Phân tích trailer Blood Origin- Tiền truyện của The Witcher

The Witcher mùa 2 đã kết thúc với một đoạn trailer giới thiệu về câu chuyện xảy ra trước các sự kiện trong loạt phim chính.

The Witcher mùa 2 đã đề cập rất nhiều đến nguồn gốc của các Witcher và đặc biệt là sự kiện Tinh cầu tụ hội. Một hiện tiện mang tầm vóc vũ trụ đã đưa nhân loại cùng thế giới của các chủng tộc khác như Yêu tinh, quái vật hòa trộn lẫn nhau. Và thứ thuốc để tạo nên Witcher cũng được chiết xuất từ một dòng máu Elfhùng mạnh.

Bối cảnh của The Witcher: Blood Origin sẽ lấy mốc thời gian 1.200 trước câu chuyện của The Witcher gốc và đưa khán giả gặp gỡ những Witcher đầu tiên. Đoạn trailer của loạt phim tập trung chủ yếu vào xung xột giữa Elfvà loài người. Dưới đây là những nhân vật và tình tiết đáng chú ý đã xuất hiện trong trailer.

Chiến binh Elf Éile (Sophia Brown)

Cô được miêu tả là một chiến binh tinh nhuệ với giọng nói như một nữ thần. Éile đã rời bỏ bộ tộc của mình cũng như vị trí hộ vệ của Nữ hoàng để đi theo tiếng gọi con tim trở thành một nhạc sĩ du mục. Tuy nhiên những âm mưu lớn xảy ra tại vùng đất Continent đã buộc cô phải quay trở lại con đường đao kiếm nhằm trả thù và cứu chuọc bản thân.

Fjall (Laurence O’Fuarain)

Sinh ra trong một gia tộc chiến binh với lời thề dùng sinh mạng để bảo vệ Đức Vua, Fjall mang trong mình một vết sẹo sâu. Đó là dấu tích về cái chết của một người thân yêu đã ngã xuống để bảo vệ anh. Một vết sẹo khiến cho anh không thể nào có cảm giác yên bình với bản thân hoặc thế giới xung quanh. Anh là một phiên bản đối nghịch với Éile và cũng bị cuốn vào các âm mưu chính trị xảy ra tại Continent.

Scian (Dương Tử Quỳnh)

Cô là người cuối cùng trong bộ tộc du mục Elf chuyên về kiếm thuật và Scian được coi là bậc thầy của món vũ khí này. Câu chuyện của cô sẽ liên quan đến một thanh gươm báu bị đánh cắp của bộ lạc mình. Sự xuất hiện của nhân vật này cho thấy việc đa dạng hóa về sắc tộc của Netflix trong thế giới người Elf của Witcher.

Sự tụ hội các thiên cầu

Một cảnh trong trailer cho thấy 3 nhân vật đang nhìn vào một vùng đất hoang cằn cỗi cùng những ảnh chớp màu xanh lá trên bầu trời. Dễ dàng nhận ra đây chính là sự kiện Tụ hội các Thiên cầu khi các thế giới của con người, Elf và quái vật va chạm lẫn nhau.

Xung đột giữa con người và tộc Elf

Loài Elf sớm nhận ra con người giống như một căn bệnh chính bởi tính cách hung hăng và đẩy chủng tộc Elf trên bờ diệt chủng. Đoạn trailer cho thấy xung đột của hai chủng tộc này diễn ra từ rất sớm khi 3 nhân vật chính chạm trán với một nhóm binh lính loài người và buộc phải chiến đấu với họ Và rõ ràng dù không có được kỹ năng như Elf nhưng quân số vượt trội hơn đã khiến cho các nhân vật lâm vào cảnh nguy hiểm.

Monolith

Một hòn đá bí ẩn trên bờ biển đã được nhấn mạnh trong trailer. Đây hiển nhiên chính là loại đá monolith đã được nhìn thấy trong series The Witcher vốn đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng và điều khiển sự Tinh cầu tụ hội. Điều này dẫn đến những giả thuyết cho việc sự kiện chấn động này có thể là âm mưu của một nhóm người chứ không phải xảy ra một cách tự nhiên.

Eredin, thủ lĩnh của nhóm The Wild Hunt (Jacob Collins-Levy)

Mặc dù diễn ra hàng ngàn năm trước khi Ciri sinh ra nhưng vẫn có một vài nhân vật liên quan tới mạch truyện chính xuất hiện trong Blood Origin. Nguyên nhân chính bởi vì tuổi thọ kéo dài của loài Elf và trong số đó có Eredin, một người Elf đến từ thế giới bí ẩn có rất ít chi tiết được nhắc đến trong tiểu thuyết gốc.

Chủng tộc Elf của Eredin được gọi là Aen Elle có thể sử dụng sức mạnh để di chuyển qua lại giữa các thế giới để thực hiện những cuộc săn bắt nô lệ. Nhóm kỵ sĩ tàn ác này được gọi là The Wild Hunt và đóng vai trò cực kỳ quan trọng với tuyến truyện của Ciri.

The Witcher: Blood Origin dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2022 và chỉ có duy nhất 6 tập phim.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ