Nữ nhân viên pha trà bất ngờ nhận giải vinh dự nhất ở Kim Tượng 2018 là ai?

author
Đích thân Thành Long lên trao tượng cho Dương Dung Liên, một nữ nhân viên pha trà bình thường nhưng rất được giới làm phim Hong Kong yêu mến.

Khoảnh khắc cảm động nhất lễ trao giải Kim Tượng lần thứ 37 lúc Thành Long chỉnh micro cho người bạn lâu năm của giới làm phim Hong Kong - bà Pauline Dương Dung Liên phát biểu nhận Giải thưởng Tinh thần Chuyên nghiệp.

Dương Dung Liên không phải nhà sản xuất hay minh tinh đình đám nhưng những người trong nghề này không ai không biết đến bà, một người pha trà tận tâm. Đúng vậy, bà Dương chỉ là một người pha trà cho các đoàn làm phim suốt 30 năm của 80 năm điện ảnh xứ cảng này.

Trong mắt nhiều diễn viên gạo cội xứ cảng, bà Dương là "người đại diện phát ngôn của ngành Trà", là "chủ nhiệm khoa ngành Trà" như một hình bóng thân quen. Bà không biết chữ, có đóng vai phụ một vài bộ phim lúc thiếu người, hoàn toàn vô danh với truyền thông nhưng là người đích thân Thành Long bay thẳng từ nước ngoài về chỉ trao tận tay giải thưởng này đến bà. 

Một người pha trà bình thường thôi nhưng đã khiến toàn thể khách mời của lễ trao giải Kim Tượng đứng lên và nhiệt liệt chúc mừng thật hiếm thấy. Trong số họ, những ngôi sao lớn như Thái Trác Nghiên chưa có tuổi nghề nhiều bằng bà, Lưu Đức Hoa cũng chưa tham dự nhiều phim bằng. Ước tính, bà Dương đã phục vụ trên 100 đoàn làm phim ngay tại thời điểm hoàng kim nhất của điện ảnh Hong Kong.

Giải thưởng Tinh thần Chuyên nghiệp có mặt lần đầu tiên tại Kim Tượng lần thứ 10. Đây được xem là giải thưởng cao quý hàng năm vinh danh những người hùng thầm lặng phía sau màn bạc, như: nhà tạo mẫu tóc Bành Nhạn Liên, chỉ đạo võ thuật Viên Họa Bình, chuyên gia quảng cáo Lâm Chấn Cường, diễn viên lồng tiếng Đinh Vũ, kỹ thuật viên ánh sáng Trâu Lâm, chuyên viên tráng phim Lý Lệ Hoa, bố già của ngành thiết kế poster Nguyễn Đại Dũng, ... 

Bình luận
0 Comments