Peninsula mang chất hành động nhiều hơn là kinh dị so với phần 1

Trailer chính thức của Peninsula 2 ra mắt đã khiến nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ với sự thay đổi lớn của phim khi chuyển từ phim kinh dị sinh tồn sang hành động hậu tận thế.

Phần đầu mang tên Train to Busan là cú hit phòng vé cực kỳ lớn của Hàn Quốc năm 2016. Bối cảnh của phim khi đấy chỉ xảy ra vỏn vẹn trên một chuyến tàu đến Busan. Khi đấy, toàn bộ Hàn Quốc đã bắt đầu bị tấn công bởi một loại virus biến con người thành zombie. Train to Busan thiên nặng về yếu tố kinh dị sinh tồn khi các nhân vật chính hầu như không có khả năng chống trả lại zombie mà chỉ có thể tìm mọi cách để cầm chân, chạy trốn và sống sót.

Tuy nhiên sang phần tiếp theo mang tên Peninsula, đạo diễn/biên kikchj Yeon Sang-ho đã quyết định thay đổi thể loại của phim sang hành động với bối cảnh hậu tận thế. Các tác phẩm đã được đạo diễn tham khảo bao gồm Land of The Dead, Mad Max và Mad Max: Fury Road nên có thể thấy rất nhiều nét tương đồng trong trailer. Một thế giới tăm tối, bạo loạn được thống trị bởi những kẻ điên. Chúng thường tổ chức các giải đấu giữa tù nhân và zombie cũng như không cho ai bất kỳ đường sống thoát ra khỏi thành phố.

Mốc thời gian của phim được lấy 4 năm sau sự kiện của Train to Busan. Cả Hàn Quốc giờ đã trở thành bình địa, chỉ còn một số ít người sống sót và Busan hiện đang là thành phố an toàn duy nhất. Toàn bộ chính quyền lúc này đã bị xóa sổ bởi đại dịch và những người còn sót lại phải tự sinh tồn theo những quy tắc riêng.

Gang Dong-won vào vai một cựu quân dân đã thoát khỏi Hàn Quốc khi dịch bệnh xảy ra. Tuy nhiên, anh lại nhận được một nhiệm vụ mới để trở về Hàn Quốc lấy một món tiền rất lớn. Nếu sống sót trở về có thể nhận được 2.5 triệu USD. Khi đặt chân về quê nhà, anh đã bị bọn zombie tấn công nhưng may mắn sống sót nhờ một cô bé lái xe vào giữa bọn thây ma để giải vây. Những tưởng mình sẽ yên ổn trở về, giờ đây anh phải tìm cách thoát khỏi xã hội tàn độc kia và tạo ra một kế hoạch chiến đấu với cả con người lẫn zombie.

Đoạn trailer chỉ dài chưa đầy 2 phút nhưng ngập tràn các cảnh chiến đấu, rượt đuổi bằng xe hơi, đấu súng…Nhiều khán giả rất bất ngờ trước sự thay đổi này so với phần đầu và so sánh vui nó giống như phiên bản Hàn của World War Z hoặc Fast & Furious phiên bản thây ma. HI vọng dù có thay đổi về thể loại nhưng điểm mấu chốt là nội dung và cách xây dựng nhân vật vẫn được chú trọng. Peninsula dự kiến được ra mắt vào mùa hè năm nay, có thể là tháng 8.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ