PATRIOTS DAY – Giới thiệu câu chuyện cảm động 'NGÀY ĐỊNH MỆNH' về thảm kịch marathon tại Boston

author
Được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những bộ phim xuất sắc của năm 2017, PATRIOTS DAY – NGÀY ĐỊNH MỆNH tái hiện vụ đánh bom kinh hoàng tại Giải Marathon Boston và cuộc truy lùng khủng bố có quy mô lớn chưa từng thấy trong lịch sử nước Mỹ.

Thứ Hai, ngày 15.04.2013, hai kẻ khủng bố đã bất ngờ thực hiện một cuộc tấn công đẫm máu ngay trong lễ hội truyền thống nổi tiếng nhất của thành phố Boston. 3 người thiệt mạng và 264 người khác bị thương.

Ngay sau đó, một lực lượng lên tới hơn 1000 người bao gồm cảnh sát liên bang cùng các lực lượng thực thi pháp luật khác của Mỹ đã tiến hành dựng lại hiện trường nhằm thu thập chứng cứ và xác định chân tướng của thủ phạm.

PATRIOTS DAY PATRIOTS DAY – Giới thiệu câu chuyện cảm động 'NGÀY ĐỊNH MỆNH' về thảm kịch marathon tại Boston espn bos marathon 11

Ngày 18.04.2013, với manh mối do một con tin trốn thoát cung cấp, lãnh đạo Boston đã quyết định đóng cửa toàn bộ thành phố – một sự kiện chưa từng có tiền lệ trong lịch sử nước Mỹ. Sau khi đóng cửa các trường học, tạm dừng mọi hoạt động của hệ thống giao thông công cộng và yêu cầu người dân hạn chế ra đường, lực lượng chức năng đã tiến hành truy lùng kẻ tình nghi. Một cuộc đối đầu kéo dài và kịch tính đã diễn ra ở Watertown, và một trong hai nghi phạm là Tamerlan Tsarnaev bị thương nặng. Đêm ngày hôm sau, em trai của Tsarnaev cũng đã bị tóm gọn khi đang lẩn trốn trong một chiếc thuyền được cất ở sân sau ngôi nhà của một người dân thường.

 

Tuy tin tức về vụ đánh bom và truy lùng thủ phạm được đăng tải rộng rãi trên báo chí, truyền hình, Internet, nhưng câu chuyện này chưa bao giờ được kể lại một cách hoàn chỉnh cho tới tận bây giờ.

Trailer phim ‘Patriots Day‘:


Không chỉ tái hiện sự kiện lịch sử có thật trên màn ảnh, NGÀY ĐỊNH MỆNH (Patriots Day) hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những góc nhìn khác mà cả thế giới ít biết đến về vụ khủng bố này. Bên cạnh những con số “đau thương” và mức độ thảm khốc của cuộc tấn công, thì đây còn là câu chuyện ý nghĩa về người dân Boston vào ngày định mệnh đó.

Đứng trước tình thế hoảng loạn, Boston đã không co cụm, không sợ hãi. Toàn bộ cư dân của Boston quyết định sát cánh bên nhau trong cơn hoạn nạn. Cũng giống như nhiều người dân Mỹ khác, đạo diễn Peter Berg – người từng hồi hộp theo dõi sự kiện này ngay từ khi nó bắt đầu xảy ra. “Tôi thực sự xúc động trước cảnh toàn bộ người dân thành phố đã đoàn kết lại để tìm ra hung thủ cũng như cách mà họ ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau”. Ông chia sẻ thêm: “Chính sự dũng cảm quên mình của các sỹ quan quân đội và lực lượng thực thi pháp luật trong thảm kịch diễn ra vào ngày hôm đó đã là một nguồn cảm hứng lớn lao giúp tôi để có thể thực hiện được bộ phim này”.

PATRIOTS DAY PATRIOTS DAY – Giới thiệu câu chuyện cảm động 'NGÀY ĐỊNH MỆNH' về thảm kịch marathon tại Boston image002

Peter Berg là người dày dặn kinh nghiệm trong dòng phim tái-hiện-lịch-sử, với thành công của Lone Survivor và Deepwater Horizon. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên tên tuổi: Mark Wahlberg, Kevin Bacon, John Goodman, và J.K. Simmons …

PATRIOTS DAY – NGÀY ĐỊNH MỆNH khởi chiếu ngày 06.01.2017.

Bình luận
0 Comments