'One Small Step': Cùng nhau chạm đến bầu trời với studio mới của những nghệ sĩ hoạt hình Disney

author
Một nhóm những nghệ sĩ hoạt hình đến từ Disney Animation Studios đã quyết định thành lập một hãng phim của riêng họ, Taiko Studios.

Taiko Studios được thành lập bởi Shaofu Zhang, một nghệ sĩ hoạt hình đã tham gia vào dự án “Big Hero 6”, “Zootopia” và “Moana” của Disney. Trước đó, anh cũng cộng tác với Sony Pictures Animation và có nhiều giải thưởng tại các cuộc thi phim sinh viên, với vai trò là đồng đạo diễn cho phim “Dragon Boy”. Sát cánh cùng anh trong vai trò quan trọng của studio mới thành lập là Andrew Chesworth – trưởng bộ phận phát triển và Bobby Pontillas, đạo diễn nghệ thuật. Chesworth và Pontillas sẽ cùng nhau làm đạo diễn cho dự án đầu tiên của studio mang tên “One Small Step”, câu chuyện kể về Luna, một cô bé có dòng máu lai Mỹ - Trung với ước mơ trở thành phi hành gia.

“One Small Step” như một thông điệp đáng yêu mà chúng tôi muốn gửi đến tất cả mọi người, với lời nhắn mọi giấc mơ đều có thể trở thành sự thật, nếu chúng ta đủ quyết tâm và tuyệt vời hơn là nhận được sự ủng hộ từ những người xung quanh, đặc biệt là gia đình, Chessworth chia sẻ về dự án phim đầu tiên được ra mắt của studio. Về yếu tố hình ảnh của bộ phim, Pontillas cho biết anh muốn thử nghiệm kĩ thuật thiết kế số cùng với hoạt hình 3D, như một hướng đi mới mẻ và độc đáo trong việc thể hiện hình ảnh hiện nay.

Được định hướng là một studio có thể làm việc linh hoạt trên toàn cầu, ngoài trụ sở hiện nay tại L.A, Taiko sẽ mở thêm văn phòng tại Vũ Hán, Trung Quốc. “Chúng tôi tự hào sẽ trở thành một công ty toàn cầu, hướng đến một tinh thần văn minh, hiện đại và tích cực – đây sẽ là thông điệp được gửi gắm trong hầu hết các dự án sau này của chúng tôi,” Shaofu Zhang chia sẻ thêm. Có vẻ như, studio này sẽ có những sản phẩm hướng đến khán giả tại các thị trường khác nhau trên thế giới, bao gồm cả hai nền văn hóa tưởng chừng khác nhau là các nước phương Tây và thị trường châu Á, đặc biệt là Trung Quốc.

Ngoài ra, những vị trí quan trọng khác trong studio cũng có sự góp mặt của các nghệ sĩ hoạt hình đến từ Disney như Johnson và Andrew Jennings. Jonhson sẽ chịu trách nhiệm chính về phần hoạt hình CGI của studio. Cô chính là người đã đem về cho “Frozen” giải thưởng tại VES cho phần thiết kế và tạo hình nhân vật Elsa, ngoài ra, cô cũng tham gia vào tạo hình Nick Wilde của “Zootopia”. Ngoài ra, còn có Jennings sẽ giám sát kĩ thuật trong quá trình sản xuất, anh đã tham gia các dự án tại Disney như “Inner Workings” và hầu hết các dự án gần đây của hãng.

“One Small Step” dự kiến sẽ được hoàn thành vào năm 2018 và ra mắt tại một số Liên hoan phim hoạt hình trên toàn cầu.

Bình luận
0 Comments