Pengabdi Setan (2017) - Phim kinh dị thành công nhất mọi thời đại của Indonesia

author
Pengabdi Setan (Satan's Slave - 2017) đạt số lượng lớn giải thưởng và doanh thu phòng vé khổng lồ. Bộ phim sẽ được chiếu tại 45 nước trên thế giới.

Bộ phim kinh dị Pengabdi Setan, đồng sản xuất bởi CJ Entertainment và công ty Rapi Films của Indonesia, đã phá vỡ phòng vé của Indonesia sau khi phát hành vào ngày 28 tháng 9. 

Pengabdi Setan (2017) làm lại từ một phim kinh dị năm 1980 cùng tên, xoay quanh một ngôi nhà bị ma ám. Trong phim, chị cả Rini và ba em trai của cô đã tới căn nhà này sau khi mẹ họ qua đời. Khi ma quỷ tiến đến chiếm lấy một đứa trẻ, bí mật của gia đình từ đó bị tiết lộ. 

Đạo diễn của bộ phim là Joko Anwar, một đạo diễn trẻ đã gây được chút ít tiếng tăm với bộ phim 'A Copy of My Mind' - bộ phim được chiếu tại LHP Toronto. Trên thực tế, Joka đã phải mất 10 năm thuyết phục nhà sản xuất Sunil Samtani cho anh remake bộ phim này. Anh nói rằng Pengabdi Setan (1980) đã là một phần trong ký ức của anh. Trong khi đó, Sunil lại cho rằng bản gốc quá đáng sợ và nhiều rủi ro để thực hiện.

Trong quá trình ghi hình, đoàn làm phim cũng gặp phải những chuyện kỳ lạ. Theo lời kể của Joko, họ đã thuê 24 người đóng giả thây ma nhưng đến khi xem lại thì phim ghi nhận có tới 25 người. Vậy người còn lại là ai?

Pengabdi Setan (1980)

Kết quả, Pengabdi Setan phiên bản mới lại đem về vô số trái ngọt. Bộ phim đứng đầu phòng vé Indonesia sau ba tuần phát hành từ ngày 28 tháng 9. Công ty tổng kết rằng tác phẩm đã có 4,1 triệu lượt xem phim vào ngày 8 tháng 11, trở thành nhà vô địch phòng vé của Indonesia năm 2017. 

Đây là bộ phim có doanh thu cao thứ tư mọi thời đại trong phòng vé Indonesia.

Pengabdi Setan trở thành ứng cử viên hàng đầu tại giải thưởng Festival Film Indonesia (FFI), sau đó liền thu về 7 giải quan trọng là: Quay Phim Xuất Sắc Nhất, Đạo Diễn Nghệ Thuật, Hiệu Ứng Hình Ảnh, Âm Nhạc Xuất Sắc Nhất, Thiết Kế Âm Thanh Xuất Sắc Nhất, Diễn Viên Nhí Xuất Sắc Nhất và Ca Khúc Chủ Đề Xuất Sắc Nhất.

Cậu bé 6 tuổi Muhammad Adhiyat đã có giải thưởng đầu tay tại FFI

Pengabdi Setan đã được bán và sẽ chiếu tại 45 quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ba Lan, Malaysia,... Tựa phim quốc tế của phim là 'Satan's Slave'. 

Bình luận
0 Comments