On Your Wedding Day - Mối tình đầu luôn là mối tình đẹp nhất

author

Câu chuyện về những mối tình thời thanh xuân chưa bao giờ là cũ đối với các nhà làm phim đến từ xứ sở kim chi, năm 2018, một bộ phim về tuổi thanh xuân nữa được ra mắt: On Your Wedding Day.

On You Wedding Day kể câu chuyện về mối tình 10 năm của chàng trai si tình Woo Yeon (Kim Young Kwang) đối với cô bạn học cấp 3 Seung Hee (Park Bo Young). Cả hai đều là học sinh chuyển trường. Phần đầu phim tập trung vào miêu tả câu chuyện tình bạn hai hước của hai cô cậu học trò và mối tình thầm kín của Woo Yeon sau khi dính định luật “3 giây” với Seung Hee.

Trải qua những khó khăn, đã có lúc hai người họ tìm được thấy nhau, nhưng rồi lại tuột mất nhau. Liệu cuối cùng, hai người có thực sự là một nửa của nhau.

1. Một kịch bản đơn giản

Lấy đề tài là những hồi ức về mối tình đầu thời niên thiếu nên phim không có một kịch bản quá lớp lang dài dòng. Người viết bài dễ dàng đoán được chiều hướng câu chuyện xảy ra tiếp theo.

Phim tập trung nhiều vào việc xây dựng những hồi ức và trải nghiệm. Bộ phim khắc họa rất tốt những cung bậc cảm xúc của mối tình đầu như lần đầu tiên cảm nắng, lần hẹn hò đầu tiên, nụ hôn đầu tiên hay sự quyết tâm thi đỗ vào trường đại học để có thể học cùng với crush đều được phim đưa đến khán giả một cách đầy cảm xúc.

Nhờ cách đưa đẩy này mà khán giả xem phim dễ dàng tìm thấy những nét liên hệ với câu chuyện của mình. Những cô cậu học trò tìm thấy được những sự ngây ngô vụng dại của những năm tháng đầu đời của mình. Những người đã có tuổi thì tìm lại được chút hồi ức của một thời thanh xuân đã qua.

On Your Wedding Day khiến người xem tìm lại được một phần hồi ức thanh xuân đã qua

Tuy nhiên, kịch bản của On Your Wedding Day bộc lộ kha khá điểm yếu. Điểm yếu của kịch bản được bộ lộ rất rõ ở phần sau, phim thiếu mất luôn cao trào, không có điểm nhấn nên phim dễ trôi tuột sau khi xem xong nếu như các khán giả không thật sự tập trung. On Your Wedding Day cũng không tập trung vào xây dựng nhân vật mà tập trung vào phát triển cốt truyện nên những hành động của nhân vật không gây được đủ sự thuyết phục với người xem

Tiếp theo là cách xây dựng tính cách nhân vật Woo Yeon lắm, ban đầu còn thấy cậu dễ thương nhưng càng về sau thì thấy Woo Yeon mù quáng quá rồi. Liệu ngoại đời có ai điên vì yêu đến mức như vậy?! Đối với cách xây dựng nhân vậy Seung Hee, người viết cũng có quan điểm tương tự. Cô có phần rất ích kỉ khi chưa bao giờ thật sự có một câu trả lời dứt khoát rõ ràng với Woo Yeon mà cứ để cậu friendzone và nuôi hy vọng trong bao nhiêu năm.

Seung Hee cứ kéo rồi lại đẩy Woo Yeon khiến chàng trai tội nghiệp hết nuôi tia hy vọng rồi lại bị vụn vỡ. Chỉ cần dứt khoát một lần thôi thì câu chuyện có lẽ đã không đau như thế.

On Your Wedding Day - một bộ phim của tuổi thanh xuân

2. Diễn xuất không đòi hỏi quá nhiều

Do On Your Wedding Day thuộc thể loại phim về thời thanh xuân đã qua nên phim không đòi hỏi một lối diễn xuất quá có chiều sâu và nội lực.

Vai diễn Seung Hee không thể làm khó được nữ hoàng phòng vé xứ hàn Park Bo Young. Mỗi lần cô khóc thôi mà tớ cũng muốn lao vào màn hình để an ủi vỗ về cô.

Anh chàng si tình của Woo Yeon cũng là một vai diễn kha đơn giản với Kim Young Kwang. Anh chàng cao kều này thể hiện rất tốt một anh chàng ôm mối tình 10 năm không bao giờ nguội lạnh. Mỗi ánh mắt anh trao cho nữ chính cũng làm khối khán giản nữ xuyến xao và ước gì có ai nhìn mình như vậy.

Park Bo Young và Kim Young Kwang đều đã có một vai diễn khá dễ dàng 

Sự tương tác giữa hai nhân vật Seung Hee và Woo Yeon cũng rất dễ thương và dễ thương. Họ làm rất tốt trong những phân cảnh tâm lý lẫn hài hước. Đây tạo nên điểm sáng ấn tượng nhất trong phim.

3. Màu sắc phim trong trẻo

Màu sắc của On Your Wedding Day trong trẻo, giống như phim Và Em Sẽ Đến. Cách đan xen giữa những cảnh quá khứ và hiện tại nhắm nhầm mạnh hơi vào những hồi ức tươi đẹp. Âm nhạc trong phim cũng rất nhẹ nhàng, kết hợp rất tốt với những phân cảnh trong phim tạo sự đồng cảm từ người xem. 

On Your Wedding Day có một tone màu trong trẻo

Kết lại, thì On Your Wedding Day không phải là một bộ phim có gì quá đột phá trong dòng phim về tuổi thanh xuân. Tuy nhiên, đây vẫn là một tác phẩm xứng đáng để xem cùng người yêu mình và trân trọng những giờ phút ở bên nhau hơn.

Bình luận
4 Comments   |   An Minh Huy reacts this.
 • An Minh Huy
  An Minh Huy   ·  Ngày 19 tháng 10 năm 2018
 • An Minh Huy
  An Minh Huy   ·  Ngày 19 tháng 10 năm 2018
  ừa friendzone 10 năm, thâm tình thật sự
 • Ngân Kim
  Ngân Kim   ·  Ngày 18 tháng 10 năm 2018
  đồng ý vs bạn, đây là cặp đôi đỉnh cao friendzone
 • An Minh Huy
  An Minh Huy   ·  Ngày 18 tháng 10 năm 2018
  nữ 9 lập lờ quá, tội nam 9...