắc nhất năm 2018

author
Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh mới đây vừa công bố danh sách mười phim hoạt hình chính thức sẽ được bình chọn để chuẩn bị cho Lễ trao giải Oscar lần thứ 91 sắp tới.
Dưới đây là danh sách mười phim ngắn được chọn xếp theo thứ tự chữ cái:

  1. Age of Sail — John Kahrs (USA)
  2. Animal Behaviour — Alison Snowden, David Fine (Canada)
  3. Bao — Domee Shi (USA)
  4. Bilby — Pierre Perifel, J.P. Sans, Liron Topaz (USA)
  5. Bird Karma — William Salazar (USA)
  6. Grandpa Walrus (Pépé le Morse) — Lucrèce Andreae (France)
  7. Late Afternoon — Louise Bagnall (Ireland)
  8. Lost & Found — Andrew Goldsmith, Bradley Slabe (Australia)
  9. One Small Step — Andrew Chesworth, Bobby Pontillas (USA/China)
  10. Weekends — Trevor Jimenez (USA)

Những thành viên phụ trách lĩnh vực phim ngắn và phim truyện hoạt hình của giải sẽ bắt đầu bình chọn để quyết định danh sách chính thức những phim ngắn được đề cử. Dự kiến, danh sách đề cử cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 22/1/2019.
Có thể thấy, hầu hết những phim có mặt trong danh sách đều mang tính giải trí cao và nhận được nhiều sự yêu thích từ phía khán giả, nhưng nếu nhận xét một cách chủ quan, những bộ phim này dường như chưa phần nào phản ánh được công nghiệp làm phim hoạt hình ngắn hiện nay. Đã có rất nhiều tranh cãi diễn ra giữa những nhà làm phim, giới phê bình, các phóng viên và những người yêu phim ảnh về việc những bộ phim được yêu mến bởi cộng đồng và các phim do các giám khảo ở giải thưởng hàn lâm tuyển chọn.
Một cuộc phỏng vấn đã được thực hiện nhằm chọn ra những bộ phim hoạt hình ngắn nổi bật nhất theo ý kiến của các nhà làm phim kỳ cựu. Và không hề có phim nào được chọn vào danh sách mười phim ngắn đã nêu trên của Oscar. Những bộ phim với chất lượng vượt trội như La chute của Boris Labbé, phim Solar Walk thực hiện bởi Réka Bucsi, hay Bloeistraat 11 của Nienke Deutz đều vắng mặt. Trong khi đó, chỉ một phim Weekends thực hiện bởi Trevor Jimenez được chọn bởi các nhà phê bình là xuất hiện trong danh sách trên.
Ngoài ra, rất nhiều ý kiến cho rằng 4/10 bộ phim xuất hiện trong danh sách phim kể trên là Age of Sail, Bao, Bird Karma, Bilby, One Small Step đều chưa từng đoạt giải ở bất kỳ Liên hoan phim Hàn lâm nào. Đây đã từng được xem là một điều kiện tiên quyết để một bộ phim được chọn vào danh sách chính thức. 
Có nguồn tin cho rằng, bốn phim ngắn này được chọn bởi một nhóm nhà làm phim có quan hệ rộng rãi trong lĩnh vực hoạt hình ở California. Quả thực, không thể bỏ qua vai trò của việc là thành viên của ngành công nghiệp hoạt hình California có ảnh hưởng thế nào đến quá trình bình chọn của giải thưởng điện ảnh hàn lâm Oscar
Danh sách đề cử cuối cùng cho hạng mục Phim Hoạt hình ngắn Xuất sắc nhất của Oscar lần thứ 91 dự kiến sẽ được công bố vào ngày 22/1/2019.
Bình luận
0 Comments   |   Nam44 and 1 other react this.