Operation Mekong- Hành động mãn nhãn, nội dung kịch tính suốt 2 tiếng

author
Operation Mekong là một bộ phim hành động Châu Á nhưng đẳng cấp có phần vượt trội hơn cả các phim cùng thể loại của Hollywood.

Ma túy là một trong những vấn đề nhức nhối toàn cầu phá hủy cuộc sống của rất nhiều người và có thể ảnh hưởng đến cả an ninh quốc gia. Tam Giác Vàng là một khu vực được ví như thiên đường của tội phạm ma túy vì địa hình hiểm trở, bất ổn chính trị giữa ba quốc gia và hơn hết là nạn lạm phát gia tăng cực kỳ mạnh mẽ. Trong số các ông trùm tội phạm trong khu vực thì Naw Khar là tên ghê gớm nhất, nguy hiểm nhất vì bản tính điên loạn không hề ngần ngại bất kỳ ai. Đỉnh điểm nhất là vụ thảm sát 13 người trên chiếc thuyền buôn Trung Quốc vào tháng 10 năm 2011 đã khiến chính quyền Trung Hoa giận dữ và quyết định cùng các nước khác trong khu vực đẩy mạnh chiến dịch càn quét tội phạm ma túy. Cùng lúc đó, một điệp vụ bí mật khác đã được khởi động để bắt được Naw Khar riêng về xét xử tại Trung Quốc trước tội ác của nhân dân.

operation mekong Operation Mekong- Hành động mãn nhãn, nội dung kịch tính suốt 2 tiếng 63 diep vu tam giac vang 1 2016 10 12

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Operation Mekong có lẽ một bộ phim hiếm hoi vạch trần tội ác của tội phạm ma túy chân thực đến rợn người như vậy. Một hệ thống tội phạm tinh vi được biên kịch phim tìm hiểu từ sự kiện ngoài đời và đưa lên phim rất chi tiết. Cách thức hoạt động tàn bạo của chúng cũng được thể hiện không ngần ngại điển hình như việc chặt tay các nông dân hay dùng các thường dân làm tốt thí mạng . Nhưng đỉnh điểm nhất là những đứa trẻ đường phố ngây thơ trong phim lại trở thành sát thủ chuyên nghiệp không chút tình người. Những điều này thường chúng ta chỉ nghe loáng thoáng qua trong các bản tin thời sự nay lại được xuất hiện đầy đủ trong Operation Mekong.

operation mekong Operation Mekong- Hành động mãn nhãn, nội dung kịch tính suốt 2 tiếng 63 diep vu tam giac vang 6 2016 10 12

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Điểm nhấn của phim nằm ở các cảnh hành động được xuất hiện dồn dập xuyên suốt thời lượng gần 2 tiếng. Nửa đầu phim sẽ tập trung vào các cảnh cận chiến do khu vực tam giác vàng không được phép mang vũ khí vào. Nếu so sánh với bộ phim hành động đỉnh cao The Raid thì Operation Mekong hoàn toàn không thua kém gì. Từng đòn đánh uy lực cùng các thể võ trong phim rất dứt khoát, dứt điểm đối phương không thể nào đẹp mắt và bạo lực hơn. Những món “đồ chơi” quân đội trong phim cùng thao tác súng đạn mượt mà và chuẩn mực y hệt như ngoài đời thực. Đây là điều rất đáng khen của đoàn làm phim vì đã nghiên cứu quá kỹ lưỡng dù là chi tiết nhỏ nhặt nhất trong quân phục, thậm chí còn mời gần 1000 đơn vị cảnh sát xem trước để bắt lỗi và sữa chữa để giúp phim hoàn thiện hơn.

cảnh hành động trong Operation Mekong operation mekong Operation Mekong- Hành động mãn nhãn, nội dung kịch tính suốt 2 tiếng 77896 2

Mặc dù được dựa trên sự kiện có thật nhưng chắc chắn Operation Mekong đã “hư cấu” thêm rất nhiều thứ để khiến cho câu chuyện thêm kịch tính. Đội đặc nhiệm trong phim được đặt những biệt danh khá thú vị gắn liền với nhiệm vụ hoặc tính cách của họ như Na Tra, Nhị Lang, Bao Công…Nhưng trọng tâm vẫn xoay quanh đội trưởng Cao Cương và Tân Vũ do hai diễn viên tài năng Trương Hàm Dư và Bành Vu Yến thủ vai. Không quá phô trương chủ nghĩa anh hùng như các phim cùng thể loại khác ở Hollywood, phim đã khéo léo xây dựng tâm lý nhân vật qua những khoảng lặng trong phim để khán giả cảm thấy gần gũi hơn với các thành viên trong biệt đội. Những đau đớn về thể xác và tinh thần khi chiến đấu được khai thác rất tự nhiên giúp cho phim có nhiều giây phút nghẹt thở thật sự thay vì chỉ lăm lăm vào kỹ xảo và cháy nổ.

sadfasdf operation mekong Operation Mekong- Hành động mãn nhãn, nội dung kịch tính suốt 2 tiếng sadfasdf

Operation Mekong là một bộ phim được thực hiện cực kỳ chỉn chu và đầu tư chất lượng trong các cảnh hành động cùng nội dung kịch tính, nhiều nút thắt. Một bộ phim hành động cực kỳ ấn tượng và đáng xem sau rất nhiều quả bom xịt trong mùa hè. Phim được trình chiếu chính thức từ ngày 14 tháng 10 với tựa tiếng Việt Điệp vụ Tam Giác Vàng.

Bình luận
0 Comments