Once Upon A Time...in Hollywood- Bom tấn mới của Quentin Tarantino với sao hạng A và vụ án mạng chấn động Hollywood

author
Once Upon a Time in… Hollywood là bộ phim mới nhất của Quentin Tarantino và chắc chắn là một trong những bộ phim được các khán giả yêu điện ảnh mong chờ nhất trong năm nay.

Đoạn trailer cuối cùng của Once upon a Time in...Hollywood mang đến nhiều nhân vật nếu ai yêu thích các bộ phim thập niên 60, 70 sẽ dễ dàng nhận ra. Đầu tiên là Rick Dalton, ngôi sao hành động kiểu cũ với vô số vai diễn ấn tượng, đặc biệt là loạt phim truyền hình viễn Tây Bounty Law cùng nhiều tác phẩm hành động nhuốm màu bạo lực của thập niên 1960. 

Đó là thời kì hoàng kim khi Hollywood vẫn chuộng lối làm phim chân thật với nhiều pha hành động nguy hiểm ngay trên trường quay chứ không phải lạm dụng CGI như thời đại ngày nay. Vì các cảnh quá nguy hiểm nên Rick buộc phải nhờ đến bạn thân  kiêm diễn viên đóng thế Cliff Booth để cùng nhau thực hiện được những cảnh ngặt nghèo đạo diễn yêu cầu. 

Tuy nhiên, cùng lúc đó một ngôi sao mới đã xuất hiện: nữ minh tinh quyến rũ bậc nhất thế giới Sharon Tate. Cô đại diện cho một lứa diễn viên mới không cần tài năng, chỉ cần ngoại hình để thu hút khán giả bỏ tiền đến rạp mà ngắm cô. Hệ quả là những bộ phim hài hước nhạt nhẽo ra đời liên tục nhưng vẫn được nhiều người thích thú. Việc này khiến cho các phim đầu tư quy mô ngày xưa bắt đầu mất chỗ đứng và Rick cùng với Cliff dần trở thành những kẻ hết thời. 

Và nghịch lý càng hiện ra rõ nét hơn khi Cliff và Rick mỗi lần xuất hiện trong phim đều phải hóa trang thành người khác để tránh khán giả nhận ra mình, họ vốn không muốn coi hàng loạt phim chỉ có một diễn viên đóng nữa rồi. Còn Sharon Tate dù nổi  tiếng nhưng chẳng ai thật sự chú ý đến cô. Chỉ qua đoạn trailer thôi chúng đã thấy được tính châm biếm chua cay đặc trưng của Quentin Tarantino thông qua những đoạn hội thoại của các nhân vật. 

Ngoài vấn đề đối chọi giữa hai thế hệ diễn viên, cuộc ám sát gia đình Manson do ông trùm giáo phái Charles Manson gây ra sẽ là trọng tâm thứ hai của phim. Sharon Tate ngoài đời thực đã bị thảm sát tại nhà riêng bởi Charles Manson cùng với những tông đồ của hắn. 

Nhưng có lẽ Quentin sẽ sửa lại lịch sử một chút, như cách anh đã làm với Inglorious Basterds khi cho Hitler phải chết trong rạp chiếu phim. Sự xuất hiện của Rick và Cliff bắt đầu cố gắng đóng vai người hùng đời thực có thể thay đổi được số phận bi thảm của Sharon trong phim hoặc điều gì đó bất ngờ hơn nữa đang chờ đón người xem. 

Đây là phim của Quentin mà! Bất kỳ phim nào của ông cũng đều có những plot twist khiến người xem phải bật ngửa và những cái chết không thể chóng vánh và bất ngờ hơn. Once upon A Time in...Hollywood hiện đang có điểm số cao chót vó trên các chuyên trang phê bình: 8% Rotten Tomatoes (7.77/10, 397 lượt người chấm), 84/100 Metacritics, 8.4/10 IMDb (51.244 nghìn lượt chấm). Tuy nhiên, không hiểu sao trên Cinemascore phim chỉ nhận được con điểm B. 

Phim sẽ được trình chiếu chính thức vào ngày 16/8 ở Việt Nam với tựa đề Chuyện ngày xưa ở Hollywood. Đây là điều rất may mắn với khán giả Việt, chúng ta đã từng bỏ lỡ cơ hội được coi The Hateful Eight vào năm 2015 khi không qua được vòng kiểm duyệt. Đây cũng là lần hiếm hoi chúng ta được thấy Brad Pitt và Leonardo DiCaprio đóng cặp chung với nhau qua vai Cliff và Rick đồng thời người đẹp Margot Robbie sẽ vào vai Sharon Tate. 

Bình luận
0 Comments