Peter Quill- Kẻ tội đồ hay viễn cảnh đã được Doctor Strange tính toán trước?

author
Rất nhiều người sau khi xem Infinity War đã bắt đầu ghét cay ghét đắng Star Lord vì hành động bất cẩn của anh trong trận chiến, nhưng liệu đây có phải là kết thúc của Avengers hay là viễn cảnh mà Doctor Strang đã tính toán trước?

Trận chiến trên hành tinh Titan thật sự là màn hỗn chiến tuyệt vời. Chính kế hoạch thông minh của Star Lord bằng cách kêu gọi các thành viên của nhóm Vệ binh dải ngân hà phối hợp với Iron Man, Doctor Strange, Spider-Man tấn công liên tục nhằm không để cho Thanos có thể nắm được găng tay. Tuy nhiên cũng chính Star-Lord đã là người không kiềm chế được cảm xúc và khiến cho kế hoạch tan tành thành mây khói. Nhiều người cho rằng anh là tội đồ, kẻ phá hoại nặng nề trong phim nhưng quên mất một nhân vật đặc biệt trong trận đánh lúc đấy là Doctor Strange.

Phù thủy tối thượng đã từng nói sẽ sống chết để bảo vệ Time Gem, kể cả việc phải để Tony hay Peter chết. Anh cũng nói là trong hơn 14 triệu tương lai đã được anh soi sáng, chỉ có duy nhất 1 tương lai Thanos bị đánh bại. Và mọi người nghĩ là Doctor Strange cũng là người cảm tính, khờ khạo đến mức để cho Star Lord phá hỏng kế hoạch. Lúc Doctor Strange đưa viên Time Gem cho Thanos, anh đã quay sang nói với Tony: “Đây là cách duy nhất”. Đánh bại Thanos không thể là việc ngay lập tức trên hành tinh Titan lúc đấy, nó có thể diễn ra ở một tương lai xa hơn và chính Tony là người dẫn dắt những người còn sống sót để tấn công Thanos. Có thể Doctor Strange đã thấy trước được việc Star Lord sẽ nóng nảy lên nhưng chính anh cũng để nó diễn ra nhằm bảo đảm một mục đích duy nhất là Tony sẽ sống sót sau cái búng tay của Thanos.

Ngoài ra còn phải xét đến nguyên nhân khiến Star Lord bộc phát một hành động điên cuồng trong lúc nước sôi lửa bỏng như vậy. Trước tiên là việc Peter Quill vốn là một người hành động theo cảm tính, khó có thể kiểm soát được hành vi của mình. Đơn cử là cuộc rượt đuổi ngay đoạn đầu Vệ binh dải ngân hà như trong phần 2, chỉ vì sự hơn thua về chức quyền trong tàu với Rocket Raccoon thôi mà khiến cả con tàu bị biên thạch đâm phải suýt chút nữa là cả nhóm phải bỏ mạng. Ấy vậy mà gã kiêu ngạo này lại không thể chiếm được cảm tình với cô nàng da xanh Gamora. Các bạn để ý sẽ thấy trong suốt cả 2 phần Guardians of the Galaxy, Star Lord luôn cố tìm cách thể hiện những cử chỉ yêu thương với Gamora nhưng đều bị cô nàng né tránh.

 

Và tới Infinity War thì đó là lần đầu tiên khán giả mới thấy Gamora chủ động hôn Star Lord một cách sâu đậm như thế. Một tình cảm sau bao năm tháng cố gắng miệt mài cuối cùng cũng được đáp trả nhưng chính anh không ngờ, nụ hôn đầu tiên tưởng chừng báo hiệu cho sự khởi đầu của một tình yêu đẹp lại cũng là điềm báo cho cái chết đau thương của Gamora và sự tan nát trong trái tim của Star Lord. Với bản tính nóng nảy cộng thêm nỗi đau vừa mới bộc phát thì hành vi của anh là điều có thể hiểu được. Các bạn cứ tưởng tượng người yêu, vợ mình vừa mới bị giết chết mà kẻ sát nhân lại đứng sừng sững trước mặt thì sẽ làm gì? Nếu là người viết hẳn cũng sẽ làm như Star Lord hoặc cầm súng bắn thẳng vào đầu hắn ngay lập tức mà thôi.

 

Mọi chuyện diễn ra đều có nguyên nhân của nó. Hành vi của Star Lord có thể giải mã được và nó đúng là một quyết định sai lầm nhưng chưa chắc lột được găng tay ra là các thành viên trong Avengers có thể đạt được chiến thắng đâu. Doctor Strange là một người thông minh xuất chúng và chắc chắn mọi hành động của anh đều có ý nghĩa để đảm bảo được chiến thắng chung cuộc sau cùng.  Giờ chúng ta cứ việc thưởng thức tiếp hai phim Ant-Man and the Wasp và Captain Marvel, biết đâu sẽ có bí mật nào đó ẩn giấu sau hai phim này. Và quan trọng nhất vẫn là Avengers 4 ra mắt vào tháng 4 năm sau thì lúc đấy mọi thắc mắc đều sẽ được giải đáp trong đó. Thế nên các bạn khán giả hãy thông cảm hơn cho Star Lord nhé, dù gì anh cũng đã ra đi ở cuối phim mất rồi.

Bình luận
0 Comments