Orange ( Kỳ tích màu cam) - Có một thứ phép màu được gọi là phép màu tình bạn

author
Trong cuộc đời của mỗi con người trong chúng ta việc gặp nhau và kết thân với nhau là một chuyện tưởng chừng như rất khó khăn, gặp nhau đã khó, kết giao lại càng khó hơn huống chi lại trở thành bạn bè, tri kỷ của nhau. Khái niệm tình bạn trong mỗi con người chúng ta hầu như đều rất khác biệt và mơ hồ. Bạn là người cùng ta chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, cùng ta vượt qua những năm tháng khó khăn trong cuộc sống. "Bạn" trong tôi cũng thế, cũng cái khái niệm rất thiêng liêng và có chút dè dặt, vì khi chúng ta gặp đúng bạn thì trong mỗi khoảnh khắc quang trọng trong cuộc đời thì chúng ta lại có thêm một người bạn đồng hành, nhưng khi chúng ta không may gặp phải bạn "đểu" thì trong một đoạn cuộc đời của mình sẽ phải hứng chịu một nỗi đau cấu xé. Nhưng "bạn" trong Orange lại khác, nó cho chúng ta thấy một tình bạn rất thuần khiết, giản đơn, không vụ lợi.

Phim được chuyển thể từ bộ manga cùng tên do tác giả Ichigo Tanako sáng tác. Câu truyện bắt đầu từ mùa xuân năm 16, cô bé Takamiya Naho nhận được một bức thư do chính bản thân mình của 10 năm về trước tự gửi cho chính mình. Trong thư là lời dặng dò đối với bản thân về cách ứng xử và các sự kiện sắp xảy ra đối với cô và một cậu bạn Naruse Kakeru mới chuyển từ Tokyo đến.

Naho của 10 năm về trước mong muốn bản thân của quá khứ thực hiện điều mà mình đã bỏ lỡ

Thoạt đầu Naho chưa hoàn tin vào những điều mà bức thư đề cập, nhưng qua thời gian cô đã cảm nhận thấy những điều bức thư nói đều không may trở thành hiện thực. Nhận ra điều đó cô gái đã gắng sức thực hiện những gì mà mình của 10 năm sau nhắn nhủ.

Sát cánh bên Naho còn có những người bạn khác như anh chàng mê đá banh Suwa Hiroto, cậu bạn "Biết tuốt" Hagita Saku, cô nàng mạnh mẽ Chino Takako, và cô gái dễ thương Murasaka Azusu.

 Liệu sự chân thành của Naho và những người bạn xung quanh có thực sự tạo nên kỳ tích cho Kakeru

Mạch phim chậm, nhẹ nhàng , dễ hiểu. Phim đem đến cho người xem cảm giác thư giãn, ấm lòng về những câu chuyện tình bạn đơn sơ nhất, không màu mè, kịch tích nhưng vô tình lại cuống hút người xem một cách lạ lùng. Xem phim bạn sẽ thấy choáng ngợp trước cảnh sắc hoa anh đào, từng cánh hoa rụng xuống nền đất, hình ảnh hoa anh đào cũng đan xen xuyên suốt bộ phim, nhạc phim hay đầy ý nghĩa, đây chắc chắn sẽ là bộ phim mà bạn không thể nào quên được.

Trailer phim Orange - Kỳ tích màu cam

Bình luận
0 Comments