"On your wedding day"- Yêu nhiều lắm vẫn không thắng nổi việc đúng thời điểm???

author

Sau khi xem phim, cảm xúc còn đọng lại trong tâm trí mình rất nhiều. Lỡ xem spoil phim trước biết kết phim không có hậu rồi vẫn muốn xem thử. Mình đã xác định trước tâm lý để khỏi khóc vào cuối phim nhưng kết cục vẫn bị nam chính làm cảm động.

Bộ phim là câu chuyện về mối tình đầu lãng mạn của Woo-yeon (Kim Young-kwang) và Seung-hee (Park Bo-young). Phim mang một màu sắc dịu nhẹ, trong vắt. Cậu học sinh nghịch ngợm Woo-yeon đã đổ cô bạn hạt tiêu Seung-hee ngay từ 3s nhìn thấy đầu tiên.

Cả hai đã có những kỉ niệm đẹp với nhau, trèo tường trốn ra ăn bánh gạo cay, chạy trốn giáo viên chủ nhiệm,đi bên nhau, ngồi dưới bãi biển đầy nắng. Vì lời hứa với Seung-hee mà Woo-yeon(cao lớn, giỏi võ) đã chịu đòn tím bầm mặt mà không hề đánh lại. Chi tiết về người bố của Seung-hee cũng không quá nhiều nhưng xem đến cùng lại là chi tiết ảnh hưởng nhất đến toàn bộ chuyện tình của cả hai. Mình thấy lòng ấm áp khi mà Seung-hee buồn, nằm gục trên bàn học, Woo-yeon tìm đủ mọi cách để cô bạn vui trở lại. Cậu bảo cô ăn bánh, chọc cô cười,quan tâm nhưng không tác dụng, cậu chạy ra khỏi lớp, cứ nghĩ là cậu đã bỏ cuộc rồi nhưng không, cậu lôi cả đám bạn ra đánh đàn, đánh trống hát cho cả trường cùng nghe luôn để cho Seung-hee có thể nghe được bài hát cô thích và nụ cười như nắng sớm trở lại.

Tuy nhiên, bên cạnh chưa được bao lâu, Seung-hee đã cùng mẹ chuyển nơi ở để tránh người bố. Cô nói bố mình là người rất tốt nhưng cứ uống rượu say là lại thành ra như vậy. Cô cũng không muốn rời xa Woo-yeon nhưng cuối cùng phải đi mất chỉ để lại một cuộc điện thoại. Rồi câu chuyện lại tiếp tục khi tình cờ Woo-yeon lại nhìn thấy ảnh của Seung-hee trên tạp chí. Cậu quyết tâm đỗ đại học của Seung-hee bằng được để được gặp lại cô. Cậu đã ăn cơm trộn đến mức phát ngán, học hành mọi lúc, mọi nơi kết hợp với tập thể thao cường độ cao. Cái hình ảnh mà Woo-yeon khi đã đỗ đại học có thể đổ gục vô số cô gái, cao lớn, đẹp trai lồng lộng lại trí tuệ hơn sau một năm dài cố gắng học tập.

Nhưng quan trọng là Woo-yeon lại chỉ si tình với Seung-hee mà thôi. Đáng buồn là lúc này cô đã có bạn trai. Người mà cô tin là quy tắc 3s định mệnh của cô. Vâng thời khắc quan trọng lắm mà, chỉ 3s định mệnh nhưng hơn cả 3 năm mà Woo-yeon si tình với cô sau bao nỗ lực. Nhưng mà người bạn trai của Seung-hee lại là kẻ phản bội và đương nhiên là mối tình đó đã kết thúc.

Sau nhiều biến cố, Woo-yeon và Seung-hee lại gặp lại nhau. Lần này thì đến lượt Woo-yeon có bạn gái, cô gái ấy vừa cao, vừa xinh lại con nhà tài phiệt lớn nhưng cô gái ấy không phải là Seung-hee. Nhận ra Seung-hee có chút tình cảm với mình và thời điểm là yếu tố rất quan trọng, Woo-yeon quyết không bỏ lỡ cơ hội một lần nữa. Cậu đến với Seung-hee, sau khi Woo-yeon chắn cho Seung-hee khỏi tấm thép từ trên cao rơi xuống, cô đã cảm động và đồng ý. Họ bắt đầu khoảng thời gian bên nhau đẹp như mộng. Mà khi Woo-yeon cao lớn đi bên Seung-hee bé nhỏ, có cảm giác Woo-yeon luôn che chở cho Seung-hee. Chắc chắn đây là phân đoạn mà người xem được hạnh phúc nhất vì cuối cùng Woo-yeon và Seung-hee cũng có thời gian ngọt ngào cho nhau.

Nhưng cuộc sống mà, đâu có dễ dàng cho con người ta đến thế. Cũng vì tai nạn ấy mà lưng của Woo-yeon bị ảnh hưởng khiến cậu không thi qua được bài kiểm tra và chật vật mãi chưa xin được việc. Đám tang của cha Seung-hee, Woo-yeon rất buồn, cậu nói với bạn là cậu sợ mình sẽ hối hận khi yêu Seung-hee vì từ khi đó, mọi thứ cứ luôn không thuận lợi. Đáng tiếc thay câu nói này Seung-hee đã nghe thấy. Nhiều người sẽ cảm thấy rằng sau bao nhiêu tình cảm vô điều kiện mà Woo-yeon dành cho Seung-hee, lẽ ra câu nói lỡ ấy cần được tha thứ chứ. Nhưng không, vì trong quá khứ, người cha đã quá ám ảnh với Seung-hee, bản thân cô cũng biết cha cô là người tốt nhưng cô không tha thứ được khi cứ công việc làm ăn không thuận lợi là đổ tại mẹ cô. Câu nói của Woo-yeon đã vô tình khơi dậy nỗi sợ hãi và sự đau lòng từ quá khứ trong tâm lý của Seung-hee mặc dù anh chỉ nói là anh "sợ" mình sẽ hối hận thôi chứ chưa nói đã "hối hận". Đáng tiếc, nỗi ám ảnh từ quá khứ đó quá lớn so với sức chịu đựng của Seung-hee và bản thân giữa hai người họ đã có vết nứt bên trong mối quan hệ khi vấn đề tiền bạc không thuận lợi khiến Woo-yeon mãi không thể lấy được Seung-hee.

Mấy năm sau, Woo-yeon đã trở thành thầy giáo thể dục, cậu vẫn kể cho học sinh về mối tình đầu của mình theo cách hài hước và ngôn tình nhất. Cậu luôn dùng câu chuyện để động viên học sinh đúng kiểu với tâm hồn và tình cảm ấm áp của cậu. Cậu vẫn luôn để mật khẩu "0508" là ngày sinh nhật của "Seung-hee" trong mọi tài khoản ngân hàng, điện thoại, máy tính và mọi mật khẩu khác. Tình cảm của Woo-yeon vẫn quá lớn, lớn đến mức nó hiện hữu hàng ngày, mọi nơi. Ngày 5/8 cũng đồng thời là ngày cha mẹ, phải chăng ngụ ý của biên kịch là cuộc sống của Seung-hee vẫn luôn ám ảnh bởi quá khứ với người cha và đây cũng chính là chi tiết mấu chốt xuyên suốt? Seung-hee đi lấy chồng, Woo-yeon vô cùng đau khổ, định bỏ trốn không đến nhưng gần cuối cùng thì cậu lại sực tỉnh cơn say, nhận ra cái gọi là đúng thời điểm là quan trọng nhất. Cậu đã lỡ mất Seung-hee quá nhiều rồi và lần này không thể bỏ lỡ cơ hội được gặp cô trong ngày cô đẹp nhất, ngày cuối cùng cô còn chưa thuộc về người khác nữa. Cảnh mặc áo véc đen đẹp trai lồng lộn đi đám cưới người yêu cũ đúng là quá kinh điển. Hai người gặp nhau.

Câu cuối cùng cậu nói với cô là đã không hối hận vì đã gặp cô và cô đã giúp con người cậu trưởng thành hơn, tốt đẹp hơn rất nhiều. Cậu vẫn luôn giữ nụ cười và nét ấm áp ấy với Seung-hee. Đúng là khi tình yêu quá chân thành, quá lớn như Woo-yeon, cậu sẽ mong muốn cô hạnh phúc nhất như người ta thường nói "Nếu bạn yêu ai đóhãy để họ ra đi. Nếu họ trở lại, họ sẽ luôn thuộc về bạn. Nếu họ không trở lại, họ chưa từng thuộc về bạn." Woo-yeon đã yêu Seung-hee quá nhiều rồi. Nụ cười khi Woo-yeon ngoảnh đầu lại nhìn Seung-hee sau cùng đã khiến mình bật khóc. Khi yêu, Seung-hee cũng rất ngọt ngào, dành trọn tình cảm cho người yêu. Chia tay Woo-yeon cô cũng rất đau khổ, khóc rất to, lôi cái máy nghe nhạc Woo-yeon tặng từ cấp ba ra nghe lại, cô cũng rất tình cảm và trân trọng đó chứ, chỉ trách sao khi cô đã quyết định thì lại dứt khoát đến vậy. Mình có nhớ lại phim " A werewolf boy", Park Bo-young đóng cũng vẫn ngọt ngào, tình cảm dễ thương như vậy và cái kết cô bỏ đi cũng khiến mình nuối tiếc nhiều như thế này. Diễn xuất của diễn viên tự nhiên và tình cảm. Nụ cười của cô khi kết hôn khiến mình nhớ đến nụ cười khi cô yêu người bạn trai 3s định mệnh. Liệu lần này Seung-hee có hạnh phúc hay không thì chưa chắc, hai người có còn gặp lại nhau nữa hay không cũng chưa thể biết được. Nếu như giống phim "Love, Rosie" thì có khi vẫn có khả năng. Mình thích một cái kết happy ending nên cuối bài review mình muốn nhắc lại cảnh trên bãi biển, Seung-hee vẽ lên tay Woo-yeon hình 2 người hôn nhau rất dễ thương và hai người đã hôn nhau, cái hôn rất nhẹ nhàng và lãng mạn giống như mối tình của hai người vậy.

Bình luận
8 Comments   |   Đào Ngọc Mai and 3 others react this.
 • Nguyên Hạnh
  Nguyên Hạnh   ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
  cảm ơn bạn nha
 • Nguyên Hạnh
  Nguyên Hạnh   ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
  bạn ơi chèn hình giữ các đoạn ntn vậy, chỉ giúp mình đc ko?
  • Đại Tổng Quản
   Đại Tổng Quản
   Nguyên Hạnh
   Nguyên Hạnh
   Nguyên Hạnh
   bạn ơi chèn hình giữ các đoạn ntn vậy, chỉ giúp mình đc ko?
     ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
   bạn tham khảo bài này: http://creator.molo.vn/huong-dan-viet-bai-tren-molo/ <-- xem tại mục số 5 "Công cụ hiệu chỉnh bài viết" có icon upload hình bức tranh á.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
  Bạn nên chia đoạn với chèn thêm hình, để dài quá khó đọc ghê á
  • Đào Ngọc Mai
   Đào Ngọc Mai
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Bạn nên chia đoạn với chèn thêm hình, để dài quá khó đọc ghê á
     ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
   Ok. thanks góp ý của bạn
   • Đào Ngọc Mai
    Đào Ngọc Mai
    Đào Ngọc Mai
    Đào Ngọc Mai
    Đào Ngọc Mai
    Ok. thanks góp ý của bạn
      ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
    Đã sửa nhé )
 • Rattapoom Rin
  Rattapoom Rin   ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
  • Rattapoom Rin
   Rattapoom Rin
   Rattapoom Rin
   Rattapoom Rin
   Rattapoom Rin
     ·  Ngày 16 tháng 10 năm 2018
   Thấy thương nam chính quá