Phần 4 của ‘How To Train Your Dragon’: Liệu cuộc phiêu lưu có được tiếp tục?

author
 Thành công vượt trội của How to Train Your Dragon: The Hidden World đem lại hy vọng cho những người hâm mộ về phần tiếp theo của loạt phim đình đám này. Hãy cùng xem khán giả muốn khai thác thêm điều gì về những “bí kíp luyện rồng”? Chú ý: trong nội dung bài viết có tiết lộ nội dung phim. 
 Trong thập kỷ qua, loạt phim How To Train Your Dragon chuyển thể từ quyển sách dành cho trẻ em của tác giả Cressida Cowell do DreamWorks thực hiện đã trở thành một hiện tượng trên toàn cầu. Phần phim đầu tiên ra mắt đã thu về $494 triệu trên toàn thế giới. Tiếp nối thành công, phần thứ hai của loạt phim có doanh thu $621 triệu tại các phòng vé. Hai phần phim này đều nhận được những lời nhận xét tích cực từ giới phê bình và người hâm mộ đại chúng. 
 Đến phần phim thứ ba – được xem là kết thúc của bộ ba How To Train Your Dragon và đang được trình chiếu tại các rạp, câu chuyện phiêu lưu được tiếp tục với Hiccup (Jay Baruchel) và chú rồng Toothless của cậu. Ở phần phim mới The Hidden World, lấy bối cảnh nhiều năm từ sự kiện của phần phim thứ hai, Hiccup đã trở thành một người đàn ông trưởng thành ở vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, tương lai của Berk đang đứng trước sự đe dọa khi số lượng loài rồng đang bắt đầu tăng và thợ săn rồng Grimmel (F. Murray Abraham) bắt đầu nhắm đến Toothless – giờ đã trở thành Alpha. Nhưng, những gì chú rồng ngày nào nghĩ đến hiện tại không phải là tìm kiếm một nơi chốn mới cho những người Vikings, mà là kết đôi với cô bạn gái mới quen Light Fury. 
 Thành công của How To Train Your Dragon 3 tại phòng vé nội địa và quốc tế đã xác lập hàng loạt những kỷ lục mới cho riêng DreamWorks và dòng phim hoạt hình. Với “truyền thống” tạo nên các loạt phim của Hollywood và sự yêu thích từ những người hâm mộ, phần phim thứ 4 của How To Train Your Dragon chắc chắn sẽ nhận được sự ủng hộ và trông đợi từ khán giả. 
Dựa trên cấu trúc thường được xây dựng của một bộ ba phim, phần phim mới nhất của How To Train Your Dragon được xem là sự kết thúc của câu chuyện mà những nhà làm phim muốn kể. Dean DeBlois chính là đạo diễn của cả ba phần phim và theo như những gì  thể hiện, khán giả thấy được rõ ràng cách câu chuyện được kể và kết thúc một cách gọn gàng. Vị đạo diễn này cũng đã chia sẻ về kế hoạch trong năm năm sắp tới; rằng ông đã “làm ngơ” khi DreamWorks muốn một phần phim thứ tư. Và kết quả như chúng ta đã thấy, trong phần phim đang được trình chiếu, câu chuyện về cuộc phiêu lưu của Hiccup và Toothless phần lớn đã được khép lại trọn vẹn. 
 Một kết thúc được xem là vui vẻ cho tất cả mọi người, dù rằng không được gọi là hoàn hảo. Kịch bản chính của bộ phim được xem như một lời chào tạm biệt đầy cảm xúc đến với những chú rồng. Chúng trên đường rời khỏi ngôi làng Berk để đến với nơi Hidden World – được xem là cơ hội mở ra một câu chuyện hoàn toàn mới. Câu chuyện kể tiếp về Hiccup và Astrid nhiều năm sau này, khi đã trưởng thành và có những đứa trẻ của riêng mình. Họ sẽ cùng phiêu lưu đến Hidden World để thăm Toothless cùng Light Fury và những bé rồng xinh xắn của chúng. Bộ phim đã chính thức khép lại với việc mở ra nhiều cuộc phiêu lưu mới mẻ cho How To Train Your Dragon 4
 Tuy nhiên, dù người hâm mộ mong ngóng thế nào, sự ra đời của How To Train Your Dragon 4 vẫn còn gặp rất nhiều thách thức. Lần cuối cùng việc này được đề cập đến là vào năm 2014, và chính đạo diễn DeBlois cũng đã hài lòng với kết cục ba phần phim của mình. Ông chưa hề tỏ ra phấn khích với ý tưởng sẽ tiếp tục loạt phim. Chính đạo diễn đã tạo nên một kết cục hoàn hảo và đẹp đẽ cho bộ phim, dẫn đến việc How To Train Your Dragon 4 sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu muốn tiếp tục và sẽ là một thử thách lớn cho đội ngũ sáng tạo. Dù rằng chưa có bất kỳ thông tin xác nhận nào về How To Train Your Dragon 4, người hâm mộ vẫn có quyền hy vọng về một câu chuyện mới cho những nhân vật được yêu mến của họ. 
 Và nếu giả sử như DreamWorks và đạo diễn DeBlois muốn tiếp tục loạt phim, khán giả cũng sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian khá lâu cho quá trình phát triển kịch bản và sản xuất phim. Phần phim thứ hai ra đời cách phần thứ nhất bốn năm, trong khi phần ba mất năm năm để hoàn thành. 
 How to Train Your Dragon: The Hidden World (2019) hiện đã được trình chiếu tại các rạp từ ngày 22/2 vừa qua.
Bình luận
0 Comments