Pengabdi Setan – Hãy tạm quên Hereditary, cái này còn kinh khủng hơn nhiều.

author

Pengabdi Setan – Hãy tạm quên Hereditary, cái này còn kinh khủng hơn nhiều.

Pengabdi Setan còn có tên tiếng Anh là Satan’s Slaves một phim kinh dị của Indonesia mà khi xem xong ước gì bên Việt Nam mình sẽ làm được một phim giống vậy, với kho tàng truyện ma nhân gian truyền miệng phong phú từ ma Vú Dài, ma Đầu Thúng, ma Lon, ma Lai với bộ đầu lòng bay phấp phới còn nhiều nhiều nữa.

Kể từ lần coi The Eye - Đôi mắt âm dương - phiên bản hợp tác giữa Thái Lan và Hồng Kong khi tầm 15 – 16 tuổi, đó là phim ma đầu tiên thật sự ghê và mang lại ám ảnh từ ánh trăng rọi sáng sân thượng qua cái cửa sổ nhỏ xíu, những cái mã được sơn màu trắng rải khắp khu vườn quê, mấy cái áo phơi chiều chưa kịp khô để lấy tối nó cứ lượn lờ một chỗ và khi đó kinh khủng nhứt là đau bụng lúc giữa đêm, dưới quê hồi xưa chỉ có cái cầu cá cách nhà mấy chục mét kế gốc dừa, mỗi lần dừa rụng cứ nghĩ tới chuyện thằng nhỏ trèo dừa té chết, lâu lâu đứng đó nhảy xuống hù người ta đi qua đi lại. Giữa tiếng cóc nhái kêu, đệm thêm tiếng cú … khung cảnh liêu trai thấy sợ.

Từ khi đọc bài về phim ma ăn khách nhứt mọi thời đại của Indo ngay trên Molo này, tui đã chờ rất lâu mới down được nó về từ torrent, và đoán trước kiểu này chắc khó có phụ đề nên quyết định dùng tiếng anh hệ 6 năm để thử sức.

Xin nói trước một phần nội dung, chút xíu thôi, đây là phim kết hợp linh hồn kiểu phương Đông, xác sống bên Tây … và quỷ thì bên nào cũng có. Phim khai thác mọi nổi sợ hãi mà chắc ai cũng từng trải qua như tấm hình trên bàn thờ luôn đưa mắt nhìn theo cho dù mình bước qua trái hay phải, chơi bắt trốn, cái giếng xâu, những ngôi mộ bên cửa sổ, và cảm giác mắc đái lúc nữa đêm. Mọi thứ tập trung diễn ra ở ngồi nhà mà người mẹ vốn là một ca sĩ nổi tiếng nhưng vì mắc bệnh lạ nên lâm vào cảnh thiếu thốn đủ đường và cái chết tưởng như giải thoát vậy mà đem lại những phút giây kinh hoàng cho mọi người trong và ngoài màn ảnh.

Nếu là bạn, khi gặp một tấm hình kinh khủng như bên dưới. Bạn sẽ làm gì? Tui khuyên đừng làm những thứ mà mình nghĩ trong đầu nhé. Tắt phim là giải pháp tào lao, coi tiếp đi để biết mình gan tới mức nào.

Tại sao lại quên đi Hereditary, một phim kinh dị tâm linh được đánh giá cao nhứt năm. Chỉ ý kiến cá nhân, phim hay thì hay nhưng có nhiều điều phải cần có kiến thức như vua Paimon và giáo hội thờ phụng, và sự lừa lọc của quỷ không ám ảnh bằng một hồn ma lơ lững trước nhà.

Pengabdi Setan hợp hơn với người Việt Nam mình, vì đơn giản ai cũng có một tuổi thơ bên những câu chuyện ma, và khi lớn lên mới tiếp xúc với quỷ trên phim ảnh.

Và “ma muôn đời đơn điệu vài chiêu dọa người, người lại nghĩ trăm phương nghìn cách hại nhau. Vậy mới sợ …” trích Ma và Người của Nguyễn Ngọc Tư, và coi như đó là câu thần chú mổi khi ở một mình, ma chỉ hù chứ không làm hại ai cả.

Pengandi Setan thích hợp coi với người yêu để tình cảm thêm khắn khít, nhớ đi vệ sinh trước khi coi. Còn nếu ở một mình thì khỏi cũng được, phim sẽ làm mình hết cô đơn đó … không cô đơn nữa đâu vì cô hồn luôn kề bên bạn.

Mong là trong Molo này có ai đủ khả năng để làm cái phụ đề Việt, vì phim hay đã hiếm, phim hiếm thì lại không có phụ đề để coi.

 

Bình luận
1 Comment   |   Thy Nguyễn reacts this.
  • Đại Tổng Quản
    Đại Tổng Quản   ·  Ngày 25 tháng 10 năm 2018
    Có nghe nói về phim này, đề xem thử engsub xem sao. Thank bạn Vũ