Pepsi tôn vinh 'huyền thoại' Tây Du Ký trong quảng cáo xuân Bính Thân

author

Phim quảng cáo mừng xuân 2016 của tập đoàn nước ngọt đạt hơn 15 triệu lượt xem chỉ sau một tuần nhờ hình tượng đầy cảm động của Mỹ Hầu Vương trong Tây Du Ký.

Nhân dịp Tết Bính Thân đã gần kề, hãng Pepsi quyết định đi tiên phong trong hoạt động quảng cáo sản phẩm dịp xuân về. Chỉ bằng đoạn phim ngắn dài 6 phút, hãng đã thu về hơn 15 triệu lượt xem trong một tuần, đồng thời là nước mắt của hàng triệu người hâm mộ. Không thực sự nói về…loài khỉ, mục đích của phim là nhằm tỏ lòng kính trọng với Hầu Vương Tề Gia – Một gia đình có truyền thống bốn đời thủ vai Tôn Ngộ Không.

Lon Pepsi tây du ký Tây Du Ký Pepsi tôn vinh 'huyền thoại' Tây Du Ký trong quảng cáo xuân Bính Thân 1451887392757498

tây du ký 1 Tây Du Ký Pepsi tôn vinh 'huyền thoại' Tây Du Ký trong quảng cáo xuân Bính Thân Monkey King thumb  207637

Tôn Ngộ Không vốn là một nhân vật quan trọng trong kiệt tác Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân, là đại đồ đệ đã phò trợ Đường Tăng đến Tây Thiên lấy kinh. Xuyên suốt lịch sử hiện đại của Trung Hoa, nhiều diễn viên đã thủ vai Vua khỉ từ sân khấu kinh kịch lên màn ảnh rộng. Trong đó nổi bật hơn cả là nhà họ Chương, với thâm niên bốn đời đều thủ vai nhân vật huyền thoại này.

tây du ký 3 Tây Du Ký Pepsi tôn vinh 'huyền thoại' Tây Du Ký trong quảng cáo xuân Bính Thân Monkey King 3 thumb  207643

Nhân vật chính của đoạn phim là Chương Kim Lai, người kế thừa tâm nguyện của gia đình cùng “linh hồn” của Hầu Vương. Ông tham gia vào bản phim truyền hình Tây Du Ký của đạo diễn Dương Khiết ra mắt năm 1986, biến loạt phim thành kỷ niệm tuổi thơ đẹp đẽ của nhiều thế hệ khán giả bởi diễn xuất tuyệt vời của mình. Đến nay, ít ai nhớ đến tên thật của ông, đại đa số khán giả chỉ còn nhớ đến Chương Kim Lai với nghệ danh thân thương “Lục Tiểu Linh Đồng” (Vị sư phụ nhỏ đời thứ sáu).

tôn ngộ không trong Tây Du Ký Tây Du Ký Pepsi tôn vinh 'huyền thoại' Tây Du Ký trong quảng cáo xuân Bính Thân Pepsi TheMonkeyKingFamily17

Khi được hỏi về ý tưởng cho đoạn quảng cáo này, người đại diện PepsiCo – anh Danielle Jin cho biết tình cảm mà người Trung Quốc dành cho Tây Du Ký cũng giống như tình cảm của khán giả Mỹ dành cho Chiến tranh giữa các vì sao. Bản thân Tôn Ngộ Không cũng đã là một “siêu anh hùng” của dân tộc Trung Hoa từ thế kỷ 16.

Mang tên tiếng Anh là The Monkey King Family, bộ phim ngắn nằm trong dự án “Bring Happiness Home” thường niên của tập đoàn Pepsi, đã chạy được tổng cộng 5 mùa.

Tây Du Ký Tây Du Ký Pepsi tôn vinh 'huyền thoại' Tây Du Ký trong quảng cáo xuân Bính Thân Pepsi TheMonkeyKingFamily16

Trong năm 2016, Lục Tiểu Linh Đồng sẽ tái xuất trên màn ảnh rộng trong tựa phim Dám hỏi đường ở nơi đâu, vốn là phiên bản 3D làm lại của loạt phim Tây Du Ký kinh điển. Các diễn viên quen thuộc cũng hứa hẹn trở lại, khiến tác phẩm là bộ phim chiếu rạp được mong chờ nhất năm nay tại Trung Quốc.

Bình luận
0 Comments