‘Okko’s Inn’: Bộ phim đầy nhân văn của tài năng đến từ studio Ghibli

author

Okko's Inn, bộ phim mới nhất của Kitarō Kōsaka, một cựu nhân viên studio Ghibli, sản xuất bởi studio Madhouse sẽ được công chiếu tại các rạp ở Mỹ vào tháng tư sắp tới. 

Nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ nhà phát hành và sản xuất GKIDS cho những phim hoạt hình độc lập, Okko’s Inn là bộ phim đáng được mong đợi được đạo diễn bởi nhân viên hoạt hình kỳ cựu ở studio Ghibli, Kitarō Kōsaka cùng với studio nổi tiếng trong lĩnh vực hoạt hình Madhouse

Khán giả được đắm mình hoàn toàn trong phong cảnh bình yên của câu chuyện phim, và cùng lúc đó, họ theo dõi cuộc đời của Okko, một cô gái phải chuyển về làng quê sống với bà sau khi mất đi bố mẹ. Khi cô chuẩn bị để trở thành người quản lý tiếp theo của quán trọ, Okko khám phá ra có rất nhiều hồn ma tinh nghịch mà chỉ một mình cô có thể thấy. Okko’s Inn là câu chuyện lạ kỳ về những hồn ma hiếm thấy - dù với sự hiển hiện của những hồn ma - nhưng lại mang đậm tính giáo dục về niềm vui và hạnh phúc khi được làm người. 

Dưới đây là teaser đầy hấp dẫn của Okko’s Inn: 

Tóm tắt chính thức của Okko’s Inn

Sau khi mất đi bố mẹ trong một tai nạn ô tô, Okko chuyển đến vùng ngoại ô sống cùng với bà ngoại, người đang kinh doanh một quán trọ truyền thống Nhật Bản, được xây trên đỉnh của một dòng suối với thứ nước có khả năng chữa lành. Trong khi giúp đỡ làm những việc vặt để trở thành người quản lý tiếp theo của quán trọ, Okko phát hiện ra những linh hồn sống gần đó, mà đặc biệt thay, chỉ cô mới có thể nhìn thấy. Những hồn ma không hề đáng sợ, ngược lại, còn rất chào đón cô làm người bạn đồng hành, cùng chơi đùa và giúp đỡ cô trong việc thích nghi với môi trường mới. 

Phương châm của quán trọ là chào đón bất cứ vị khách nào, không từ chối một ai. Điều này dẫn Okko đến một chuỗi những thách thức về việc chấp nhận người khác và cách cư xử lịch thiệp của một chủ quán trọ tương lai. Để rồi cô nhận ra rằng chỉ khi nào quan tâm, chăm sóc đến người khác, cô mới có được điều quan trọng nhất trong việc chăm sóc chính bản thân mình. 

Okko’s Inn đã được công chiếu tại Liên hoan phim Annecy vào năm 2018 và trình chiếu tại Liên hoan Animation is Film vào tháng mười vừa qua. GKIDS dự kiến sẽ trình chiếu bộ phim vào tháng tư song song cả hai phiên bản tiếng Nhật gốc cùng với phiên bản lồng tiếng Anh. 

Bình luận
0 Comments