Observance (2015) - Cơn gió "lạ" cho dòng phim kinh dị

author
Dù kinh phí chỉ 11.000 đô la, Observance lại trở thành một hiện tượng tại Liên hoan phim London với cách làm phim mới lạ và hấp dẫn. Với điểm số 80% trên Rotten Tomatoes, Observance là một bộ phim “buộc phải xem” đối với tín đồ phim kinh dị.

Có rất nhiều bộ phim bắt đầu bằng hàng loạt những sự kiện mơ hồ. Tuy nhiên, càng về cuối phim, mỗi một bí ẩn đều có lời giải thích riêng theo một cách nào đó. Bộ phim cố gắng giải thích càng nhiều càng tốt vì người xem ít khi nào có thể tự suy luận tình tiết phim một mình. Tuy nhiên, Observance thì không như thế.

Observance không quan tâm bạn có hiểu những gì đang diễn ra hay không
 cảnh trong Observance  observance Observance (2015) - Cơn gió "lạ" cho dòng phim kinh dị 192 OBSERVANCE POSTER 2016 08 08

Tất cả những gì về bộ phim này chìm trong bí ẩn. Nó đen tối, sâu sắc và hoàn toàn lạ lẫm. Observance theo chân Parker (Lindsay Farris), một thám tử tư, nhận công việc theo dõi một người phụ nữ phía bên kia đường trong khi anh ở trong một căn nhà bỏ hoang tồi tàn. Cuộc sống của Parker hoàn toàn đổ vỡ. Con trai vừa qua đời còn vợ thì không nói với anh một lời. Để chi trả hóa đơn bệnh viên cao ngất ngưỡng, Parker nhận công việc có vẻ vô hại này. Một vấn đề duy nhất chính là có một thứ gì đó vượt ra ngoài nhận thức của con người cũng tồn tại trong chính căn hộ của anh.

Người bí ẩn đã thuê anh là ai? Dung dịch màu đen trong những chiếc bình xung quanh căn nhà là gì? Chuyện gì đang thực sự xảy ra?

Observance là một bộ phim đậm tính nghệ thuật. Mỗi một cảnh phim đều có chủ đích và hướng đi riêng, dù hướng đi đó chỉ là một lời gợi mở. Phần chỉnh âm cho bộ phim này ất phi thường, hoàn toàn đáng sợ và căng thẳng. Mọi thứ trong bộ phim kinh phí thấp này của Joseph Sims-Dennett đều nhằm mục đích khiến người xem khó chịu và sợ hãi.

Và nó thành công

observance Observance (2015) - Cơn gió "lạ" cho dòng phim kinh dị 192 1 2016 08 08

Khung cảnh một đại dương ảm đạm tràn ngập trong tâm trí của Parker, cùng với những âm thanh sóng vỗ hòa trộn với tiếng ầm ầm của một đoàn tàu. Sims-Dennett hiều rõ tác động của những tần số âm thanh của bộ phim tới người xem và cẩn thận đảm bảo nó mang tơi cảm giác thê lương. Dù hầu hết các cảnh phim đều không hề đẫm máu nhưng các bảng màu xanh nhợt nhạt trên bức tường cáu bẩn luôn mang đến cảm giác rờn rờn cho khán giả.

Trong khi fan phim kinh dị thông thường sẽ thấy thất vọng khi bộ phim hoàn toàn không có một lời giải thích nào thì những người tìm kiếm sự mới lạ sẽ nhận thấy đây là một bộ phim có thể thỏa mãn sự tò mò của mình. Observance sẽ khiến người xem tự hỏi bản thân hàng tiếng đồng hồ sau đó rằng chuyện gì vừa xảy ra trong bộ phim.

[brid video=”57976″ player=”5733″ title=”OBSERVANCE Official Trailer Horror Mystery Thriller HD”]

Bình luận
0 Comments