Papillon-Người tù khổ sai, cuốn hồi ký kinh điển trở lại màn ảnh

author
Papillon là một một trong những cuốn hồi ký kinh điển đã được chuyển thể thành phim vào năm 1973 nay đã được tái xuất trong một hình ảnh hoàn toàn mới.

Cái tên Papillo được xuất phát từ tiếng Pháp nghĩa là con bướm, nhân vật Henri Charrière của chúng ta vì có hình xăm con bướm trên ngực nên đã được đặt biệt danh như vậy. Vì bị khép tội giết người oan ức nên Papillon đã phải lãnh án chung thân và đày lên đảo Quỷ, một thuộc địa của Pháp nằm giữa đại dương. Tại địa ngực trần gian này, Papillon đã trải qua một những ngày tháng đói khổ, bị những tên bạn tù bắt nạt và sự đối xử tàn tệ của lũ cai ngục. Tuy nhiên số phận đã khiến cho Papillon gặp gỡ được người bạn Louis Dega, một tù nhân cực kỳ hiền lành và nhã nhặn và thông minh.

 

Dega đã hứa sẽ giúp cho Papillon vượt ngục được ngược lại, Papillon sẽ bảo vệ anh khỏi những tù nhân khác. Cả hai đã cùng nhau thực hiện nhiều kế hoạch không tưởng, trốn thoát khắp các nhà tù khác nhau. Cả khi họ bị bắt lại và đánh đập nhưng hai người bạn vẫn quyết nương tựa vào nhau để có thể tìm được lối thoát khỏi chốn kinh hoàng.

 

 

Bản phim gốc năm 1973 được dựa trên cuốn hồi ký ra mắt vào 1969 tuy không được đánh giá cao về mặt nội dung nhưng diễn xuất của Steve McQueen và Dustin Hoffman, hai diễn viên gạo cội của Hollywood ngày nay đã rất thuyết phục người xem. Trong phiên bản 2017, thủ vai Papillon sẽ là Charlie Hunnam và Louis Dega là Rami Malek. Hunam sỡ hữu ngoại hình cơ bắp, gương mặt điển trai và gần đây còn tham gia bộ phim lịch sử The Lost City Of Z nên có thể sẽ mang đến một làn gió mới cho nhân vật Papillon. Rami Malek cũng đã chứng minh thực lực của minh qua series Mr. Robot nên có thể an tâm về khả năng diễn xuất của anh.

 

Đạo diễn của Papillon được trao cho Michael Noer người Đan Mạch, anh được biết đến nhiều qua bộ phim R (2010) và đây từng có khá nhiều kinh nghiệm trong việc làm phim tài liệu. Phim đã được chiếu tại LHP Toronto vào năm ngoái và đã gây nên nhiều phản ứng trái chiều khác nhau của các nhà phê bình. Tác phẩm sẽ được trình chiếu chính thức vào ngày 24 tháng 8 sắp tới tại Mỹ.

Bình luận
0 Comments