Oats Studios season 1: Chùm phim kinh dị viễn tưởng đặc sắc của đạo diễn Neil Blomkamp

Neil Blomkamp mặc dù không còn quá nổi tiếng trên màn ảnh rộng ở thời điểm hiện tại tuy nhiên, anh vẫn thực hiện đều đặn các tác phẩm viễn tưởng, kinh dị ngắn với phong cách đặc sắc của riêng mình.

Oats Studios là tên một xưởng phim độc lập do đạo diễn Neil Blomkamp thành lập. Anh là một đạo diễn rất nổi tiếng với các tác phẩm điện ảnh sáng tạo như District 9 (2009), Elysium (2013), Chappie (2015)…Tại Oats Studios, Neil sẽ tập trung sáng tạo và phát hành các bộ phim viễn tưởng mang tính thử nghiệm của mình. Và hầu hết nội dung các bộ phim đều có mô típ đen tối, xoáy sâu vào những đề tài kinh dị và những góc khuất của khoa học. Những nét đặc trưng nhất của Neil Blomkamp đều xuất hiện đầy đủ trong phim từ nghệ thuật qua những khung hình đến cách kể chuyện độc đáo.

Thậm chí cả những bộ phim Hollywood đình đám hiện nay cũng khó có thể so được với phần tạo hình và kỹ xảo trong các tác phẩm ngắn này. Mỗi bộ phim ngắn có nội dung riêng biệt và hầu hết sẽ đưa người xem vào cảm giác tuyệt vọng cùng với số phận mong manh của con người. Một số diễn viên nổi tiếng như Sigourney Weaver và Dakota Fanning thậm chí còn tham gia vào vai chính trong vài tập phim.

Có thể kể đến tập phim ấn tượng như Rakka với bối cảnh Texas năm 2020 nơi đã bị chiếm đóng bởi kẻ xâm lược ngoài hành tinh. Bọn chúng đã sử dụng năng lực thần giao cách cảm cùng với công nghệ kỹ thuật tân tiến để tra tấn, cắt xẻ và giết chóc con người. Đồng thời chúng cũng tìm cách thay đổi môi trường Trái Đất để phù hợp với cơ thể. Một nhóm quân kháng chiến đã cùng nhau tìm cách chống lại thế lực thống trị tàn bạo này và tạo nên những thước phim bi tráng.

Tuy nhiên bộ phim vẫn có điểm yếu thường thấy trong các tác phẩm tuyển tập đó là nội dung một số tập phim sẽ bị kết thúc lơ lửng và không đem lại ý nghĩa nhất định. Bởi lẽ chúng được xem như là những tác phẩm để mời chào các nhà phát hành lớn khác và thu hút sự chú ý của khán giả để có cơ hộ phát triển thành một phim điện ảnh hoàn chỉnh. Và do đó khi thưởng thức một số tập phim sẽ khiến cho mạch cảm xúc của khán giả bị cắt quãng đột ngột gây khó chịu trong quá trình theo dõi.

Thời lượng và số tập phim cũng biến động khá lớn. Có khi chỉ vỏn vẹn 4 phút nhưng có lúc lên đến 26 phút nên việc hụt hẫng hay háo hức cũng sẽ thường xuyên xảy ra. Nhưng rất may mắn là chất lượng của các tập phim tương đối đồng đều và có cùng một phong cách đồ họa nên tổng thể bầu không khí của phim sẽ được thống nhất. Điều này khiến cho Oat Studios season 1 có giá trị thưởng thức trọn bộ cao hơn Love, Death, Robots vốn là sự tổng hợp của rất nhiều phong cách đồ họa khác nhau.

Tổng kết lại, Oat Studios season 1 là một tác phẩm theo phong cách tuyển tập rất đáng để thưởng thức. Tác phẩm có phần hình ảnh hấp dẫn, cốt truyện thú vị đủ để cuốn người xem vào nội dung ở bất kỳ tập phim nào.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ