Oriental Dreamworks chính thức tái cấu trúc, trở thành công ty vốn Trung Quốc hoàn toàn

author
Oriental Dreamworks, ra đời vào năm 2012, hiện đã hoàn toàn trở thành một studio với vốn hoàn toàn từ Trung Quốc, và sẽ mang tên mới là Pearl Studio.

CMC Capital Partners (CMC), vẫn luôn được biết đến với cái tên China Media Capital, hiện đã toàn quyền sở hữu cổ phần tại Oriental Dreamworks, và sẽ tái cấu trúc lại công ty này, với tên mới là Pearl Studio. Mục tiêu được đặt ra của studio là sẽ trở thành một trong những nhà sáng tạo chất lượng cao trong lĩnh vực phim hoạt hình, dưới mọi hình thức.

Oriental Dreamworks được tái cấu trúc và đổi tên thành Pearl Studio, chúng tôi vui mừng khi bắt đầu thực hiện những dự định đã đặt ra từ nhiều năm trước,” CEO của CMC, Li Ruigang, người thỉnh thoảng được xem như là Rupert Murdoch của Trung Quốc, cho biết. “Chúng tôi đã và đang sở hữu một đội ngũ sáng tạo và phát triển mang tầm vóc thế giới, và sẽ mang những sản phẩm đến trình chiếu tại khắp các rạp chiếu trên toàn cầu. Thị trường phim hoạt hình chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ đến như thế, cả ở Trung Quốc và trên thế giới. Chúng tôi mong rằng, Pearl Studio với hướng phát triển độc đáo sẽ ghi lại những dấu ấn đáng kể trong thị trường phim hoạt hình đa dạng hiện nay.

Pearl Studio sẽ được điều hành bởi CEO Frank Zhu và giám đốc điều hành sáng tạo Peilin Chou. Đội ngũ giám sát sẽ gồm những cái tên đứng đầu ở các studio như Dagan PotterCindy Zhou.

Dự án đầu tiên được ra mắt của studio sẽ là Everest, trước đây đã được quảng bá là một sản phẩm của Dreamworks Animation. Bộ phim sẽ tiếp tục được sản xuất dựa trên sự hợp tác giữa DreamworksNBCUniversal, dự định sẽ được phát hành trên toàn cầu vào mùa thu năm 2019.

Thông báo cáo chí chính thức của Pearl Studio đã đề cập đến việc Jill Culton (Monster, Inc. và đồng đạo diễn của Open Season) sẽ chịu trách nhiệm cầm trịch bộ phim. Nữ đạo diễn này đã tham gia dự án vào những ngày đầu trước khi bị thay thế bởi Tim JohnsonTodd Wilderman. Giờ đây, cô ấy sẽ trở về đúng công việc của mình.

Dựa trên câu chuyện nguyên gốc bởi Culton, Everest là câu chuyện về một nhóm những nhà thám hiểm Himalayas, tình cờ gặp một người tuyết Yeti trẻ tuổi tên là Everest, và giúp cậu trở về với gia đình. Bộ phim sẽ được phát hành bởi Universal Pictures trên toàn cầu, riêng thị trường Trung Quốc sẽ do Pearl Studio chịu trách nhiệm việc này.

Bình luận
0 Comments