'Our Love Story' mô tả chân thực mối tình đồng giới và nữ đạo diễn quấy rối tình dục phụ nữ

author
Đạo diễn Lee Hyun Joo đã thú nhận mình là người đồng tính. Trước đó, bộ phim 'Our Love Story' của cô được đánh giá là tác phẩm mô tả chân thực đời sống của một cặp đôi đồng tính nữ. 

'Our Love Story' mô tả chân thực mối tình đồng giới như vậy phải chăng là bởi tác giả của nó là người đồng tính nữ. Đạo diễn Lee Hyun Joo đã phải thú nhận mọi chuyện trước tòa án, kể cả việc "đồng tính" khi cô bị buộc tội "quấy rối tình dục phụ nữ".

Gần đây, có tin đồn được lan truyền rằng: một đạo diễn của đài MBC bị kiện vì tội lạm dụng tình dục nữ đồng nghiệp. Và chẳng ai ngờ đạo diễn phạm tội đó là một người phụ nữ, và cô ấy đã từng nhận giải thưởng cao quý từ Women in Film Korea. 

Đó là câu chuyện về Lee Hyun Joo, người từng làm ra tác phẩm truyền hình 'Imaginary Cat' của đài MBC, bị bạn học cũ và giờ đồng nghiệp kiện vì tội quấy rối tình dục vào năm 2016. Người đi kiện là bên B, cô ấy nói rằng mùa xuân năm 2015 đã bị Lee Hyun Joo cưỡng hiếp. Lee Hyun Joo là phía bị kiện - bên A lúc này cũng thú nhận rằng mình có xu hướng tình dục đồng giới. Đầu đuôi sự việc rất khác với lời của bên B:

 

"Tôi là đạo diễn nữ Lee Hyun Joo. Và tôi là người đồng tính nữ. Trong một khoảng thời gian dài tôi đã không thể tiết lộ xu hướng tính dục của mình với những người xung quanh. Khi đó, tôi đã nghĩ về cách người dị tính đối xử như thế nào với những người như chúng tôi, tôi đã không thể tự tin mà chia sẻ điều này, và thay đó, tôi mô tả thế giới quan của mình thông qua các bộ phim.

 

Nạn nhân là một trong số ít người biết rằng tôi là đồng tính nữ và chúng tôi là bạn thân. Vào tháng 4/2015, tôi đã uống rượu cùng nạn nhân và 3 người đàn ông khác. Vì cô ấy quá say, tôi đã đưa cô ấy vào nhà nghỉ và ở cùng cô ấy theo yêu cầu của những người đi cùng.

Khi cô ấy tỉnh dậy, cô ấy bằng đầu giãi bày về những lo lắng của cô ấy và dần trở nên xúc động. Khi tôi bắt đầu xoa dịu, chúng tôi đã tiến đến giai đoạn quan hệ tình dục. Qua rất nhiều đụng chạm, tôi tin rằng cô ấy đã muốn quan hệ tình dục với tôi. Nhưng khi cô ấy tỉnh dậy và trở nên bối rối, tôi giải thích tình huống cho cô ấy và chúng tôi rời đi như bình thường.

Tuy nhiên vào buổi tối hôm đó, tôi nhận được một cuộc điện thoại từ bạn trai của nạn nhân. Tôi kể với anh ta về sự thật, rằng chúng tôi đã có quan hệ tình dục tự nguyện. Một tháng sau, tôi bỗng nghe tin mình bị kiện. Nạn nhân nói rằng cô ấy sẽ giả vờ như không có chuyện gì xảy ra nếu tôi coi vụ việc quan hệ tình dục kia hoàn toàn là từ một phía, nhưng tôi đã không thể nói dối, nên chúng tôi đã ra tòa".

 

Vào khoảng thời gian thụ lý vụ án, Lee Hyun Joo đã mang tác phẩm đồng tính 'Our Love Story' của mình quảng bá và giành được nhiều giải thưởng, trong đó có giải Đạo Diễn Mới tại lễ trao giải Rồng Xanh. Điều này khiến cô B càng tức tối và muốn làm căng vụ án tới truyền thông như hôm nay.

Từ đời vào phim

Đúng như lời Lee Hyun Joo nói về những bộ phim của mình, người đồng tính nữ trong phim của cô luôn giấu xu hướng tình dục với mọi người xung quanh, kể cả gia đình và bạn thân. Họ luôn chiếm một góc nhỏ riêng tư giữa đám đông và chỉ thực sự rạng rỡ bên người tình đồng giới. 

'Our Love Story' không phải là bộ phim quá nhiều thứ để giật tít gây sốc, nó chỉ nhẹ nhàng diễn tả chính xác tâm trạng đang yêu của một nữ đồng tính lần đầu biết yêu. Khi Yoon Joo gặp Ji Soo, họ liền bị hút nhau, nếm thử ái tình trên giường chiếu, Yoon Joo lần đầu tiên cười nhiều đến thế. Điều cô nữ sinh khoa mỹ thuật để tâm nhất lúc bấy giờ là Ji Soo. 

Tuy nhiên, chuyện tình dễ thương của họ đã nhanh chóng đối mặt với thực tế. Cha của Ji Soo luôn mong con gái mình có bạn trai. Bạn nữ cùng phòng Yoon Joo trở mặt ngay lập tức khi biết cô ấy là người đồng tính. Cặp đôi JooSoo cố gắng ở bên nhau từng ngày có thể, vui vẻ từng ngày có thể nhưng dần dà khoảng cách giữa họ càng lớn. 

Bằng cách kể chuyện tinh thế, đạo diễn Lee đã mô tả tác phẩm nghệ thuật của Yoon Joo như tâm hồn và cách yêu của cô ấy. "Em nghĩ cứ để màu nguyên bản là đẹp rồi" - Yoon Joo nói với thầy giáo về sản phẩm của mình. Cô ấy cứ nghĩ chỉ cần "tình yêu thuần khiết" là đủ nhưng người đời nhìn vào không hiểu tác phẩm ấy, tình cảm ấy.

Ở Hàn Quốc, xu hướng đồng tính vẫn là vấn đề nhạy cảm. Nhiều người buộc phải giấu mình, thậm chí chối bỏ "bản thân". Có thể cô B cũng là một kẻ nói dối vì bạn trai của mình và hai người họ đã hại Lee Hyun Joo chăng?!

Bình luận
0 Comments