Odin chính là người đang giữ viên đá vô cực Soul Gem?

author
Liệu Odin mới chính là chủ nhân thật sự của Soul Gem thay vì Heimdall như nhiều lời đồn đoán gần đây ?

Hiện tại 5 viên đá Vô Cực đã được hé lộ đầy đủ trong MCU và chỉ còn duy nhất Soul Gem sẽ được tiết lộ trong Thor: Ragnarok sắp tới và rất có thể nó sẽ gắn liền mật thiết với Hela, Nữ thần Chết trong thế giới Thần thoại Bắc Âu. Kèm theo đó là rất nhiều kẻ thủ cổ xưa của Asgard cũng sẽ tái xuất như quỷ lửa Surtur, sói Fendir cũng trỗi dậy, tất cả những điều này chắc hẳn phải liên quan đến Soul Stone, vậy nó đang nằm ở đâu trong Cửu Giới?

Odin chính là người đang giữ viên đá vô cực Soul Gem? screen shot 2017 04 10 at 9

Khởi đầu từ việc Hela dùng tay không bóp nát búa của Thor. Lúc này khán giả có thể thấy mụ ta dường như chưa có được sức mạnh hoàn chỉnh, không có giáp trụ hay vương miệng và bối cảnh xung quanh là đường phố ở Trái Đất. Có thể lúc này Thor vừa gặp Dr. Strange ở Trái Đất xong để hỏi thăm về Odin rồi bất ngờ chạm trán với Hela và bị mụ ta hạ gục dễ dàng. Chúng ta chỉ có thể thấy duy nhất một lần Hela hồi phục lại hình dáng thật sự của mình với một luồng năng lượng màu vàng cam, cùng màu với viên Soul Stone. Như vậy có thể đặt giả thuyết Hela đã có được viên Soul Gem bằng việc giết chết được Odin khi ông đang lẫn trốn ở Trái Đất. giả thuyết này hoàn toàn có thể trở thành sự thật vì có rất nhiều hình ảnh phim trường cho thấy cảnh Odin ăn mặc như một người hành khất, Thor và Loki thì mặc đồ bình thường ở những đường phố New York, hai anh em có lẽ đã hợp tác cùng nhau để đi tìm cha mình và Thor đã giận dữ ném búa vào Hela sau khi phát hiện được mụ đã giết chết ông.

Odin chính là người đang giữ viên đá vô cực Soul Gem? thor3set 006

Theo những lập luận này, có thể phỏng đoán được Odin đã giữ viên đá vô cực ở trong hốc mắt phải của mình từ rất rất lâu. Theo như nguyên tác truyện tranh, Soul Gem ban cho người sở hữu khả năng điều khiển mọi sự sống trên vũ trụ và khả năng kiểm soát, chỉ huy, tiêu diệt hoặc khôi phục lại mọi minh hồn của kẻ sống hoặc người chết. Trên bình diện trí tuệ, nó còn cho phép chủ nhân nhìn thấu vào được sự thật, bản chất của bất kỳ linh hồn nào. Odin có một sức mạnh đặc biệt mang tên “Odinforce” ban cho ông khả năng sử dụng phép thuật mạnh hơn tất cả các công nghệ tiên tiến của người Asgard, nhận biết được mọi sự việc ở khắp Cửu giới và quan trọng hơn hết là nhận biết được Aether- một viên đá vô cực khác khi nó đang ở trong người của Jane Foster.

Odin chính là người đang giữ viên đá vô cực Soul Gem? Thor The Dark World Jane 04

Tuy nhiên Soul Gem đòi hỏi linh hồn để nuôi dưỡng sức mạnh của nó và chắc không phải tình cờ khi nơi ở của Odin lại là Valhalla, thiên đường của thần thoại Bắc Âu, cung điện của những người tử trận và cũng là nơi tụ tập toàn bộ những linh hồn của người chết trong Cửu giới. Với sức mạnh của Soul Stone và đường lối lãnh đạo sáng suốt, nhân từ của Odin thì Asgard đã vươn lên trở thành một trong những cõi giới hùng mạnh nhất, còn nếu rơi vào tay kẻ xấu như Hela ? Mụ ta chắc chắn sẽ tái thiết lại Asgard thành một vương quốc của kẻ chết thật sự, thu thập linh hồn để phát triển sức mạnh của Soul Gem nhằm bành trướng quyền lực của mình.

Odin chính là người đang giữ viên đá vô cực Soul Gem? Thor

Trước đây cũng đã từng có giả thuyết Heimdall là người giữ viên Soul Gem vì ánh mắt của ông luôn rực ánh vàng cam mỗi khi sử dụng năng lực của mình. Ngoài ra nếu các bạn để ý, có thể thấy mọi công nghệ cao của Asgard đều có màu vàng cam như lớp bảo vệ phủ bên ngoài tòa lâu đài lúc Dark Elf tấn công. Theo như các tình tiết trên có thể cho rằng sức mạnh của Soul Gem đã được truyền sang nhiều con người, sự vật khác. Trong Avengers: Age of Ultron, Thor khi bị Scarlett Witch thao túng tâm trí đã nhìn thấy một tương lai khá loạn lạc, đôi mắt của Heimdall lúc này thì trắng dã. Thị kiến sau của anh khi dìm mình xuống Hồ Thấu Thị là 5 viên đá vô cực cùng với hình ảnh bàn tay của Thanos. Như vậy, nếu như Thanos thu thập đủ 6 viên Đá Vô Cực thì đồng nghĩa với việc sức mạnh của Soul Gem sẽ biến mất và khiến cho Heimdall bị mù lòa, Asgard thất thủ.

Odin chính là người đang giữ viên đá vô cực Soul Gem? Heimdall 2

Những thắc mắc này có thể sẽ được trả lời đầy đủ trong Thor: Ragnarok sắp ra mắt vào ngày 27 tháng 10 sắp tới. Có rất nhiều điều bí ẩn trong phần phim này và những điều trên đây chỉ là giả thuyết, nếu mọi người có thêm ý kiến nào có thể để lại bình luận bên dưới.

Nguồn tham khảo: ScreenRant

Bình luận
0 Comments