PANDORA : Thảm Họa Nhà Máy Hạt Nhân Phơi Bày Mặt Tối Tàn Nhẫn Của Nhân Loại

author

Hello its MihanSantos. Mình viết cảm nhận, không viết review. 

Tôi biết được câu chuyện về chiếc hộp Pandora qua tập truyện tranh Thần Thoại Hy Lạp. Ngày trước mấy đứa con gái lớp tôi mê truyện lắm, cứ có cuốn nào hay là đem ra chia sẻ với chị em. Nhà tôi làm ve chai, thường lượm được mấy bộ người ta bán đi. Tôi trao đổi với Sói, đọc ké Thần Thoại Hy Lạp nó mua. Một cuốn dày có màu 25k lận chứ chẳng rẻ đâu. Nghèo như tôi chỉ có thể năn nỉ bạn cho mượn. May sao cuối cùng cũng đọc gần như trọn vẹn. Cảm ơn Sói đã nhịn ăn nhịn mặc mua truyện nha.

Kể các bạn nghe...

Thần Zeus phẫn nộ vì Prometheus ăn cắp lửa từ đỉnh Olympia cho nhân loại. Thần nhốt Prometheus và sai diều hâu bay đến ăn gan hắn ta mỗi ngày.

Pandora là người phụ nữ đầu tiên do Thần Thợ Rèn tạo ra. Thần Zeus se duyên nàng với Epimetheus, người anh em của Prometheus. Trước khi bị bắt, Prometheus dặn Epimetheus tuyệt đối không nhận bất cứ thứ gì từ thần Zeus. Nhưng trước Pandora xinh đẹp, Epimetheus quên mất tất cả.

Thần Zeus ban cho Pandora sự tò mò và chiếc hộp quà cưới đóng chặt. Sống ở nhân gian với chồng, Pandora không thể kiềm chế bản tính nên mở hộp ra.

Khoảnh khắc đó, chiến tranh, thiên tai, chết chóc, bệnh tật ... chui ra khỏi hộp.

Thứ duy nhất còn sót lại, vĩnh viễn nằm trong chiếc hộp Pandora kì bí, là hy vọng. Có hy vọng, nhân loại vẫn tiếp tục tồn tại.

Vì sao tên gọi của bộ phim là Pandora?

Pandora kể về vụ nổ nhà máy hạt nhân tại Hàn Quốc. Chất phóng xạ có nguy cơ lan ra ảnh hưởng đến người dân sống tại khu vực và thậm chí xa hơn nữa. Nhân viên nhà máy hạt nhân hy sinh cả mạng sống nhằm ngăn chặn chất phóng xạ. Nhưng trong khi họ đối mặt cái chết, chính phủ Hàn Quốc vẫn phân vân phá hủy hoặc giữ lại nhà máy. Hàng ngàn tỷ đồng dồn vào nhà máy hạt nhân, lớn hơn rất nhiều so với mạng người nơi đây.

Nhà máy hạt nhân chính là chiếc hộp Pandora huyền bí, chứa đựng âm mưu thống trị nhân loại. Quốc tế ép buộc Hàn Quốc không được tổn hại đến nó, người chết có thể sinh ra, nhà máy chết không dễ xây lại.

Pandora dù nguy hiểm nhưng Epimetheus không hề từ chối nàng. Vì nàng là người phụ nữ nhân loại đầu tiên, xinh đẹp và quyến rũ. Epimetheusiềm ẩn nguy cơ chất phóng xạ nhưng Hàn Quốc vẫn quyết định đặt vị trí. Nhà máy hạt nhân mang tham vọng thời đại, danh tiếng quyền lực khiến đối thủ khiếp sợ.

Kể cả đầy rẫy cảnh báo chết người, công nhân vẫn bất chấp làm việc ở đây vì cơm ăn áo mặc. Họ không có lựa chọn giữa hoàn cảnh khắc nghiệt ép buộc.

Pandora mở hộp, những thứ xấu xa, tồi tệ nhất tuồn ra ngoài. Nhà máy hạt nhân phát nổ, chất phóng xạ đầu độc lây nhiễm. Những kẻ đứng đầu, nhẫn tâm tận diệt con người.

Nhưng sự sống không chấm dứt.

Tận sâu chiếc hộp Pandora, hy vọng ở lại. Tận sâu bên trong tấm lòng những công nhân nhà máy, là tình người.

Họ khoác lên mình bộ đồ bảo hộ lao động và nhảy vào chảo lửa. Họ biết rõ chất phóng xạ sẽ thâm nhập cơ thể, cái chết treo lơ lửng ngang đầu. Họ cũng hiểu rằng, người thân đang chạy trốn ngoài kia, họ phải ở lại kéo dài thêm thời gian.

Đội trưởng gục xuống, bàn tay đầy vết rách kéo mặt nạ lọc khí ra. Máu trào từ hốc mắt, lỗ mũi. Ông nói chuyện với người lãnh đạo qua bộ đàm. Tại sao không lấy nước biển đổ vào nhà máy để dập tắt đám cháy ? Nếu trực thăng chở nước biển vào đây, chúng tôi sẽ có cái chết dễ dàng hơn, không cần khổ sở đến mức này.

Thái độ chần chừ của lãnh đạo Hàn Quốc trực tiếp đẩy người công nhân vào đường cùng. Họ quá nhỏ bé, sự hy sinh trở nên vô nghĩa nếu không ai dám chống lại quy tắc ngầm để bảo vệ họ.

Anh nghe rõ đây. Em không cần biết anh như thế nào. Miễn anh trở về, chúng ta nhất định sẽ kết hôn.

Jae Hyeok là một công nhân nhà máy, anh quyết định ở lại chiến đấu cùng những người anh em. Nếu Jae Hyeok may mắn sống sót khỏi nhà máy, chất phóng xạ sẽ khiến anh tàn tật suốt đời. Nhưng cô bạn gái MinJae chưa từng lo lắng điều đó, cô chỉ sợ không thể gặp lại Jae Hyeok.

Khi viết đoạn này, tôi cảm thấy rất giống với bài cảm nhân Snowy Road - Đường Tuyết Rơi. Thật sự yêu thương một người, bạn chỉ mong ở bên người đó. Chuyện còn lại, cùng nhau nỗ lực vượt qua.

Thành Trì Mạnh Mẽ Nhất

Jae Hyeok vẫn còn trẻ, đáng lẽ anh nên chạy khỏi nơi quỷ quái ấy. Anh sợ cái chết. Jae Hyeok bước đi loạng choạng nhưng vẫn tiếp tục. Gia đình và người yêu là điểm tựa để anh dựa vào. Phần yếu đuối nhất của Jae Hyeok là họ, mạnh mẽ nhất cũng là họ.

Nếu xem xong Pandora và bạn phẫn nộ vì phim chẳng hay như tôi trình bày, thì đúng rồi đấy. Tình tiết vô lý, nhân vật chưa ấn tượng, diễn xuất không đặc sắc kéo Pandora từ tác phẩm đề tài thảm họa xuất sắc thành tấn bi kịch vô lí, thiếu cảm xúc. Cơ bản Pandora vẫn hay, nhưng với đứa khó tính như tôi còn nhiều khuyết điểm lắm.


Bây giờ tôi đang ngồi ở nhà thi đấu, nhìn các anh chị, bạn bè khoa khác tập luyện. Đèn liên tục chớp nháy, ngoài trời mưa rơi rả rích. Tôi đến để tập đá banh cho sáng chủ nhật, nhưng tới nơi thì sân đã bị thuê mất. Tôi ngồi đợi trời tạnh, chở đứa bạn ra trạm xe buýt, về nhà ăn sườn mẹ nướng. Đói chết mất thôi. Không có trai đẹp gái xinh để ngắm nữa chứ.

Tôi thừa nhận gái khoa tôi xinh hơn khoa khác. Hôm nay vừa làm quen một bạn nữ thùy mị, dịu dàng.

Bình luận
0 Comments