‘One Small Step’: Phim đầu tay ấn tượng của Taiko Studios kết hợp cùng Disney

author

Bộ phim đầu tay của nhà làm phim hoạt hình Shaofu Zhang kết hợp cùng nhân viên kỳ cựu của Disney đã giành giải Audience Choice Award tại Liên hoan phim hoạt hình máy tính SIGGRAPH năm nay.

Mới đây, Taiko Studios đã chính thức tung ra phim ngắn One Small Steps để khán giả có thể xem chúng một cách rộng rãi. Bộ phim kể về câu chuyện của Luna, một cô bé với dòng máu lai Mỹ-Trung có ước mơ cháy bỏng trở thành một phi hành gia. Kể từ ngày cô bé nhìn thấy cách một tên lửa được đưa vào vũ trụ qua TV, khát khao được vươn tới những vì sao chưa bao giờ ngơi nghỉ trong cô bé. Luôn ủng hộ Luna có người bố là Chu, ông đã kinh doanh việc sửa giày từ garage để có tiền trang trải chi phí cho cô bé. Khi lớn lên, Luna phải đối diện với rất nhiều khó khăn để có thể tiếp tục theo đuổi giấc mơ của mình.

Dưới đây là toàn bộ phim ngắn One Small Steps vừa được Taiko Studios tung ra:

Giành chiến thắng tại Student Academy Award, nhà làm phim trẻ Shaofu Zhang kết hợp cùng hai nhà làm phim hoạt hình kỳ cựu tại DisneyBobby PontillasAndrew Chesworth để mang đến một hình ảnh mới, hoàn toàn khác lạ so với những gì người ta vẫn thường làm trước đây.

Bên cạnh đó, One Small Step còn tạo ra một câu chuyện với kết cấu gãy gọn nhưng vẫn lay động cảm xúc nơi khán giả. Về phần CG, bộ phim có sự tham gia của giám sát Joy Johnson, người nhận giải thưởng VES cho thiết kế nhân vật hoạt hình xuất sắc nhất với Elsa của “bom tấn” Frozen, năm 2014. Bên cạnh đó, phim còn có sự tham gia của Andrew Jennings, người giám sát kỹ thuật hoạt hình cho phim ngắn Inner Workings của Disney.

Ngoài giải thưởng Audience Choice Award tại Liên hoan phim hoạt hình máy tính SIGGRAPH năm nay, One Small Step còn giành thêm giải tại Liên hoan phim Quốc tế Palm Springs cùng nhiều giải thưởng khác.

“Toàn bộ đội ngũ tại Taiko không thể vui mừng hơn khi nhận được sự giúp đỡ từ những đơn vị lớn trong ngành cho sản phẩm đầu tiên của studio,” những nhà làm phim trong đội ngũ cho biết. “Chúng tôi vô cùng hạnh phúc khi được chia sẻ tác phẩm của những người nghệ sỹ tại LA và Vũ Hán đến khán giả trên toàn thế giới. One Small Step đã phản chiếu một cách chân thực niềm đam mê của những người làm nên nó.”

Bình luận
0 Comments