One Day - Một ai đó ví von "yêu giống như leo núi Everest" ...

author
One Day (tên gọi khác ’24h Yêu’) là một bộ phim tình cảm đặc biệt. Sở dĩ bộ phim được nói rằng đặc biệt là vì tính chân thật đến đau lòng của nó.

Không như mong đợi, kết thúc mở của ‘One Day‘ khiến không ít người xem đau lòng và hụt hẫng. Dĩ nhiên, không phải tất cả người xem đều hụt hẫng và một bộ phim hay không nên chỉ được đánh giá bằng kết thúc có hậu hay không. Vậy trước tiên, chúng ta cùng nhìn qua những điểm có thể khiến bạn yêu bộ phim này:

One Day - Một ai đó ví von "yêu giống như leo núi Everest" ... One Day - Một ai đó ví von "yêu giống như leo núi Everest" ... 1102676

– Đây là câu chuyện tình chân phương, không vụ lợi mà bạn vẫn hi vọng về sự tồn tại của nó.

– Làm gì cho kiếp người bớt buồn chán ? Người ta sẽ chọn cách là mộng mơ. Giấc mơ chân thật nhất cũng không phải dành cho nhân loại, mà dành cho riêng bản thân một ai đó ngày ngày chỉ nghĩ đến một ai đó khác ngoài chính họ.

– Lời tỏ tình đến từ một người bạn thực sự không thích làm bạn thấy khó chịu. Đó là bởi vì một mối quan hệ cần có sự cân xứng, phù hợp. Thế nhưng, trên thế giới này có những thứ đáng quý đến mức không thể so sánh được, bạn sẽ cảm thấy vật chất xung quanh bạn chẳng bằng “thứ trân quý ấy”, và rồi bạn sẽ muốn được yêu!

One Day - Một ai đó ví von "yêu giống như leo núi Everest" ... One Day - Một ai đó ví von "yêu giống như leo núi Everest" ... ocv16y5w5tycXtlxeUu o

Den là anh chàng lập trình viên không có gì nổi bật. Nui là cô nàng marketing xinh đẹp, người luôn đem sức sống đến mọi người bằng nụ cười. Den luôn thần tượng Nui suốt 3 năm cùng làm việc trong công ty. Nhưng cô ấy đã có người yêu, chính là tổng giám đốc công ty, cũng là người đang có vợ con. Den có một ước mơ và cầu nguyện dưới quả chuông ở Hokkaido nơi cả công ty đang đi du lịch. Anh ấy ước Nui sẽ là bạn gái trong một ngày. Điều kỳ diệu ấy đã thành sự thật, Nui bị mất trí nhớ tạm thời, cô ấy chỉ nhớ những gì diễn ra cách đây 4 năm và Den tận dụng thời cơ để nói ‘Anh là người yêu của Nui’. Nhưng điều ước đó chỉ diễn ra trong một ngày, ngày hôm sau, Nui tỉnh dậy và nhớ lại mọi thứ, trừ những việc diễn ra ở ngày hôm qua.

Dẫu biết rằng Nui sẽ quên hết khi ngày mai đến, Den vẫn cùng cô hoàn thành tất cả ước nguyện đi đến những điểm cô hằng mong muốn ở Hokkaido. Nui hỏi rằng tại sao anh dám theo đuổi cô và kiên trì như thế, Den trả lời rằng : “Nui có nghe câu chuyện về những người chinh phụ Everest không? Rất nhiều người đi được nửa chặng đường thì phải bỏ mạng. Khi chúng ta vô cùng yêu một điều gì đó, chúng ta sẽ không cần lý do. Tình yêu khiến cho chúng ta dám làm những điều rồ dại, ngốc nghếch. Nui chính là đỉnh Everest của tôi.

One Day - Một ai đó ví von "yêu giống như leo núi Everest" ... One Day - Một ai đó ví von "yêu giống như leo núi Everest" ... Fanday38

Nui cũng có đỉnh Everest cho riêng mình. Cô cố gắng duy trì mối quan hệ ‘người tình’ với Top – người sếp đã có gia đình. Nhưng cũng có thể đỉnh Everest của cả Nui và Den đều chỉ là “ngọn hải đăng” dành cho những kẻ không cam lòng. Den cuối cùng cũng không thể chịu đau khổ thêm một lần nữa. Nui cuối cùng cũng biết có một điểm tựa khác mang cho cô hạnh phúc và an toàn hơn cả Top.

One Day - Một ai đó ví von "yêu giống như leo núi Everest" ... One Day - Một ai đó ví von "yêu giống như leo núi Everest" ... 1day 5

Khán giả có thể tự hỏi rằng tại sao kết thúc lại khắc nghiệt thế khi Den không cho Nui một cơ hội nữa, nhưng đừng quên những đoạn trước đó của phim còn khắc nghiệt hơn. Đó là: Den chỉ yêu thương Nui là chưa đủ, đáng lý ra Den phải nổ lực thay đổi hơn để xứng với Nui. Đó là: Nui có thể là kiểu con gái trọng vật chất và ngoại hình nhưng ai mà chẳng thích hai thứ đó. Chính vì thế, tôi gọi ‘One Day‘ là một bộ phim rất thực tế và bởi vì thế, phim dành cho các nhân vật của mình một cái kết mở.

Bởi vì, những kẻ yêu nhau sẽ dại dột tìm cách đến với nhau .. trước khi, họ gặp ai khác thích hợp hơn !

Bình luận
0 Comments