‘Pachamama’: Lời nhắc nhở ân cần về lòng yêu quý thiên nhiên, sẽ lên sóng Netflix vào tháng 6

author
Mất đến mười bốn năm để sản xuất, Pachamama hứa hẹn là một sự tôn vinh xứng đáng dành cho nền văn hóa bản địa Andean với cuộc sống luôn dung hòa với đất mẹ thiên nhiên. 
Phim hoạt hình Pachamama kể về hành trình tìm lại vật báu vô giá của một cậu bé mười tuổi thuộc cộng đồng Andean, dự kiến sẽ lên sóng Netflix trong những ngày đầu tháng sáu. Dưới đây là preview trailer vừa được tung ra của Pachamama: 
Tepulpaï là một cậu bé nghịch ngợm sống tại một ngôi làng xa xôi hẻo lánh trên đỉnh núi Andes. Cậu luôn mơ ước mình được trở thành một phát sư. Khi một dịp lễ trọng đại của dân làng sắp đến gần, một tên độc tài thuộc đế quốc Inca đã cướp lấy bức tượng vàng thiêng liêng của họ. Cùng với người bạn Naira và thú cưng llama, Tepulpaï lên đường, liều lĩnh đối mặt với hiểm nguy để giành lại báu vật vô giá của dân làng. Và qua đó, cậu bé cũng muốn được khẳng định chính bản thân mình. 
“Nếu bạn du lịch đến Nam Mỹ – những đất nước như Argentina, Bolivia hoặc Peru, bạn sẽ nhìn thấy nền văn hóa này – ý tưởng về sự tồn tại của Pachamama thực sự vô cùng mạnh mẽ,” đạo diễn Antin chia sẻ. “Đối với tôi, phát hiện này vô cùng thú vị. Khi ở đó, mọi người tin rằng Trái Đất chính là một phần trong chúng ta, rằng chúng ta hoàn toàn liên kết với hành tinh mà chúng ta đang sống. Vì vậy, con người nên bày tỏ lòng tôn kính, yêu thương và biết ơn. Tôi nghĩ rằng điều này thú vị bởi, chúng ta đang sống trong một thời kỳ lịch sử mà mọi hành động sai trái đều gây hậu quả nặng nề đến môi trường. Hành tinh này đang chết dần. Và đây là ý tưởng tuyệt vời có thể giúp con người phần nào bù đắp cho những sai lầm trong quá khứ của mình.” 
Bộ phim được sản xuất bởi nhân vật đã từng nhận được đề cử tại giải Oscar danh giá, Didier Brunner, một nhà làm phim hoạt hình kỳ cựu đã đóng góp vào rất nhiều dự án hoạt hình nổi bật trong hai thập kỷ vừa qua, có thể kể đến như Ernest and Celestine, Kirikou and the Sorceress, The Triplets of Belleville và The Secret of Kells. Pachamama đã mất đến mười bốn năm mới có thể hoàn thành. Bởi, ban đầu, với nguồn kinh phí eo hẹp, đội ngũ làm phim dự định thực hiện nó ở định dạng stop-motion. Sau đó, họ quyết định đến một studio ở Pháp để quá trình thực hiện được sáng tạo thêm nhiều chi tiết hơn. Ngoài ra, việc vận động tài trợ để bộ phim được hoàn thành cũng khiến giai đoạn sản xuất nhiều lần bị chững lại. 
Có lẽ, những khó khăn chất chồng trong mười bốn năm thực hiện Pachamama cuối cùng cũng mang đến một hồi kết đẹp. Với dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix, bộ phim sẽ được trình chiếu trên 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên khắp thế giới. Ý định vinh danh những truyền thống tốt đẹp của cộng đồng Andean của đạo diễn Juan Antin sẽ được truyền đạt đến khán giả ở mọi lứa tuổi trên khắp thế giới. 
"Đó thực sự là một nguồn cảm hứng vô tận với tôi. Mong rằng, bộ phim với sự tinh tế của nó sẽ chạm đến tâm hồn người xem, như nó đã làm như vậy với chính tôi. Thật tuyệt vời khi nghĩ đến việc trong cùng một thời điểm, khán giả trên khắp thế giới có thể thưởng thức Pachamama, bộ phim mà tôi đã mất đến mười bốn năm để hoàn thành” đạo diễn Juan Antin chia sẻ. 
Pachamama được trình chiếu trên dịch vụ truyền hình trực tuyến Netflix bắt đầu từ ngày 7/6/2019.
Bình luận
0 Comments